Khám phá 6 ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng bạn không thể bỏ qua

Khám phá 6 ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng bạn không thể bỏ qua

Bởi admin   -  30/01/2018
Khám phá 6 ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng bạn không thể bỏ qua
1.5 (30%) 2 votes

Kinh doanh đồ gia dụng là một hướng kinh doanh hiệu quả ở thời điểm hiện tại nhờ nhu cầu cao của thị trường. Nếu bạn chưa biết có nên kinh doanh đồ gia dụng không thì dưới đây là 6 ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng có thể giúp bạn gặt hái thành công.

 

Cuộc sống ngày càng phát triển đi cùng với đó là nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Các mặt hàng đồ gia dụng là một trong số các mặt hàng thiết yếu đối với các gia đình trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, rất nhiều người đang chọn việc mở cửa hàng đồ gia dụng để khởi nghiệp kinh doanh. Mặc dù vậy, không ít người khi có ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng thường băn khoăn có nên kinh doanh đồ gia dụng, kinh doanh đồ gia dụng có hiệu quả không hay nên kinh doanh đồ gia dụng nào để thu được nhiều lợi nhuận. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu 6 ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng mà bạn không thể bỏ qua giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn đồng thời phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh doanh của bạn ở thời điểm hiện tại.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng nhập khẩu

 

Kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan

 

Đồ gia dụng Thái Lan là một trong số các mặt hàng đồ gia dụng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Từ các hệ thống bán lẻ lớn cho đến các cửa hàng nhỏ ở sâu trong các khu dân cư, người tiêu dùng có thể nhanh chóng tìm thấy các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan, trong đó có đồ gia dụng.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng thành công


Các mặt hàng đồ gia dụng Thái Lan đang rất được thị trường ưa chuộng ở thời điểm hiện tại với sự đa dạng về nguồn hàng cùng với đó là các chính sách tốt cho khách buôn số lượng lớn.

 

Ưu điểm của các mặt hàng đồ gia dụng Thái Lan đó chính là giá cả hợp lý và chất lượng tốt hơn so với hàng Việt Nam cộng thêm khoảng cách địa lý gần cùng các chính sách cởi mở về thuế quan của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) khiến cho khả năng cạnh tranh hàng gia dụng Thái Lan cao hơn. Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng hoá từ Thái Lan về Việt Nam rất đơn giản, tiện lợi, chỉ cần sau một ngày đêm có thể về đến Việt Nam do đó bạn có thể chủ động được nguồn hàng khi kinh doanh đồ gia dụng. Không chỉ có vậy, thị trường Việt Nam là thị trường mà các doanh nghiệp đồ gia dụng Thái Lan rất quan tâm do đó nhập hàng đồ gia dụng Thái Lan, bạn còn được hưởng khá nhiều chính sách từ nhà sản xuất. Do đó, kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan được xem là một trong số các ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng nổi bật mà bạn có thể lựa chọn ở thời điểm hiện tại, bên cạnh các mặt hàng đồ gia dụng sản xuất trong nước.

 

Kinh doanh đồ gia dụng Trung Quốc

 

Trung Quốc luôn được biết đến là công xưởng của thế giới đồng thời là thiên đường của các mặt hàng kinh doanh, trong đó có các sản phẩm đồ gia dụng. Các mặt hàng đồ gia dụng từ Trung Quốc thường được đánh giá cao nhờ sự phong phú, đa dạng trong từng sản phẩm, hướng đến các đối tượng khách hàng khác nhau ở các tầng lớp, phân khúc riêng biệt. Đặc biệt mức giá của đồ gia dụng Trung Quốc trên thị trường hiện nay được xem là cực kỳ bình dân với đặc trưng là rẻ đến siêu rẻ. Mặc dù giá rẻ tuy nhiên lại có được sự đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, độ tinh tế trong từng sản phẩm đồng thời có thể đáp ứng được việc nhập hàng số lượng lớn với giá tốt. Chính vì vậy, kinh doanh đồ gia dụng Trung Quốc đang là ý tưởng kinh doanh phổ biến đối với nhiều người đang muốn khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng ở thời điểm hiện tại.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng Trung Quốc


Đồ gia dụng Trung Quốc được xem là lựa chọn của khá nhiều chủ cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng hiện nay nhờ đáp ứng tốt nhu cầu của các phân khúc khách hàng khác nhau.

 

Kinh doanh đồ gia dụng Trung Quốc hiện đang được chia ra thành ba phân khúc chính.

