Bí quyết kinh doanh đồ thể thao thu lợi nhuận lớn khi mở cửa hàng

Bí quyết kinh doanh đồ thể thao thu lợi nhuận lớn khi mở cửa hàng

Bởi admin   -  01/03/2018
Bí quyết kinh doanh đồ thể thao thu lợi nhuận lớn khi mở cửa hàng
2 (40%) 1 vote

Kinh doanh đồ thể thao đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật và thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người. Cùng tìm hiểu một số bí quyết kinh doanh đồ thể thao giúp thu lợi nhuận lớn khi có ý định mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao ở thời điểm hiện tại.

 

Hiện nay, kinh doanh đồ thể thao là một trong số các ý tưởng kinh doanh có nhiều tiềm năng phát triển đi cùng với phong trào tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe ngày càng được nhiều người quan tâm. Có thể thấy ngày càng có nhiều phòng tập gym, phòng tập yoga, aerobic hay các sân bóng đá nhân tạo, câu lạc bộ xe đạp, câu lạc bộ tennis hay câu lạc bộ cầu lông ra đời. Do đó, nếu đang có ý định kinh doanh quần áo hoặc đồ thời trang mà chưa biết nên kinh doanh mặt hàng thời trang nào thì kinh doanh đồ thể thao có thể được xem là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn ở thời điểm hiện tại. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số bí quyết và kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao giúp bạn gặt hái lợi nhuận lớn khi mở cửa hàng đồ thể thao với số vốn kinh doanh ban đầu.

 

Kinh doanh đồ thể thao hiệu quả


Kinh doanh đồ thể thao là một ý tưởng kinh doanh đầy sức hút và tiềm năng ở thời điểm hiện tại khi phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe ngày càng được quan tâm.

 

Các kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao cho người mới bắt đầu

 

Để kinh doanh đồ thể thao, đầu tiên bạn cần phải trau dồi kinh nghiệm kinh doanh đồng thời xác định một số yếu tố chính khi triển khai ý tưởng kinh doanh đồ thể thao ở thời điểm hiện tại. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về mặt hàng kinh doanh này, Thế Hệ Khởi Nghiệp đưa ra cho bạn một số gợi ý và bí quyết kinh doanh đồ thể thao với các bước cơ bản giúp bạn có thể lên được một kế hoạch kinh doanh đồ thể thao và các nguồn lực cần chuẩn bị.


Xác định phân khúc khách hàng hướng đến


Khách hàng của bạn là ai đó chính là câu hỏi đầu tiên mà bạn cần phải trả lời khi muốn kinh doanh mặt hàng đồ thể thao. Hay nói cách khác là trước khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của bạn hướng đến là ai, khi xác định được phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến, bạn mới có thể tìm kiếm được các sản phẩm kinh doanh phù hợp, tìm nguồn hàng kinh doanh, chọn địa điểm mở cửa hàng hay xác định nguồn vốn kinh doanh đồ thể thao khi mở cửa hàng kinh doanh. Nếu bạn xác định kinh doanh với số vốn nhỏ thì có thể lựa chọn các mặt hàng đồ thể thao giá rẻ, phù hợp với đại đa số khách hàng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên hay người có thu nhập trung bình.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao từ A đến Z


Tùy theo phân khúc khách hàng hướng đến, bạn có thể lựa chọn các mặt hàng đồ thể thao hay số vốn để khởi nghiệp kinh doanh khác nhau đi cùng với đó là địa điểm kinh doanh phù hợp.

 

Sau khi xác định được nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến, bạn cần xem xét nhu cầu thực tế của họ đối với các mặt hàng đồ thể thao, từ đó tìm kiếm được các mặt hàng chủ lực phục vụ kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn bán cùng lúc nhiều mặt hàng đồ thể thao như giày thể thao, giày đá bóng, vợt cầu lồng, dụng cụ tập thể dục, bóng tennis,…hoặc chỉ kinh doanh một mặt hàng chuyên biệt như giày thể thao hay quần áo thể thao, quần áo bóng đá tùy thuộc vào số vốn và mục tiêu kinh doanh bạn hướng đến khi mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao.

