Khám phá các đầu mối hàng thùng chất lượng cho dân kinh doanh

Khám phá các đầu mối hàng thùng chất lượng cho dân kinh doanh

Bởi admin   -  28/03/2018
Khám phá các đầu mối hàng thùng chất lượng cho dân kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh hàng thùng đang là một trong các xu hướng kinh doanh nổi bật được nhiều người lựa chọn, cùng tìm hiểu một số đầu mối hàng thùng chất lượng khi bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh hàng thùng.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh hàng thùng đang được xem là xu hướng kinh doanh phổ biến nhờ nhu cầu cao của người tiêu dùng muốn săn lùng các dòng sản phẩm với giá rẻ đồng thời các chủ cửa hàng không cần bỏ ra quá nhiều vốn để nhập hàng trong khi thu được lợi nhuận cao. Chính vì vậy mà các shop hàng thùng mọc lên ngày càng nhiều, đặc biệt là shop quần áo hàng thùng.

 

Các đầu mối hàng thùng chất lượng


Mở cửa hàng kinh doanh hàng thùng đang là ý tưởng kinh doanh nổi bật do số vốn kinh doanh không lớn nhưng thu được lợi nhuận cao và đặc biệt là nhu cầu lớn của người tiêu dùng.

 

Nếu như trước đây, hàng thùng chỉ được bán ở các khu chợ trời, bán ngoài vỉa hè với giá cực kỳ rẻ đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng có thu nhập thấp như người lao động phổ thông thì giờ đây có nhiều cửa hàng chuyên bán hàng thùng, thậm chí nằm ở mặt tiền của các tuyến phố ớn như Hoàng Quốc Việt, Âu Cơ, Đội Cấn, Tôn Đức Thắng hay Hoàng Hoa Thám. Đi cùng với đó, đối tượng khách hàng được mở rộng hơn bao gồm cả học sinh, sinh viên hay người có thu nhập trung bình.

 

Điểm nổi bật của kinh doanh hàng thùng là các chủ cửa hàng không cần phải có một số vốn quá lớn nhưng thu được lợi nhuận cao gấp nhiều lần nếu có mối hàng tốt, kiện hàng quần áo chất lượng ổn định. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số đầu mối hàng thùng chất lượng nhất bạn có thể lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh với mặt hàng quần áo hàng thùng.

 

Nguồn hàng đầu mối hàng thùng từ Campuchia

 

Campuchia được mệnh danh thì thiên đường dành cho dân kinh doanh hàng thùng, nơi tập trung rất nhiều các sản phẩm hàng thùng từ mọi nơi trên thế giới. Có thể nói, gần như tất cả các hàng thùng đang được lưu hành ở Việt Nam chủ yếu đến từ Campuchia, đặc biệt là Thủ đô Phnompenh của nước này. Nguồn gốc, xuất xứ hàng thùng tại Campuchia khá đa dạng từ nhiều nước khác đổ về như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông hay một số quốc gia châu Âu dưới dạng quần áo của các tổ chức nhân đạo trên thế giới ủng hộ người nghèo Campuchia tuy nhiên chỉ một nửa được cấp phát còn nửa còn lại được bán đi để dành tiền cho các tổ chức từ thiện. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm đầu mối hàng thùng thì Campuchia, cụ thể là thủ đô Phnompenh chính là một lựa chọn lý tưởng bởi giá quần áo hàng thùng ở đây cực rẻ, một chiếc quần hay chiếc áo thậm chí chỉ có giá nhập khoảng vài nghìn đồng/chiếc.

 

Các chợ đầu mối quần áo hàng thùng nổi tiếng


Campuchia được xem là thiên đường dành cho dân kinh doanh hàng thùng với rất nhiều khu chợ bán hàng thùng lớn, đặc biệt tại Thủ đô Phnompenh.

 

Để đến Campuchia đánh hàng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều cách tuy nhiên phổ biến nhất là đi xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh theo con đường Mộc Bài, Tây Ninh đến thẳng Thủ đô Phnompenh trong vòng 5 đến 6 tiếng để lựa chọn và lấy hàng, thời gian toàn bộ chuyên đi chỉ mất khoảng 2 đến 3 ngày. Đến Phnompenh, bạn có thể di chuyển đến một số khu chợ đầu mối hàng thùng nổi tiếng tại đây như Chợ Cây tre, chợ Olympic hay Chợ Tà Mâu, các khu chợ này có khá nhiều người Việt buôn bán và cả người Campuchia biết tiếng Việt nên việc mua bán rất thuận tiện kể cả bạn không biết tiếng bản địa. Tuy nhiên thông thường nếu bạn mua hàng thùng số lượng lớn hay nói các khác là mua hàng sỉ thì thường không giao dịch ngay tại quầy mà chủ quầy hàng, sạp hàng thường đưa bạn đến tận kho hàng để lựa chọn. Các kho hàng thùng tại Campuchia thường rất lớn, có thể chứa được hàng chục nghìn tấn hàng hóa còn nguyên đai nguyên kiện nên có thể đáp ứng được số lượng lớn của các đơn hàng, khách lấy sỉ cần bao nhiêu có bấy nhiêu.

