Bật mí các hình thức kinh doanh online hiệu quả cần phải biết

Bật mí các hình thức kinh doanh online hiệu quả cần phải biết

Bởi Editor Tech5s   -  11/12/2019
Bật mí các hình thức kinh doanh online hiệu quả cần phải biết
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh online có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn sử dụng hình thức và công cụ hỗ trợ nào. Nền tảng trực tuyến cạnh tranh không hề nhỏ khiến bạn càng cần phải cẩn thận và chỉn chu trong việc kinh doanh online. Cùng bắt đầu với các hình thức kinh doanh online hiệu quả mà bạn có thể chọn lựa ngay sau đây nhé.

Email

Email

Email

Email được phát triển nhằm gắn kết nhiều người hơn từ nhiều vùng miền hơn. Tuy nhiên, nó được sử dụng như một hình thức kinh doanh online hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Để bán hàng thông qua email, nội dung thu hút đóng vai trò vô cùng lớn, đó là điểm chạm giúp khách hàng mở email và đọc email bạn gửi. 

Hãy nhớ là các email giới thiệu, quảng cáo có thể bay nhanh và thùng rác nếu như bạn gửi quá nhiều. Có thể bạn sẽ cần đến một bên thứ ba để giúp gửi đi email tới nhiều khách hàng cùng lúc đấy.

Kênh thương mại điện tử

Ngày nay, có mấy ai mà không biết đến Shopee hay Tiki, điều đó cũng chứng tỏ sản thương mại điện tử đã vươn xa, vươn rộng như thế nào trong những năm gần đây. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một gian hàng mà không hề mất phí, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng lại vô cùng vô cùng lớn. 

Điểm đáng nói ở đây là các sàn thương mại điện tử đã có sẵn các chương trình PR cực rầm rộ, việc của bạn là chỉ cần đầu tư cho sản phẩm mà thôi.

Hãy nhớ, môi trường này cạnh tranh rất lớn, sản phẩm của bạn phải có hình ảnh đẹp, chân thực mới có khả năng cạnh tranh cao với các đối thủ.

Zalo

Zalo

Zalo

Mạng xã hội Việt với hơn 80 triệu người dùng được đánh giá rất cao trong các hình thức kinh doanh online hiệu quả. Để bán hàng trên Zalo, cũng tương tự như bán hàng trên Facebook, bạn có thể sử dụng Zalo cá nhân hoặc Zalo Page. Tiếp cận khách hàng bằng zalo cá nhân hầu như bạn hoàn toàn không mất phí, tuy nhiên sẽ cần một thời gian khá dài để xây dựng profile chất lượng. Bạn cũng có thể dùng Zalo OA và chạy quảng cáo để tiếp cận đông đảo người dùng hơn.

Youtube

Được xem là mạng chia sẻ video lớn nhất hành tinh hiện nay, Youtube cũng được biết đến là một trong cách hình thức bán hàng hiệu quả được nhiều người sử dụng gần đây. Nhiều người đã thực sự thành công khi sử dụng Youtube để bán hàng. Bởi lẽ khả năng tiếp cận khách hàng của mạng Youtube là rất lớn, chi phí cũng không quá cao. 

Điều cốt lõi bạn cần quan tâm đó là chất lượng video, chất lượng về cả hình ảnh, âm thanh và nội dung truyền tải.

Google Adwords

Không giống như những hình thức vừa kể trên, Google Ads là hình thức kinh doanh online trả phí, thậm chí là phí rất cao nếu bạn không biết cách sử dụng nó tối ưu. Để thực hiện được hình thức này, tốt nhất bạn cần một khóa học chỉn chu hoặc một người hướng dẫn có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn thành thạo và biết cách vận hành thì hình thức này có thể mang lại cho bạn cực kỳ nhiều lợi nhuận. Vậy nên, đây cũng là một hình thức rất đáng để cân nhắc.

SEO

SEO

SEO

SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hình thức kinh doanh này tiếp cận khách hàng một cách chính xác, chất lượng và miễn phí. Nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng không có gì lại dễ dàng đến thế, SEO rất khó để triển khai và cần một thời gian đủ lâu để mang lại hiệu quả. Bằng việc tối ưu website, fanpage của mình, SEO có thể khiến những khách hàng tiềm năng nhất tìm thấy bạn trên nhiều nền tảng khác nhau.

Tất nhiên để làm SEO tốt, tương tự như Google Ads, bạn cần theo học một khóa học thực sự. 

Có thể bạn đã trên một lần nghe tới các hình thức kinh doanh online hiệu quả này, tuy nhiên để bắt tay vào thực hiện thì không phải ai cũng đã từng thử qua. Trước khi khởi nghiệp, lời khuyên cho bạn là hãy thật tỉnh táo nghiên cứu và lựa chọn hình thức sao cho thật phù hợp nhé.

Tags:
Bật mí các hình thức kinh doanh online hiệu quả cần phải biết
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!