Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả cho người mới

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả cho người mới

Bởi admin   -  02/09/2018
Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả cho người mới
4 (80%) 4 votes

Kinh doanh đồ gia dụng online đang là lựa chọn phổ biến trong số các mặt hàng kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá một số kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

 

Trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật hiện nay, kinh doanh đồ gia dụng online được xem là ý tưởng kinh doanh độc đáo có thể giúp các chủ cửa hàng gặt hái lợi nhuận kinh doanh hiệu quả ở thời điểm hiện nay. Đây là ý tưởng kinh doanh không cần quá nhiều vốn tuy nhiên nhu cầu của thị trường đối với các dòng sản phẩm này là rất lớn. Đặc biệt kinh doanh theo hình thức online có thể giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng đồng thời tiết kiệm chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả giúp bạn gặt hái thành công và gia tăng số lượng đơn hàng khi muốn bán đồ gia dụng online hiện nay.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả


Kinh doanh đồ gia dụng online là ý tưởng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại giúp bạn gặt hái thành công trong kinh doanh.

 

Các bước kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả

 

Để kinh doanh đồ gia dụng online thành công, bạn cần phải lên kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị tốt các bước kinh doanh giúp thu hút khách hàng và khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả nhất.

 

Nghiên cứu thị trường đồ gia dụng hiện nay

 

Trước khi kinh doanh đồ gia dụng online bạn cần nghiên cứu thị trường để có thể hướng tới đối tượng khách hàng phù hợp đồng thời lựa chọn sản phẩm kinh doanhy hợp lý, đúng định hướng. Để làm được điều này, bạn nên xem ở khu vực bạn sinh sống hoặc trên Facebook, Forum hay các website bán đồ gia dụng, họ thường kinh doanh mặt hàng gì, giá cả các mặt hàng như thế nào, lượng khách hàng mua hàng có nhiều không, họ triển khai các kênh nào là chủ yếu để tiếp cận khách hàng.

 

Kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả nhất hiện nay


Nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên bạn cần quan tâm khi kinh doanh đồ gia dụng online giúp bạn xác định được phân khúc khách hàng và sản phẩm kinh doanh phù hợp.

 

Khâu nghiên cứu thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn có thể kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả nhờ xác định được các mặt hàng thị trường đang ưa chuộng, lựa chọn phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến cùng với đối tượng khách hàng chính. Ngoài ra có thể dự toán số vốn kinh doanh và tìm kiếm nguồn hàng phù hợp với định hướng kinh doanh của bạn đối với các sản phẩm đồ gia dụng online ở thời điểm hiện nay.

 

Xem thêm 6 ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng phổ biến hiện nay

 

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh đồ gia dụng online

 

Kinh doanh đồ gia dụng online cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi muốn kinh doanh các sản phẩm gia dụng. Nhìn chung vốn đầu tư ban đầu cho cửa hàng đồ gia dụng không quá lớn, đặc biệt là khi bạn kinh doanh đồ gia dụng online vì tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng kinh doanh. Số vốn chủ yếu dành cho việc nhập hàng và Marketing cửa hàng online để nhiều khách hàng biết đến và mua hàng, đi cùng với đó là công đóng gói, vận chuyển đến với khách hàng.

 

Nếu bạn chủ yếu kinh doanh các sản phẩm đồ gia dụng đơn giản thì có thể chỉ cần khoảng 10 triệu tiền vốn trở lên để lấy hàng về bán, thời gian thu hồi vốn nhanh và có thể gặt hái lợi nhuận kinh doanh tốt. Ngoài ra, bạn còn có thể kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả theo hình thức bán hàng order, đăng bán sản phẩm, khi có khách đặt hàng mới gom đơn và lấy hàng để phía các đơn vị bán buôn đồ gia dụng. Nhiều địa chỉ bán buôn đồ gia dụng đưa ra mức giá trong lần lấy hàng đầu tiên số tiền phải trên 2 triệu và không giới hạn loại hàng giúp bạn lấy hàng nhanh chóng. Với hình thức này, bạn chỉ cần số vốn kinh doanh khoảng 5 triệu đồng là có thể bắt đầu.

 

Bí quyết kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả


Kinh doanh đồ gia dụng online đang là một xu hướng kinh doanh giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả do không tốn chi phí thuê mặt bằng kinh doanh.

 

Tuy nhiên nếu muốn kinh doanh đồ gia dụng online theo quy mô lớn hơn hoặc nhập các sản phẩm đồ gia dụng cao cấp về bán thì chi phí đầu tư ban đầu có thể lớn hơn, khoảng vài chục triệu đồng tùy theo sản phẩm kinh doanh bạn lựa chọn. Các mặt hàng đồ gia dụng hiện nay tương đối đa dạng và phong phú với nhiều nguồn hàng khác nhau. Ngoài số vốn để nhập hàng thì để kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả thì bạn còn cần quan tâm đến chi phí đóng gói, vận chuyển hàng hóa đến với khách hàng đi cùng với đó là một khoản chi phí cần thiết cho hoạt động Marketing thu hút khách hàng đến với shop bán đồ gia dụng online của bạn.

 

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng online

 

Một trong số các vấn đề bạn cần quan tâm để kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả đó là tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh. Các mặt hàng đồ gia dụng hiện nay tương đối đa dạng, đặc biệt là các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu hàng ngày của các gia đình như bàn ghế nhựa, xô chậu, cốc, bát, xoong nồi, máy say sinh tố, vật dụng tẩy rửa,….

