Kinh nghiệm mở shop bán giày dép thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả

Kinh nghiệm mở shop bán giày dép thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả

Bởi admin   -  01/03/2018
Kinh nghiệm mở shop bán giày dép thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Giày dép là một trong số các mặt hàng kinh doanh rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại đồng thời được nhiều người chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm mở shop bán giày dép giúp các cửa hàng giày dép thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

 

Kinh doanh giày dép là một xu hướng kinh doanh nổi bật nhờ nhu cầu cao của thị trường. Dạo một vòng quanh các tuyến phố lớn nhỏ tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể gặp các cửa hàng kinh doanh giày dép thời trang mọc lên san sát. Đây chính là cơ hội dành cho bạn khi bạn đang có ý tưởng kinh doanh giày dép trên thị trường hiện nay.

 

Kinh nghiệm mở shop bán giày dép hiệu quả


Kinh doanh giày dép là một xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại tuy nhiên để thành công bạn cần chuẩn bị các kinh nghiệm mở shop bán giày dép hiệu quả.

 

Tuy nhiên để công việc kinh doanh trở nên hiệu quả thì  việc tìm kiếm nguồn hàng, đánh giá thị trường và đưa ra các chiến lược kinh doanh đúng đắn. Rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh giày dép nhanh chóng phá sản chỉ bởi không có kinh nghiệm, không nghiên cứu cẩn thận thị trường, không lường trước hết các khó khăn gặp phải. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp tư vấn một số kinh nghiệm mở shop bán giày dép cho người mới bắt đầu giúp bạn xây dựng được một kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị tốt cho công việc kinh doanh giày dép sắp tới.

 

Các kinh nghiệm mở shop bán giày dép cho người mới

 

Để kinh doanh giày dép thành công, đầu tiên bạn phải lập kế hoạch kinh doanh đồng thời xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn phù hợp với nhu cầu của thị trường và điều kiện kinh doanh thực tế của bạn.

 

Chuẩn bị kiến thức kinh doanh giày dép

 

Bước đầu tiên trong khâu lập kế hoạch kinh doanh giày dép chính là chuẩn bị kiến thức, trong đó kiến thức nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng. Bởi có rất nhiều trường hợp, sau khi thuê được mặt bằng và bắt đầu lấy hàng thì không biết nên chọn phân khúc nào hay mặt hàng giày dép nào để kinh doanh. Chính vì vậy, kinh nghiệm mở shop bán giày dép đó là bạn cần phải phân tích thị trường xem mặt hàng giày dép nào đang hot, đang được giới trẻ ưa chuộng, người Việt thường đi size giày bao nhiêu, xu hướng giày dép năm nay như thế nào, gần địa điểm kinh doanh của bạn có bao nhiêu cửa hàng và hướng đến đối tượng thực tế nào. Ngoài ra, cần xem xét thêm về giới tính, độ tuổi, lượng dân cư hay thu nhập mức sống của người dân xung quanh địa điểm mở cửa hàng để lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp đồng thời chú ý cách lấy hàng như thế nào, cách xử lý hàng tồn như thế nào để công việc kinh doanh hiệu quả nhất.

 

Kinh nghiệm mở shop bán giày dép cho người mới bắt đầu


Để kinh doanh giày dép hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các kiến thức về mặt hàng giày dép đi cùng với đó là kiến thức chung về thị trường và ngành nghề kinh doanh.

 

Ngoài kiến thức về thị trường, bạn còn cần trang bị các kiến thức về ngành nghề kinh doanh hay nói cách khác đó chính là sự thấu hiểu về mặt hàng giày dép đang kinh doanh. Các kiến thức về giày dép hiện nay tương đối đa dạng từ sự khác biệt của các thương hiệu giày, tên gọi các loại giày, các phân biệt da thật – da giả, cách chọn giày phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Hay nói cách khác kinh nghiệm mở shop bán giày dép đó là bạn phải tự biến mình thành một cuốn từ điển sống về giày dép để có thể tư vấn cho chính khách hàng các sản phẩm ưng ý đồng thời chăm sóc khách hàng tốt hơn. Ngoài ra bạn còn phải tự trang bị cho mình kiến thức về giao tiếp, về Marketing hay về xây dựng thương hiệu và dịch vụ khách hàng để hoạt động kinh doanh giày dép hiệu quả hơn.

