Tìm nguồn hàng hoa tươi chất lượng phục vụ kinh doanh hiệu quả

Tìm nguồn hàng hoa tươi chất lượng phục vụ kinh doanh hiệu quả

Bởi admin   -  27/03/2018
Tìm nguồn hàng hoa tươi chất lượng phục vụ kinh doanh hiệu quả
Rate this post

Trong kinh doanh hoa tươi thì việc tìm nguồn hàng hoa tươi chất lượng được xem là điều mà rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi quan tâm. Cùng tìm hiểu một số nguồn hàng cung cấp hoa tươi phổ biến nhất hiện nay.

 

Hoa tươi được xem là một trong số các mặt hàng kinh doanh thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay, hoa tươi không chỉ sử dụng để trang trí trong gia đình, trong văn phòng mà còn dùng làm quà tặng hay trong các dịp đặc biệt như ngày cưới, ngày khai trương hay ngày sinh nhật mang tới không khí tươi mới và vui vẻ. Chính vì vậy, mớ cửa hàng kinh doanh hoa tươi là một xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại, các cửa hàng hoa tươi mọc lên ngay càng nhiều đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Tìm nguồn hàng kinh doanh hoa tươi chất lượng


Kinh doanh hoa tươi là một trong số các ngành nghề kinh doanh đầy tiềm năng đồng thời thu lợi nhuận lớn, đặc biệt là vào các ngày nghỉ, ngày Tết hay các dịp đặc biệt khác trong năm.

 

Mặc dù vậy khi kinh doanh hoa tươi, một vấn đề mà nhiều chủ cửa hàng quan tâm, đặc biệt là người mới kinh doanh đó chính là tìm nguồn hàng hoa tươi chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh hoa tươi hiệu quả với giá nhập hoa tốt, giảm thiểu chi phí kinh doanh đồng thời mang lại lợi nhuận nhiều hơn. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số nguồn cung cấp hoa tươi phổ biến và được nhiều cửa hàng hoa tươi lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

 

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng hoa tươi giá rẻ và phong phú

 

Đối với người mới bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi thì tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh chất lượng với giá tốt được xem là một trong các khó khăn khi khởi nghiệp kinh doanh. Nguồn hàng hoa tươi giá rẻ nhất hay nhập hoa tươi ở đâu, kinh nghiệm nhập hoa ra sao là băn khoăn của nhiều chủ cửa hàng hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều nguồn hàng hoa tươi khác nhau, trong đó các nguồn hàng hoa tươi dưới đây đang là lựa chọn của rất nhiều cửa hàng đồng thời giúp bạn có được các nguồn hàng nhập hoa tươi phong phú với giá rẻ nhất phục vụ cho công việc kinh doanh.

 

Tìm nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối trong nước

 

Nói đến các chợ đầu mối hoa tươi phải nói đến hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đây là hai nơi có nhiều chợ hoa lớn nhất chuyên cung cấp hoa tươi tập trung từ một số làng trồng hoa tươi nổi tiếng ở miền Bắc và miền Nam.

 

Các chợ hoa lớn ở Hà Nội

 

Tại Hà Nội có một số chợ đầu mối hoa lớn có thể kể đến như chợ hoa Quảng Bá trên đường Nghi Tàm. Đây là chợ hoa lớn nhất đồng thời là nguồn cung cấp hoa tươi cho toàn thành phố Hà Nội và một số địa phương lân cận. Chính vì vậy nếu muốn tìm nguồn hàng hoa tươi chất lượng, bạn không nên bỏ qua việc ghé thăm chợ hoa Quảng Bá. Chợ thường mở từ nửa đếm cho đến sáng với rất nhiều loại hoa phong phú được vận chuyển từ nhiều nơi về đây. Để có thể mua được hoa tươi với giá tốt, bạn nên dậy sớm khoảng 2 giờ sáng đến 3 giờ sáng để đến chợ. Một lưu ý cho bạn khi lấy hàng hoa tươi tại chợ Quảng Bá đó là bạn nên dạo một vòng quanh chợ để khảo sát giá và chất lượng hoa trước khi quyết định lựa chọn đồng thời gián bán ở các hàng phía ngoài thường cao hơn so với các hàng ở cuối chợ. Đồng thời, nên mang theo đèn pin để xem xét cẩn thận trước khi tiến hành mua các loại hoa tươi về bán để tránh nhập phải hoa đông lạnh, đây là loại hoa không còn tươi như hoa vừa được cắt tại vườn đến bán, có thể hỏng nhanh gây thất thoát lớn khi kinh doanh hoa tươi.