 

Nói chung việc đi lấy hàng và tìm đầu mối hàng thùng tại các khu chợ ở Phnompenh tương đối đơn giản và thuận tiện, đặc biệt đối với các chủ cửa hàng ở khu vực phía Nam. Tuy nhiên, công việc vận chuyển hàng thùng về Việt Nam lại không hề đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm. Vì phải làm luật ở cửa khẩu, hàng hóa có thể bị thu hồi, tạm giữ hoặc thậm chí mất luôn chuyến hàng khi chưa về kho an toàn, do đó bạn phải có một số mánh khóe hoặc đường dây cho việc vận chuyển hàng về nước. Cách đơn giản nhất là bạn nên thuê một số đơn vị chuyên vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam. Tùy theo đơn vị mà mức giá vận chuyển có thể khác nhau, nếu làm việc lâu dài và trở thành mối quen thì giá có thể thấp hơn, trung bình giá chuyển hàng thường dao động ở mức từ 18.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ/kg.

 

Các đầu mối hàng thùng uy tín nhất


Việc vận chuyển hàng thùng từ Campuchia có thể gặp một số rủi ro về thủ tục pháp lý nên cách tốt nhất là thuê các đơn vị vận chuyển uy tín hoặc móc nối trung gian đưa hàng về Việt Nam.

 

Bên cạnh đó vì đường đi nước bước tương đối phức tạp nên phần lớn các chủ kinh doanh lớn (có thể gọi là đầu lậu) thường có một đường dây ăn chắc các kiện sỉ giá gốc đồng thời móc nối với một đơn vị trung gian vận chuyển từ Campuchia về tập kết ở các khu hàng dọc biên giới và bán buôn cho các chủ kinh doanh buôn cấp 2 hoặc hệ thống bán lẻ khác. Đây chính là đầu mối hàng thùng từ Campuchia ít rủi ro hơn so với việc trực tiếp sang Campuchia đánh hàng về Việt Nam.

 

Nguồn hàng đầu mối hàng thùng từ các chủ buôn trong nước

 

Các đầu mối hàng thùng phổ biến nhất hiện nay


Bên cạnh đi đánh hàng thùng trực tiếp từ Campuchia thì bạn có thể nhập hàng từ các chủ buôn trong nước với giá cao hơn nhưng giảm thiểu được thời gian, chi phí đi lại và rủi ro khi đi lấy hàng.

 

Nếu không có điều kiện để sang Campuchia trực tiếp đánh hàng, không có mối quan hệ với các đầu lậu hoặc thiếu kinh nghiệm trong việc tìm kiếm đầu mối lấy hàng thùng thì cách tốt nhất là bạn nên lấy lại hàng từ các chủ buôn ở trong nước. Mặc dù giá nhập hàng có thể cao hơn so với việc sang Campuchia lấy hàng tuy nhiên bù lại thì bạn không mất nhiều thời gian và chi phí cho việc đi lại sang Campuchia, hạn chế được các rủi ro trong quá trình đi đánh hàng. Bạn hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận lớn nếu biết cách mặc cả, chọn đồ hàng thùng, chọn các chủ buôn để hợp tác và cả cách bán hàng của bạn. Do đó, nếu chưa biết nên chọn đầu mối hàng thùng nào uy tín thì việc mua lại nguồn hàng từ các chủ buôn trong nước được xem là lựa chọn phù hợp.

 

Nguồn hàng quần áo hàng thùng từ các chợ đầu mối


Ngoài việc lấy hàng từ các chủ buôn hay đại lý hàng thùng lớn thì một đầu mối hàng thùng phổ biến khác được nhiều shop hàng thùng lựa chọn đó chính là từ các chợ đầu mối quần áo hàng thùng. Các chợ đầu mối quần áo hàng thùng nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể đến như chợ Đông Tác, chợ Hàng Da (Hà Nội), chợ Nhật Tảo, chợ Bàn Cờ, chợ Tân Định (Thành phố Hồ Chí Minh) hay chợ Châu Long (An Giang).


Chợ Châu Long (Thành phố Châu Đốc, An Giang) được xem là chợ bán đồ thanh lý lớn nhất cả nước và là địa điểm lấy hàng được nhiều chủ kinh doanh bán buôn, bán lẻ hàng thùng từ các tỉnh thành khác nhau và cả từ Campuchia và Thái Lan. Bởi An Giang được xem là nơi giao thương quan trọng, là tỉnh biên giới giáp với Campuchia nên đây được chọn là điểm tập kết hàng thùng buôn lậu lớn từ Campuchia hoặc Thái Lan tuồn sang theo đường tiểu ngạch.