 

– Đầu tiên đó chính là nhóm hàng đồ gia dụng Trung Quốc cao cấp xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới, ví dụ như các nước châu Âu. Đây là các mặt hàng mà các thương hiệu đồ gia dụng lớn trên thế giới đặt hàng sản xuất ở Trung Quốc theo diện hàng gia công xuất khẩu nên có chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn không thua kém gì hàng của các nước có công nghệ sản xuất hàng gia dụng tiên tiến trên thế giới. Sản phẩm này thường của các thương hiệu nổi tiếng như Philips, Hamilton, Sunbean hay Tifany.

 

– Nhóm hàng thứ hai đó chính là hàng của các thương hiệu lớn và có uy tín tại Trung Quốc được sản xuất tại một số thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải với chất lượng tương đối tốt và ổn định hay còn được gọi với các mác là hàng trung ương Trung Quốc.

 

– Nhóm hàng thứ ba đang được bán nhiều nhất tại thị trường Việt Nam đó chính là đồ gia dụng Trung Quốc được sản xuất bởi các cơ sở, xí nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc với giá rẻ và kiểu dáng, chủng loại được thay đổi liên tục. Các mặt hàng này đều giả hoặc nhái thương hiệu của các công ty đồ gia dụng nổi tiếng thế giới như National, Philips, Toshiba, Sharp hướng tới đối tượng khách hàng bình dân có thu nhập thấp với giá thành khá rẻ so với hàng chuẩn. Để có giá rẻ, nhà sản xuất phải sử dụng nguyên liệu kém chất lượng đồng thời các mặt hàng này được sản xuất trong dây chuyền lạc hậu, không có sự kiểm nghiệm về chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng Trung Quốc giá rẻ


Các mặt hàng đồ gia dụng Trung Quốc giá rẻ được xem là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng hiện nay đồng thời chiếm thị phần lớn trong thị trường đồ gia dụng tại Việt Nam.

 

Buôn hàng đồ gia dụng Trung Quốc dù có được lợi nhuận cao tuy nhiên người tiêu dùng hiện nay ngày càng mất niềm tin vào các mặt hàng Trung Quốc kém chất lượng, mặc dù vậy với giá thành rẻ và kiểu dáng tương đối bắt mắt, kinh doanh đồ gia dụng Trung Quốc luôn là một ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng đắt khách bởi nó đáp ứng được nhu cầu của các đối tượng khách hàng có thu nhập thấp và muốn mua sắm các mặt hàng đồ gia dụng giá rẻ.

 

Kinh doanh đồ gia dụng Nhật Bản, Hàn Quốc

 

Trong các năm trở lại đây, các mặt hàng đồ gia dụng đến từ các nước có nền công nghiệp hàng tiêu dùng phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc ngày càng được người tiêu dùng Việt lựa chọn nhiều. Chính bởi sự tiện dụng cùng chất lượng bền lâu cùng kiểu dáng, chủng loại độc đáo, sang trọng là điều làm nên tên tuổi và thị phần hàng gia dụng Nhật Bản và Hàn Quốc trên thị trường đồ gia dụng tại Việt Nam.

 

Các mặt hàng đồ gia dụng Nhật Bản hay Hàn Quốc hiện nay tương đối đa dạng, từ nồi cơm điện, bếp từ, tủ lạnh, máy xay sinh tố, đồ dùng làm bếp,…từ các thương hiệu nổi tiếng mang lại sự thuận tiện hơn cho cuộc sống của các gia đình. Đặc biệt, các mặt hàng này luôn được đánh giá cao nhờ chất lượng và sự an toàn so với đồ gia dụng Trung Quốc hay các mặt hàng đồ gia dụng sản xuất trong nước.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả


Các mặt hàng đồ gia dụng Nhật Bản và Hàn Quốc được đánh giá cao nhờ chất lượng bền đẹp, kiểu dáng sang trọng, độc đáo mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho khách hàng.

 

Với truyền thống văn hóa lâu đời, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia luôn xem trọng quy tắc, chất lượng hơn số lượng, luôn đặt cuộc sống hạnh phúc gia đình lên hàng đầu. Vì vậy, các mặt hàng đồ dùng thiết yếu hàng ngày của họ luôn đảm bảo các tiêu chí khắt khe nhất, đặc biệt là chất lượng tốt, bền lâu, đem đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái và tiện nghi nhất. Các mặt hàng từ đồ công nghệ đến đồ dùng trong gia đình đều được sản xuất dựa trên dây chuyền tiên tiến hiện đại nhất trên thế giới, nguyên liệu cao cấp cùng với quy trình kiểm tra sản phẩm chu đáo trước khi tung ra thị trường. Ngoài ra, giá thành của đồ gia dụng Nhật Bản và Hàn Quốc vô cùng cạnh tranh nếu so về chất lượng và độ bền trong thời gian sử dụng. Do đó các sản phẩm gia dụng từ Nhật Bản hay Hàn Quốc luôn được đông đảo người dùng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đặc biệt ưa chuộng đồng thời là một trong số các ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng nổi bật nhất hiện nay.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng giá rẻ

