Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan hiệu quả hiện nay

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan hiệu quả hiện nay

Bởi admin   -  07/05/2018
Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan hiệu quả hiện nay
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan đang được xem là xu hướng kinh doanh phổ biến ở thời điểm hiện nay. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

 

Cùng với các mặt hàng đến từ Trung Quốc, hàng tiêu dùng Thái Lan đang được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Chính vì vậy đây được xem là cơ hội tốt nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh với các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan. Điểm nổi bật của hàng Thái Lan đó chính là chất lượng tương đối tốt, đa dạng các kiểu dáng, chủng loại hàng hóa để kinh doanh đồng thời giá thành khá phù hợp với nhu cầu của người Việt. Do vậy mà tại các siêu thị, đại lý hay các khu chợ đầu mối hiện nay, hàng tiêu dùng Thái Lan ngày càng trở nên phổ biến.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan


Kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan đang được xem là xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại bởi nhu cầu lớn của người tiêu dùng.


Các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan hiện nay, bạn có thể lựa chọn để kinh doanh vô cùng đa dạng có thể kể đến như dầu gội, nước xả vải, nước hoa, túi thơm, đồ gia dụng nhà bếp và rất nhiều sản phẩm khác. Nếu bạn chưa biết kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan phải bắt đầu từ đâu thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan hiệu quả nhất. 


Các kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan từ A đến Z


Nghiên cứu thị trường và các đối tượng khách hàng tiềm năng


Mặt hàng tiêu dùng Thái Lan tương đối đa dạng với nhiều dòng sản phẩm và mặt hàng khác nhau. Chính vì vậy trước khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì, trong đó có hàng tiêu dùng Thái Lan, bạn nên dành thời gian tìm hiểu các mặt hàng Thái Lan đang được ưa chuộng nhất để có sự lựa chọn phù hợp đồng thời lựa chọn các mặt hàng đang là xu hướng của thị trường.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan hiệu quả


Khi kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan bạn nên lựa chọn các sản phẩm hàng tiêu dùng Thái Lan phù hợp đồng thời là xu hướng được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay.

 

Hiện nay tại thị trường Việt Nam đang có 4 nhóm mặt hàng Thái Lan chính được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn bao gồm mặt hàng thời trang (quần áo, giày dép, túi xách,…), mặt hàng thực phẩm (bánh kẹo, đồ uống, sữa, ngũ cốc, đồ ăn vặt,…), mặt hàng hóa mỹ phẩm (nước giặt, tẩy rửa, xà phòng, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa,…) và các mặt hàng tiêu dùng gia đình (các sản phẩm nhựa, bàn chải đánh răng, đồ gia dụng nhà bếp, đồ thủy tinh,…). Trong đó, các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan đang đặc biệt được người tiêu dùng Việt ưa chuộng bởi chất lượng tốt, bền đẹp đồng thời giá thành phù hợp với túi tiền với đa số các gia đình tại Việt Nam nên đây đang được xem là sản phẩm kinh doanh nổi bật được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn.

 

Tuy nhiên trước khi kinh doanh mặt hàng đồ tiêu dùng Thái Lan, kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan đó chính là bạn nên nghiên cứu thị trường và các đối tượng khách hàng tiềm năng. Đầu tiên chính là việc tìm hiểu hàng hóa, xác định trên thị trường mặt hàng nào đang được ưa chuộng đồng thời phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, đặc biệt là tại khu vực bạn kinh doanh để có thể cung cấp hàng hóa phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bạn cần phải giải đáp được câu hỏi Bán cái gì, bán ở đâu, bán khi nào đồng thời quan trọng nhất nên kinh doanh mặt hàng đồ tiêu dùng gì và bán cho đối tượng khách hàng nào.


Xác định và chuẩn bị số vốn kinh doanh


Một kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan khác bạn cần biết đó chính là xác định và chuẩn bị số vốn khi kinh doanh. Bạn cần phải biết số vốn đầu tư ban đầu để kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan là bao nhiêu. Tất nhiên số vốn kinh doanh tùy thuộc vào quy mô cửa hàng và thực tế nguồn vốn của bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn kinh doanh đa dạng các mặt hàng đồng thời mở một cửa hàng với đầy đủ các sản phẩm thì nên chuẩn bị khoảng 200 triệu đồng đến 400 triệu đồng, còn nếu chỉ mở cửa hàng với quy mô nhỉ thì số vốn có thể ít hơn chỉ khoảng 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh.