 

Tìm nguồn hàng kinh doanh hoa tươi mới nhất


Tại Hà Nội có rất nhiều chợ hoa lớn, trong đó chợ hoa Quảng Bá được xem là địa chỉ kinh doanh hoa tươi được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh lựa chọn nhờ nguồn hàng phong phú và giá tốt.

 

Ngoài chợ Quảng Bá thì tại Hà Nội, bạn còn có thể ghé thăm một số khu chợ hoa nổi tiếng ở các quận khác trong hoặc ngoài thành phố tùy theo địa điểm xa gần như chợ hoa Hà Đông đối diện Bưu điện Hà Đông, chợ hoa Khương Trung gần khu vực Ngã Tư Sở, chợ hoa Anh Trí quận Tây Hồ, chợ Đồng Xa ở Mai Dịch, Cầu Giấy  hay chợ hoa ở khu vực chếch đối diện cây xăng Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm. Xa hơn chút là chợ hoa Mê Linh với khá nhiều loại hoa tươi khác nhau cho bạn lựa chọn. Các chợ hoa này, bạn đều có thể nhập với giá buôn rất rẻ tuy nhiên khi tìm nguồn hàng hoa tươi từ các khu chợ đầu mối hoa bạn nên đi sớm trong khoảng từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng để lựa chọn được nhiều loại hoa đẹp, đảm bảo chất lượng từ người bán hoa tươi.

 

Các chợ hoa lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Giống với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều chợ hoa lớn chuyên cung cấp hoa tươi cho người dân Sài Thành, trong đó phải kể đến nhiều khu chợ tấp nập từ lúc nửa đêm như chợ hoa đầu mối Hồ Thị Kỷ trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, chợ hoa Hậu Giang trên đường Hậu Giang, quận 6 hay chợ Đầm Sen trên đường Lãnh Bình Thăng, quận 11,…Đây đều là các khu chợ có nguồn hàng hoa tươi phong phú đồng thời đảm bảo chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh hoa tươi ở thời điểm hiện tại.

 

Bí quyết tìm nguồn hàng hoa tươi chất lượng


Chợ Hạnh Thông Tây là khu chợ hoa tươi nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh với rất nhiều mặt hàng hoa tươi khác nhau đồng thời luôn tấp nập hoạt động mua bán hoa tươi.

 

Tuy nhiên khi tìm nguồn hàng hoa tươi, bạn nên tham khảo giá cả từ các người bán trong chợ, tìm hiểu cụ thể về nguồn gốc và chất lượng hoa tươi sau đó mới quyết định lựa chọn một nguồn hàng hoa tươi có giá tốt và đảm bảo được yếu tố chất lượng hoa tươi tắn, có thể kinh doanh dài ngày.

Tìm nguồn hàng hoa tươi từ các cửa hàng chuyên bán buôn

 

Bên cạnh chợ đầu mối thì một giải pháp tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi khác tiết kiệm thời gian và công sức hơn được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi lựa chọn đó chính là nhập hàng từ các cửa hàng chuyên bán buôn hoa tươi. Với cách này, bạn không phải thức khuya dậy sớm để đến các chợ đầu mối hoa tươi chọn lựa hoa, mà chỉ cần nhập lại hoa tươi từ các đơn vị chuyên bán buôn hoa tươi giá rẻ như tại phố Đội Cấn, gần Kho bạc Nhà nước (Hà Nội) hay tìm kiếm trên mạng các cửa hàng kinh doanh hoa tươi lớn để lấy lại hàng của họ.

Tìm nguồn hàng hoa tươi kinh doanh hiệu quả nhất


Nhập hàng hoa tươi từ các cửa hàng chuyên bán buôn hoa tươi giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc đến các chợ đầu mối tuy nhiên nguồn hàng hoa tươi kém đa dạng hơn.