 

Lựa chọn đối tượng kinh doanh phù hợp

 

Có rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau khi kinh doanh giày dép tuy nhiên kinh nghiệm mở shop bán giày dép đó là bạn phải lựa chọn thị trường ngách để hướng tới thay vì ôm đồm quá nhiều phân khúc khách hàng. Sau khi nghiên cứu thị trường, bạn cần xác định xem cửa hàng bạn đang kinh doanh nên hướng tới đối tượng cụ thể nào ví dụ như học sinh sinh viên, nhân viên công sở, trẻ em hay người già.

 

Việc xác định đối tượng kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến nguồn hàng và vị trí kinh doanh bạn chọn. Ví dụ như đối với học sinh, sinh viên bạn chỉ nên kinh doanh các mặt hàng giày dép có giá cả tầm trung, hàng Trung Quốc hay hàng Việt Nam gia công không đạt chuẩn VNXK được bán với giá rẻ. Trong khi đó với dân công sở thì mặt hàng phả chất lượng, bền đẹp với giá bán cao hơn. Các mặt hàng nhập về bán cho dân công sở có thể là giày VNXK, hàng nhập nước ngoài hay giày Quảng Châu, giày Đài Loan nhưng phải đảm bảo chất lượng tốt với kiểu dáng bắt mắt.


Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh giày dép


Kinh nghiệm mở shop bán giày dép đó là bạn phải tìm kiếm các nguồn hàng kinh doanh giày dép, bán buôn giày dép chất lượng với giá tốt để tối ưu hóa lợi nhuận và hiệu quả của công việc kinh doanh. Với các cửa hàng tại khu vực ngoài miền Bắc, bạn có thể lấy hàng từ các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Nhà Xanh còn ở miền Nam có thể đến chợ An Đông hay chợ Hạnh Thông Tây để lấy hàng. Bên cạnh đó, bạn có có thể đặt hàng tại các xưởng chuyên sản xuất gia công giày dép, các làng nghề giày dép nổi tiếng.

 

Kinh nghiệm mở shop bán giày dép từ A đến Z


Trên thị trường giày dép hiện nay có rất nhiều nguồn hàng giày dép khác nhau cho bạn lựa chọn kinh doanh với giá cả và chất lượng khác nhau.

 

Ngoài ra, lấy lại hàng từ các đại lý chuyên bán buôn, bỏ sỉ giày dép là một lựa chọn mặc dù các đại lý đa  phần lấy sỉ ở các nhà máy hoặc Trung Quốc, vì họ lấy sỉ số lượng cực lớn nên bạn lại phải thanh lọc thêm một lần trước khi bán đến khách hàng. Đó chính là lý do tại sao hàng giày dép thiếu size lại tràn ngập vỉa hè và giá lại còn dưới mức sỉ. Nếu có số vốn kinh doanh giày dép lớn hơn, bạn có thể đến qua Quảng Châu để lấy hàng về bán tuy nhiên khá tốn kém cho chi phí đi lại và vận chuyển hàng về Việt Nam, bù lại thì giá cả nhập hàng giày dép tại nguồn hàng giày dép Quảng Châu thường rẻ hơn, nhiều kiểu dáng, chủng loại đa dạng hơn, nếu không bán được bạn có thể chào bán lại được ngay cho các cửa hàng khác đang muốn kinh doanh.