Trong trường hợp bạn muốn mở đại lý kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan thì số vốn bạn bỏ ra phải lớn, khoảng từ vài trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng. Ngoài ra, nếu với số vốn ít hơn thì kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan đó là bạn nên nhập hàng về bán online tại nhà với một số mặt hàng gia dụng đơn giản như bộ dao kéo, bộ đựng đồ ăn,…với số vốn cần chuẩn bị chỉ khoảng 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng là đủ.


Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan từ A đến Z


Địa điểm kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan, trong đó bạn nên lựa chọn địa điểm thuận tiện giao thông và đông người qua lại.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan tiếp theo bạn cần chú ý đó chính là lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Một địa điểm kinh doanh được đánh giá là thích hợp và tốt cho hoạt động kinh doanh là nên chọn nơi gần khu dân cư, gần khu văn phòng đông người, nơi nhiều xe cộ đi lại hoặc gần khu sinh viên. Còn nếu bạn có thể kinh doanh ngay tại nhà, không cần thuê địa điểm thì tốt tuy nhiên phải đáp ứng được tiêu chí đó là thuận tiện cho giao thông đồng thời có nhiều người đi lại để tăng hiệu quả trong kinh doanh. Sau khi chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp bạn nên hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh để thuận lợi hơn sau này đồng thời trang trí, bày biện cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan giúp khách hàng thuận tiện trong việc lựa chọn các mặt hàng cần mua.

 

Tìm kiếm nguồn hàng đồ gia dụng Thái Lan


Để kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan hiệu quả, bạn cần tìm kiếm nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lý phục vụ cho công việc kinh doanh. Hiện có ba cách chính để bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng đồ gia dụng Thái Lan đó chính là nhập hàng trong nước, đặt hàng online trên mạng và sang trực tiếp Thái Lan đánh hàng.


Theo kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan của nhiều chủ cửa hàng thì nếu kinh doanh với số vốn ít, tốt nhất bạn nên nhập hàng Thái Lan trong nước bởi hàng tiêu dùng Thái Lan hiện nay được khá nhiều công ty, đại lý phân phối. Nếu như bạn không muốn phải đi đánh hàng Thái Lan, không biết cách nhập hay tìm nguồn hàng trực tiếp từ Thái Lan thì cách hiệu quả nhất đó là bạn nên tìm hiểu qua các nhà cung cấp trong nước chuyên sản phẩm tiêu dùng Thái Lan. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được một đơn vị bán buôn đồ gia dụng Thái Lan hay chuyên phân phối đồ gia dụng Thái Lan qua mạng Internet trên Google, Group hoặc Fanpage Facebook hay các siêu thị, các hội chợ tiêu dùng Thái Lan…Ngoài ra, bạn còn có thể bắt mối tìm nguồn hàng từ các đại lý lớn kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan tại các thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc nhập hàng từ các đại lý chuyên bán buôn đồ gia dụng Thái Lan sẽ có giá nhập cao hơn và khả năng cạnh tranh thấp hơn.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan mới nhất


Để kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan, bạn có thể lựa chọn nguồn hàng từ các chủ cửa hàng hay đại lý chuyên phân phối hàng Thái Lan trong nước.


Ngoài ra, nếu không có điều kiện trực tiếp sang Thái Lan tìm kiếm nguồn hàng đồ gia dụng thì bạn còn có thể lựa chọn giải pháp đặt hàng online trên các website của Thái Lan hoặc sử dụng dịch vụ từ các đơn vị chuyên nhận order hàng tiêu dùng Thái Lan. Bạn chỉ cần chọn kiểu dáng, lên danh sách và số lượng hàng hóa cần đặt, liên hệ bên trung gian để được báo giá, nhận order. Sau đó, các bạn thanh toán hoặc đặt cọc một số tiền nhất định rồi các công ty trung gian tiến hành vận chuyển, giao hàng về Việt Nam cho bạn trong vòng từ 3 ngày đến 10 ngày một cách nhanh chóng. Một số công ty chuyên nhận order hàng Thái Lan bạn có thể tham khảo như Saigon Service Joinstock Company (SSJ), Giaonhan247.com.vn, Vin Thái,…Còn nếu không sử dụng dịch vụ mua hàng hộ, order hàng Thái Lan thì bạn có thể đặt hàng trên các website của Thái Lan, tuy nhiên cần thanh toán qua thẻ visa và hàng được gửi đến bưu điện. Các website mua hàng nổi tiếng tại Thái Lan có thể kể đến như Lazada Thái Lan, Weloveshopping hay Cdiscount,..