 

Các chợ đầu mối bán hàng hiện nay


Các khu chợ đầu mối chuyên bán hàng thùng được xem là lựa chọn phổ biến của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh quần áo hàng thùng hiện nay với đa dạng các loại hàng chất lượng khác nhau.

 

Sau khi các đầu lậu đánh hàng theo từng kiện lớn, đóng vào các container chuyển về các kho hàng biên giới, lúc này hàng hóa bắt đầu được xổ ra phân loại và bán theo mức giá cao thấp khác nhau. Các mặt hàng loại 1 thường có số lượng khan hiếm, đây chủ yếu là hàng của các công ty nước ngoài, hàng xuất khẩu hoặc hàng hiệu chưa ai sử dụng nhưng không bán được do không còn hợp mốt hoặc đơn hàng bị hủy. Hàng loại 2 là hàng qua sử dụng nhưng còn khá mới, khoảng 70% đến 90% còn hàng thùng loại 3, loại 4 thường có chất lượng kém hơn với giá thành rẻ hơn. Đây chính là các đầu mối hàng thùng được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hàng thùng lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

 

Từ Campuchia vào Việt Nam, các kiện hàng thường bị đội giá lên cao một chút, tùy theo loại hàng và khối lượng khác nhau mà các kiện hàng có mức giá dao động từ 4 triệu đồng đến 15 triệu đồng/kiện. Các cửa hàng lớn đều có kho riêng để chứa các kiện hàng. Người mở kiện hàng thùng đầu tiên thường là các chủ cửa hàng lớn hoặc có mối quan hệ thân thiết với chủ buôn, có thể nhập được các hàng loại 1 hoặc hàng có chất lượng tốt nhất, hàng nước 2, nước 3 hay nước 4 tiếp tục được các chủ cửa hàng nhỏ hơn lựa chọn.


Một số lưu ý khi tìm nguồn hàng đầu mối quần áo hàng thùng


Để tìm kiếm nguồn hàng quần áo hàng thùng phục vụ cho các shop kinh doanh nhỏ, bạn có thể đến các khu chợ quần áo hàng thùng nổi tiếng như chợ Nhật Tảo, Bàn Cờ, Tân Định tại Thành phố Hồ Chí Minh hay chợ Đông Tác, chợ Hàng Da tại Hà Nội. Ở đây, bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được nhiều sản phẩm còn khá mới và đẹp. Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng của nhiều chủ cửa hàng đó là hàng nhặt thường đắt hơn và tốn nhiều thời gian lựa chọn hơn so với việc mua sỉ theo kiện nhưng chất lượng lại được đảm bảo hơn.

 

Các chợ đầu mối hàng thùng tại Hà Nội


Khi kinh doanh quần áo hàng thùng bạn nên lựa chọn đầu mối hàng thùng uy tín đồng thời nên nhặt hàng về bán thay vì mua theo kiện nếu chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng.

 

Đối với người mới kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thẩm định và đánh giá chất lượng kiện hàng thì tốt nhất chỉ nên mua hàng thùng theo cách nhặt từng chiếc về bán mặc dù lợi nhuận thu được thấp hơn so với việc lấy hàng sỉ theo kiện. Bởi kinh doanh quần áo hàng thùng thì phụ thuộc lớn nhất vào chất lượng nguồn hàng mà đầu mối hàng thùng cung cấp. Có khá nhiều trường hợp, chủ kinh doanh gặp thất bại do nhập phải các kiện hàng chất lượng quá kém, không thể bán được cho khách hàng. Do đó, các chủ shop kinh doanh nhỏ nên kiên trì và tinh ý một chút khi chọn hàng đồng thời cố gắng tìm kiếm các mối lấy hàng quần áo hàng thùng uy tín để hợp tác lâu dài. Lúc đầu có thể đi nhặt hàng lẻ về bán nhưng khi ổn định buôn bán, tìm hiểu nguồn hàng cụ thể thì có thể liên hệ đặt kiện hàng để người ta chuyển về tận nơi phục vụ việc buôn bán hiệu quả.

 

Ngoài ra khi có nguồn hàng đầu mối hàng thùng ổn định, bạn có thể mở rộng thêm các kênh kinh doanh và tiếp cận thêm khách hàng khác nhau, không chỉ bán tại cửa hàng mà còn bán trên Facebook, Zalo, Shopee hay thiết kế website bán hàng để đẩy mạnh doanh số bán hàng và gặt hái lợi nhuận tốt. Trên đây là một số gợi ý của Thế Hệ Khởi Nghiệp về các đầu mối hàng thùng, hi vọng rằng có thể giúp bạn lựa chọn được các nguồn hàng uy tín phù hợp và thuận lợi cho công việc kinh doanh hàng thùng ở thời điểm hiện tại.

Khám phá các đầu mối hàng thùng chất lượng cho dân kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!