 

Bạn nên căn cứ vào nhu cầu của khách hàng để nhập về bán các sản phẩm đồ gia dụng online phù hợp với từng thời điểm trong năm như thời điểm cuối năm gần Tết thì có thể lựa chọn bán một số mặt hàng như bếp nướng, bếp lẩu, khay đựng bánh kẹo, ấm chén hoặc bộ đồ lau dọn nhà.

 

Nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả


Nguồn hàng đồ gia dụng hiện nay tương đối đa dạng giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được nguồn hàng phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

 

Nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng online hiện tương đối phong phú với nhiều cách khác nhau giúp bạn lấy hàng hiệu quả. Bạn có thể lấy hàng từ các chợ đầu mối, khu chuyên cung cấp đồ gia dụng như chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Bình Tây, chợ Kim Biên (TPHCM). Đây đều là các khu chợ có nguồn hàng đồ gia dụng đa dạng, đặc biệt là đồ nhựa gia dụng.

 

Bên cạnh đó, để kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả, bạn có thể lấy nguồn hàng từ các mối buôn đồ gia dụng. Các mối buôn có thể cung cấp cho bạn đa dạng loại hàng hóa, với chất lượng từ thấp đến cao cấp. Ưu điểm của việc lấy hàng từ các mối buôn là bạn không phải đi nhiều nơi để chọn từng mặt hàng khác nhau, mà các mối buôn có thể cung cấp được hầu hết các mặt hàng bạn cần với giá buôn khá hợp lý.

 

Một cách lấy nguồn hàng đồ gia dụng online khác đó là bạn trở thành đại lý phân phối cho các thương hiệu đồ gia dụng lớn như Sunhouse, Panasonic, Lock & Lock hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long tuy nhiên với cách này đòi hỏi bạn phải có số vốn kinh doanh lớn. Bạn có thể chủ động liên hệ với các công ty để nhận đăng ký nhận hàng phân phối, thỏa thuận về giá và cách thức phân phối hàng đến cửa hàng sao cho thuận tiện nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể nhập khẩu đồ gia dụng từ nước ngoài về để phục vụ cho việc kinh doanh online. Một số nguồn hàng đồ gia dụng nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như đồ gia dụng Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc. Bạn có thể trực tiếp đi nhập hàng trực tiếp hoặc thông qua đại lý chuyên nhập khẩu hàng gia dụng để phân phối hàng từ đó. Ngoài ra có thể thuê các đơn vị dịch vụ order hàng nước ngoài để họ tiến hành đặt hàng theo yêu cầu và vận chuyển hàng về Việt Nam.

 

Triển khai Marketing đồ gia dụng online

 

Để kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua việc Marketing cho shop đồ gia dụng. Có rất nhiều cách để Marketing và phát triển các kênh bán hàng tùy theo quy mô kinh doanh và số vốn của bạn. Nếu có số vốn kinh doanh ít, bạn có thể bán hàng thông qua Facebook cá nhân, Zalo, rao vặt trên các Forum, trang rao vặt hoặc bán đồ gia dụng online trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Sendo hoặc Lazada.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online từ A đến Z


Marketing là giải pháp hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng đồ gia dụng online hiệu quả.

 

Trong trường hợp, bạn có số vốn kinh doanh lớn hơn thì có thể xây dựng một website bán đồ gia dụng để đưa các sản phẩm kinh doanh, giá cả và chính sách bán hàng lên website khi kinh doanh đồ gia dụng ở thời điểm hiện nay. Ngoài ra, việc thiết lập một website bán hàng còn có thể giúp bạn SEO website hay quảng cáo Google Adwords thuận tiện. Tuy nhiên khi xây dựng website bạn không thể thiếu các thông tin liên hệ của cửa hàng, địa chỉ cửa hàng để khách có thể tin tưởng gọi điện đặt hàng và tư vấn sản phẩm thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo lập Fanpage bán hàng và chạy quảng cáo Facebook để thu hút khách hàng mua hàng đồ gia dụng online hiệu quả.

 

Chú ý đến giá cả và các chính sách bán hàng

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả đó là bạn nên có chính sách giá cả phù hợp cung cấp đến cho khách hàng, nên để đơn giá có mức lợi nhuận từ 30% đến 40%, không nên để quá cao bởi khách hàng thường rất khó lựa chọn shop bán đồ gia dụng của bạn bởi khách hàng khi mua hàng thường có xu hướng so sánh giá cả trên thị trường. Ngoài ra, nên xây dựng chính sách bán hàng thu hút với khách hàng như các chương trình khuyến mại, chính sách freeship cho khách hàng nếu mua nhiều sản phẩm đồng thời giao hàng nhanh chóng, đúng giờ và đảm bảo chất lượng để khách hàng tin tưởng và đặt mua hàng tiếp của bạn.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online mới nhất


Các chính sách giao hàng và đổi trả hàng có thể giúp shop bán đồ gia dụng online của bạn tạo dựng uy tín đối với khách hàng.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả giúp bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh đối với các mặt hàng đồ gia dụng. Hi vọng rằng có thể giúp bạn xây dựng hướng đi phù hợp khi kinh doanh các sản phẩm gia dụng ở thời điểm hiện tại. Chúc bạn thành công !

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả cho người mới
4 (80%) 4 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!