Xem thêm Các nguồn hàng giày dép sỉ phổ biến nhất hiện nay

 

Chú ý đến địa điểm kinh doanh

 

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh phụ thuộc rất lớn vào đối tượng hướng đến, ví dụ nếu nhắm vào đối tượng sinh viên thì kinh nghiệm mở shop bán giày dép đó là bạn nên chọn các khu đông sinh viên, gần các trường học hoặc các khu chợ chuyên bán đồ dành cho sinh viên. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào nguồn vốn kinh doanh của bạn tuy nhiên việc lựa chọn được địa điểm kinh doanh tốt chính là một lợi thế giúp bạn thu hút lượng khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra một yếu tố ảnh hưởng đến sự thu hút khách hàng chính là nơi để xe khi vào mua hàng. Các cửa hàng kinh doanh giày dép nên có nơi để xe giúp khách hàng khi mua hàng trên website thuận tiện hơn. Bên cạnh địa điểm mở cửa hàng giày dép có thể là các tuyến phố nhỏ nhưng quan trọng là đông dân cư đồng thời mọi người thường xuyên qua lại.

 

Trang trí cửa hàng giày dép

 

Kinh nghiệm mở shop bán giày dép


Cửa hàng giày dép nên được trang trí theo phong cách bắt mắt với việc bài trí hài hòa giúp làm nổi bật các sản phẩm giày dép đang kinh doanh đồng thời tạo dựng ấn tượng đối với khách hàng.

 

Sau khi thuê được địa điểm kinh doanh giày dép, một công việc khác bạn cần làm đó chính là trang trí cửa hàng giày dép. Trước khi trang trí cửa hàng, kinh nghiệm mở shop bán giày dép đó là bạn nên ghé thăm các cửa hàng kinh doanh giày dép nổi bật, tham khảo cách bài trí để tự xây dựng cho mình một bản thiết kế cửa hàng phù hợp nhất đồng thời tính toán các đồ vật cần thiết phải mua sắm. Trong đó đồ ngoại thất có thể kể đến băng rôn quảng cáo, biển hiệu, một số hình ảnh về giày dép treo trên từng khu vực sản phẩm cho sinh động. Đồ nội thất cần thiết như giá bán giày, móc treo, bàn thu ngân, máy tính. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện bạn nên mua sắm thêm các thiết bị an ninh như camera giám sát để bảo vệ hàng hóa của bạn cùng với POS giúp việc thanh toán của khách hàng trở nên thuận tiện hơn.

 

Kết hợp các kênh bán hàng online

 

Không chỉ mở cửa hàng bán trên các tuyến phố hoặc khu dân cư đông đúc, bạn còn nên đẩy mạnh việc kết hợp với các kênh bán hàng online. Trong đó, bạn có thể xây dựng các Fanpage Facebook để bán hàng hoặc bán hàng trên Zalo bởi đây là nơi tập trung lượng khách hàng tiềm năng lớn. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng chiến lược phát triển Fanpage bán hàng, các chương trình khuyến mại và quảng cáo Facebook Ads hay Zalo Ads để gia tăng doanh số bán hàng và quảng bá cửa hàng đến đông đảo khách hàng hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn về nguồn vốn kinh doanh, bạn có thể xây dựng một website chuyên bán hàng giày dép. Đây là cách quảng bá thương hiệu hiệu quả dành cho các cửa hàng, doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

 

Kinh nghiệm mở shop bán giày dép online


Để kinh doanh giày dép hiệu quả, bên cạnh việc mở shop bán giày dép, bạn nên mở rộng thêm các kênh bán giày dép online thông qua website hoặc Fanpage Facebook.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm mở shop bán giày dép bạn có thể áp dụng để có thể kinh doanh hiệu quả hơn ở thời điểm hiện tại. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm khởi nghiệp với mặt hàng giày dép đồng thời trang bị thêm kiến thức giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi và suôn sẻ. Chúc bạn thành công !

Kinh nghiệm mở shop bán giày dép thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!