 

Các mặt hàng hoa tươi từ các cửa hàng chuyên bán buôn hoa tươi thường được đánh giá cao nhờ chất lượng bởi được các cửa hàng thu mua từ các nhà vườn hoặc chọn lọc hoa cẩn thận trước đó. Mặc dù vậy, không ít cửa hàng bán buôn hoa tươi thiếu uy tín, nhập hoa đông lạnh hoặc trà chộn hoa tươi và hoa kém tươi vào bán để kiếm lời. Do vậy, bạn nên lựa chọn các địa chỉ cung cấp hoa tươi giá sỉ uy tín để kinh doanh mặc dù giá cả khi mua hoa ở đây thường cao hơn một chút so với ở các chợ đầu mối, nguồn hàng có thể không phong phú bằng tuy nhiên hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh cho các cửa hàng hoa tươi vừa và nhỏ hiện nay.

 

Tìm nguồn hàng hoa tươi từ các nhà vườn trồng hoa

 

Cách lấy hàng hoa tươi tốt nhất thay vì nhập hàng tại các chợ hoa tươi đầu mối hay các cửa hàng chuyên bán buôn hoa tươi đó là bạn có thể nhập hàng hoa tươi tại tận nơi tức là các nhà vườn trồng hoa. Với cách tìm nguồn hàng hoa tươi này bạn vừa có nguồn hàng hoa tươi đảm bảo, vừa có thể mua được với giá rẻ vì hoa được cắt ngay tại vườn không bị bảo quản hay đông lạnh nên hoa thường tươi tắn và có thể để được trong thời gian rất lâu nếu bạn biết cách bảo quản hoa tươi đúng cách. Mặc dù vậy, khi lấy hàng hoa tươi từ các nhà vườn trồng hoa có một nhược điểm đó là các nhà vườn trồng hoa thường có khách đặt trước nên có thể nguồn hàng không được ổn định đồng thời các nhà vườn thường không phong phú các loại hoa tươi tập trung từ nhiều nơi về như chợ đầu mối hay các cửa hàng bán buôn hoa tươi.

Tìm nguồn hàng hoa tươi kinh doanh chất lượng


Tìm nguồn hàng hoa tươi từ các nhà vườn trồng hoa đang là giải pháp được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi lựa chọn bởi chất lượng hoa được đảm bảo đồng thời giá nhập hoa khá rẻ.

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến các vườn trồng hoa nhiều như khu vực Tây Tựu, Minh Khai, Từ Liêm, vườn trồng hoa Tân Lập chủ yếu là các loại hoa hồng, vườn hoa Học viện Nông nghiệp chủ yếu trồng hoa ly. Còn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm kiếm vườn trồng hoa trên đường Trần Phú, quận 5 hay vườn hoa ở Thủ Đức với giá thành rẻ. Ngoài ra, bạn còn có thể nhập hoa tươi từ Đà Lạt, một trong số các xứ sở hoa tươi nổi tiếng khắp cả nước. Các nhà vườn trồng hoa nổi tiếng tại Đà Lạt có thể kể đến như vườn hoa Minh Thảo trên đường Thái Phiên, Thành phố Đà Lạt, vườn hoa Dalafa trên đường Hoàng Văn Thụ, phường 5, Thành phố Đà Lạt. Một lưu ý khi tìm nguồn hàng hoa tươi từ các nhà vườn trồng hoa đó là bạn nên liên kết và hợp tác lâu dài với các vườn trồng hoa để có được giá tốt đồng thời hưởng các chính sách nhập hàng ưu tiên, ngay cả khi nguồn hàng hoa tươi trên thị trường có thể khan hiếm vào các ngày nghỉ, dịp Tết.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu đến bạn một số nguồn hàng hoa tươi chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh hoa tươi hiệu quả. Hi vọng rằng với các nguồn cung cấp hoa tươi đa dạng trên đây, các chủ shop kinh doanh hoa tươi có thể có sự lựa chọn chính xác và phù hợp cho cửa hàng của mình đồng thời xây dựng nền tảng kinh doanh hoa tươi lâu dài và ổn định nguồn hàng kinh doanh.

Tìm nguồn hàng hoa tươi chất lượng phục vụ kinh doanh hiệu quả
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!