 

Kinh doanh đồ gia dụng giá rẻ là một hướng kinh doanh bạn nên lựa chọn ở thời điểm hiện tại bởi không phải tất cả các gia đình đều đủ sức chi trả cho các món hàng chất lượng cùng với mức giá đắt đỏ. Đồ gia dụng giá rẻ đang tự tìm cho mình một vị thế trên thị trường đồ gia dụng tại Việt Nam bởi nhu cầu cao của người tiêu dùng. Đối với các chủ cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng thì việc buôn bán các mặt hàng đồ gia dụng giá rẻ có thể giúp chủ động được nguồn vốn kinh doanh không quá lớn, xoay vòng vốn nhanh chóng đồng thời luôn luôn cập nhất nguồn hàng để cung ứng các mặt hàng đồ gia dụng đa dạng để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, dù có giá rẻ nhưng các mặt hàng này hoàn toàn có thể đáp ứng được hiệu năng sử dụng dù chất lượng và độ bền không thể so sánh được với hàng từ các thương hiệu có tiếng trên thị trường. Đây chính là một phân khúc và ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng bạn có thể lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng thông minh

 

Đồ gia dụng thông minh là các đồ dùng tiện ích thông minh sử dụng trong phòng bếp, nhà tắm, phòng ngủ, phòng khách của các gia đình giúp cho cuộc sống luôn tiện lợi, thoải mái. Bắt kịp xu hướng này rất nhiều sản phẩm ra đời nhằm mang lại sự hài lòng tối đa cho các bà nội trợ ở thời điểm hiện tại ví dụ như dụng cụ xay gia vị thông minh, kệ để đồ đa năng, máy xay sinh tố đa năng, bộ dao làm bếp thông minh, chổi lau nhà thông minh,…

 

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng thông minh


Kinh doanh đồ gia dụng thông minh đang trở thành một hướng kinh doanh đầy tiềm năng nhờ thiết kế gọn gàng, kiểu dáng đẹp và chứa đựng nhiều tính năng độc đáo.

 

Thị trường rộng mở, khả năng tiêu thụ không ngừng tăng, đây có thể coi là một hướng đi tiềm năng, một trong số các ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng độc đáo mà bạn có thể lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh. Đặc điểm chung của các đồ gia dụng thông minh đó chính là thiết kế gọn gàng, kiểu dáng đẹp đồng thời chứa đựng nhiều tính năng độc đáo, mới lạ so với các sản phẩm đồ gia dụng thông thường. Chính khả năng tích hợp nhiều công dụng trong cùng một sản phẩm chính là một điểm cộng sáng giá giúp các món đồ gia dụng thông minh ngày càng được thị trường ưa chuộng.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ nhựa gia dụng

 

Đồ nhựa gia dụng là một trong số các mặt hàng gia dụng quen thuộc trong các gia đình, với giá trị không lớn nhưng lại là vật dụng không thể thiếu. Do đó, việc bắt đầu kinh doanh với đồ nhựa gia dụng là một giải pháp kinh doanh tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Đặc thù của đồ nhựa gia dụng là nhẹ và có thể xếp chồng lên nhau thuận tiện nên bạn không cần mất quá nhiều diện tích mặt bằng để có một cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng. Bạn chỉ cần có một cửa hàng hoặc kiot nhỏ với diện tích mặt hàng trên 10m2 là có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng nhựa để gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn nên chọn địa điểm phù hợp để phát triển, gần khu trọ sinh viên, bệnh viện hay khu đông dân cư.

 

Ý tưởng kinh doanh đồ nhựa gia dụng


Kinh doanh đồ nhựa gia dụng là một hướng kinh doanh ít vốn mà bạn có thể lựa chọn khi khởi nghiệp với các mặt hàng đồ gia dụng hiện nay.

 

Khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng, bạn không cần có số vốn quá lớn, chỉ khoảng 10 triệu đồng là có thể lấy nguồn hàng đồ gia dụng về kinh doanh. Thời điểm bán chạy nhất đối với các mặt hàng đồ gia dụng là khoảng tháng 8, tháng 9 đến cuối năm nên thời điểm này bạn nên đẩy mạnh việc bán hàng và nhập đa dạng các sản phẩm về bán.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng bạn có thể lựa chọn khi muốn khởi nghiệp kinh doanh với mặt hàng đồ gia dụng ở thời điểm hiện tại. Thị trường đồ gia dụng luôn là một trong số các thị trường gần như không mất đi sức hút do đó việc lựa chọn các sản phẩm kinh doanh phù hợp chính là nền tảng hiệu quả giúp bạn khởi nghiệp thành công.

Khám phá 6 ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng bạn không thể bỏ qua
1.5 (30%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!