Có nên kinh doanh vàng bạc online hay không?

Có nên kinh doanh vàng bạc online hay không?

Bởi Editor Tech5s   -  20/12/2019
Có nên kinh doanh vàng bạc online hay không?
5 (100%) 2 votes

Chất lượng cuộc sống người Việt ngày càng tăng cao, nhu cầu làm đẹp và thể hiện bản thân của người tiêu dùng cũng ngày càng thay đổi. Các món đồ trang sức, vàng bạc được xem là món phụ kiện thể hiện đẳng cấp bản thân được nhiều người sử dụng. Chính bởi vì thế mà kinh doanh vàng bạc trở thành lĩnh vực được nhiều người nhắm đến. Nhưng liệu có nên kinh doanh vàng bạc online hay không lại là một câu hỏi nhiều người đặt ra.

Ưu nhược điểm của kinh doanh vàng bạc online

Trước khi quyết định kinh doanh, bạn cần tìm hiểu kỹ về những lợi thế và hạn chế mà công việc kinh doanh vàng bạc trang sức online có thể mang lại để lường trước được con đường mà mình sẽ đi trong tương lai. 

Ưu điểm 

Thứ nhất, đối tượng khách hàng mục tiêu rộng. Với đồ trang sức, vàng bạc bạn có thể bán cho giới trẻ hay người trung tuổi, không phân biệt giới tính. Chỉ cần đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, bạn đã có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau, mua với mục đích sử dụng hoặc làm quà biếu tặng.

Đa dạng mẫu mã giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn

Đa dạng mẫu mã giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn

Thứ hai, trang sức vàng bạc có nhiều mẫu mã khác nhau, có những nhà xưởng sẽ chấp nhận đơn hàng của chính bạn thiết kế. Do đó, bạn có nhiều sự lựa chọn về nhà cung ứng mà mình vừa ý. Như vậy, hoàn toàn có thể tự tạo nên một màu sắc riêng biệt cho cửa hàng online của mình.

Thứ ba, kinh doanh vàng bạc online bạn không cần một cửa hàng hoành tráng tốn nhiều chi phí. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều vốn hơn để đầu tư nhập hàng.

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm tuy nhiên kinh doanh vàng bạc là một lĩnh vực khá đặc thù, việc kinh doanh các món đồ có giá trị trên nền tảng internet mang lại nhiều cản trở lớn với các nhà kinh doanh.

Điển hình là việc tạo niềm tin với khách hàng, khách hàng thường mất niềm tin với việc mua hàng online. Vàng bạc lại là mặt hàng có giá trị lớn, mấy ai có thể tin được một người bán không hề quen biết, bỏ một cọc tiền lớn để mua về món đồ vàng bạc hàng nhái thì tiền mất tật mang. 

Người tiêu dùng thường đến trực tiếp cửa hàng để mua vàng bạc, chắc chắn nhất có thể. Được nhìn tận mắt, sờ tận tay sản phẩm mới có thể đưa ra quyết định mua hàng. Hầu như với bất kỳ cửa hàng kinh doanh vàng bạc online nào cũng phải vượt qua trở ngại này mới có thể phát triển lâu dài được.

Kinh nghiệm kinh doanh vàng bạc online ban đầu

Với những ai mới bắt đầu kinh doanh cũng sẽ khá bỡ ngỡ với mô hình này, một số lời khuyên sau đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.

Nguồn hàng phải chất lượng

Đảm bảo nguồn hàng chất lượng, uy tín

Đảm bảo nguồn hàng chất lượng, uy tín

Chẳng ai muốn dùng những món trang sức vàng kém chất lượng khi đã bỏ ra một số tiền tương đối lớn để mua về. Không chỉ riêng về vấn đề thẩm mỹ mà cả vấn đề chất lượng đều cần được đảm bảo. Điểm mấu chốt để xây dựng lòng tin của khách hàng chính là đây. Nếu bạn có người quen giới thiệu nơi cung ứng đầu vào là tốt nhất, nếu không hãy đặc biệt tỉ mỉ trong khâu này nhé.

Thiết kế website bán hàng

Website chuyên nghiệp chứng tỏ bạn là người kinh doanh chuyên nghiệp

Website chuyên nghiệp chứng tỏ bạn là người kinh doanh chuyên nghiệp

Kinh doanh vàng bạc online mà không có website là một sai lầm không đáng có. Bởi lẽ chỉ bán hàng bằng mạng xã hội bạn sẽ không thể nào chiếm được lòng tin của khách hàng. Khách hàng cần có một “cửa hàng” chính thống hơn, một nơi có đầy đủ thông tin về người bán hàng và các sản phẩm. Website chính là nơi giúp bạn làm tốt điều này. Đặc thù của ngành hàng này cần sự cao cấp, trang trọng, tinh tế,… do đó hãy chuẩn bị cho mình một website thật chỉn chu nếu có ý định kinh doanh vàng bạc online nhé.

Xây dựng thương hiệu riêng

Bạn không nên bán vàng bạc online một cách qua loa đại khái, như vậy không thể tạo nên một mô hình chuyên nghiệp để khách hàng có thể tin tưởng. Hãy cố gắng, xây dựng một thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh. Cố gắng xây dựng trong mắt khách hàng một hình ảnh của sự uy tín và chuyên nghiệp, như vậy mới dễ dàng để thu hút các khách hàng tiềm năng.

Thử sức kinh doanh vàng bạc online là một sự mạo hiểm nhưng rất đáng để trải nghiệm. Là một người có đam mê, có khát khao hãy cố gắng và kiên trì đến cùng nhé.

Tags:
Có nên kinh doanh vàng bạc online hay không?
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!