Một cách tìm kiếm nguồn hàng đồ gia dụng Thái Lan khác theo kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan của nhiều chủ cửa hàng đó chính là sang trực tiếp Thái Lan để lấy hàng. Thủ tục sang Thái Lan tương đối đơn giản khi bạn chỉ cần hộ chiếu mà không cần phải có visa đồng thời có thể đặt mua vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Khi sang Thái Lan đánh hàng đồ gia dụng, bạn có thể tìm đến các chợ giá sỉ, các siêu thị hoặc trung tâm thương mại để lấy hàng đồng thời hiểu hơn về thị trường ở đây hay thương lượng với các chủ hàng để có mức giá buôn tốt nhất.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan cho người mới


Đi Thái Lan đánh hàng đồ gia dụng là một cách lấy hàng phổ biến nếu bạn muốn nhập hàng số lượng lớn đồng thời tìm kiếm mối hàng uy tín hợp tác lâu dài.


Địa chỉ nhập hàng tiêu dùng Thái Lan giá sỉ rất đa dạng, có thể kể tên tới các khu chợ lớn như khu chợ Pratunam, chợ cuối tuần Chatuchak, chợ Sampeng hay chợ đêm đêm Suan Lum hoặc đến các siêu thị lớn Bangkok như Lotus Texaco, Center, Robinson, Big C…Ngoài ra, các trung tâm thương mại như Central World, Bobae Tower, Platinum Fashion Mall, Siam Paragon, Pantip Plaza…là nơi bạn có thể tìm kiếm được các mặt hàng để kinh doanh. Bên cạnh đó, các cửa hàng không thuế King Power là nơi buôn bán nhiều mặt hàng đa dạng không tính thuế mà bạn có thể tìm kiếm một số mặt hàng để kinh doanh. Tuy nhiên việc đi đánh hàng Thái Lan chỉ phù hợp nếu bạn kinh doanh với số vốn lớn hoặc muốn tìm kiếm các mối hàng uy tín để nhập hàng lâu dài phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Bởi việc đi sang Thái Lan dù khá thuận tiện nhưng bạn phải tốn chi phí cho việc đi lại, ăn ở và thời gian khám phá các khu chợ, siêu thị và trung tâm thương mại tại đây. Thường thì chi phí cho một chuyến đi, chưa tính số vốn để lấy hàng rơi vào khoảng 10 triệu đồng.


Đẩy mạnh các kênh quảng cáo bán hàng


Sau khi tìm kiếm được nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan và thiết lập cửa hàng kinh doanh, bước tiếp theo trong kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan là bạn phải quảng bá và đẩy mạnh việc giới thiệu cửa hàng và các mặt hàng kinh doanh đối với khách hàng. Trong quá trình kinh doanh,. Bạn nên triển khai các chương trình khuyến mại cho khách hàng, kích cầu kinh doanh như việc tích điểm thưởng tặng quà cho khách hàng, các chương trình giảm giá cho khách hàng thân thiết hay tặng kèm quà tặng cho khách hàng khi mua sản phẩm.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng Thái Lan 2018


Khi kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan, bạn có thể đẩy mạnh quảng bá cửa hàng thông qua website bán hàng, Facebook hay bán hàng trên các website TMĐT như Shopee, Lazada.

 

Ngoài ra, nếu bán hàng với số lượng lớn muốn mở rộng thêm kênh kinh doanh ngoài bán hàng qua cửa hàng truyền thống, bạn có thể tạo website chuyên bán hàng gia dụng Thái Lan, bán hàng trên Shopee, Lazada hay lập Fanpage, Group bán hàng để có thể nhanh chóng giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng đồng thời cập nhật tin tức hay chạy quảng cáo nhanh chóng. Khách hàng có thể mua hàng, đặt hàng và thanh toán trực tuyến ngay trên website. Bên cạnh đó, để kinh doanh hiệu quả bạn có thể áp dụng giải pháp SEO, chạy quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo Facebook để bán hàng. Đồng thời chú ý các chính sách liên quan đến vận chuyển, đổi trả hàng để mang lại lợi ích cho khách hàng khi mua hàng tại cửa hàng của bạn.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan mà bạn có thể áp dụng khi mới bắt đầu hoạt động kinh doanh và chưa biết nên kinh doanh như thế nào để hiệu quả. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng có thể giúp bạn xây dựng được kế hoạch kinh doanh nguồn hàng tiêu dùng từ Thái Lan phù hợp và nhanh chóng đạt được hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Chúc bạn thành công !

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan hiệu quả hiện nay
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!