 

Để kinh doanh đồ thể thao hiệu quả, trong giai đoạn đầu, bạn nên cân nhắc chủng loại và số lượng hàng hóa nhập về để xem xu hướng của khách hàng thích mua sắm dòng sản phẩm gì hoặc có nhu cầu cao với sản phẩm gì, từ đó xác định được mặt hàng chủ lực mà bạn có thể mở rộng để kinh doanh nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Tóm lại, trong kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ thể thao nói riêng thì việc xác định đối tượng khách hàng hay nói cách khác là phân khúc khách hàng hướng đến là một bước quan trọng trong khâu chuẩn bị kinh doanh mà bạn cần phải thực hiện. Biết chính xác đối tượng khách hàng và nhu cầu thực tế của họ chính là chìa khóa khai mở giúp bạn chuẩn bị nền tảng kinh doanh đồ thể thao hiệu quả ở thời điểm hiện tại.


Xác định nguồn vốn phục vụ kinh doanh


Để xác định nguồn vốn kinh doanh bạn có thể thực hiện trước hoặc sau khi xác định được phân khúc khách hàng hướng đến. Ví dụ nếu có số vốn ít thì bạn có thể bán các mặt hàng thể thao cho đối tượng khách hàng bình dân, học sinh, sinh viên hoặc nếu xác định khách hàng là người có thu nhập cao thì bạn phải chuẩn bị số vốn lớn để nhập các mặt hàng quần áo hoặc đồ thời trang thể thao chất lượng, từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.


Dù theo cách nào thì bạn cần phải biết được số vốn mình có thể đầu tư vào là bao nhiêu, số vốn thực tế bạn phải đầu tư nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao như thế nào để phù hợp với phân khúc khách hàng hướng đến, từ đó xác định chính xác quy mô kinh doanh, địa điểm mở cửa hàng, nguồn hàng đồ thể thao hay cách trang trí cửa hàng phù hợp, thuê nhân viên phục vụ kinh doanh, mua sắm các trang thiết bị,…

 

Bí quyết kinh doanh đồ thể thao hiệu quả


Có rất nhiều khoản chi phí khác nhau mà bạn cần tính đến khi mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao như chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua sắm trang thiết bị hay chi phí nhập hàng.

 

Có rất nhiều khoản chi phí mà bạn phải tính toán khi mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao, đầu tiên chính là chi phí dành cho mặt bằng, trang trí và mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh. Để đầu tư cho một cửa hàng rộng khoảng 20m2 ở vị trí trung tâm của một con phố lớn, các tuyến đường đông đúc người qua lại hay khu vực đông dân cư thì chi chi phí bạn có thể bỏ ra khoảng 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Trong đó tiền thuê mặt bằng từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng tùy vị trí và khu vực bạn định mở cửa hàng, tiền lắp đặt các kệ để hàng từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng, ngoài ra còn chi phí cho các loại trang thiết bị như camera, máy tính, giá để đồ, hệ thống đèn chiếu sáng, máy in hóa đơn, túi đựng đồ cho khách hàng hay hệ thống thanh toán POS.

 

Khoản chi phí thứ hai quan trọng mà bạn cần phải tính đến đó chính là chi phí dành cho việc nhập hàng. Trong lần đầu tiên, bạn cần bao nhiêu vốn để nhập hàng, số lượng hàng bạn muốn nhập là bao nhiêu, giá thành trên từng sản phẩm như thế nào để có thể biết xác định chính xác nguồn vốn mà bạn phải bỏ ra. Nhìn chung tùy theo phân khúc khách hàng bạn hướng đến, quy mô cửa hàng mà số vốn có thể khác nhau, từ vài chục triệu đến cả vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, một nguyên tắc khi kinh doanh đó là bạn tuyệt đối không được tiêu hết số vốn bạn có mà phải để một một số vốn dự phòng cho các khoản chi phí phát sinh khác. Một kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao đó chính là bạn nên lấy hàng với số lượng vừa phải, không tham lam ôm đồm bán quá nhiều loại. Các mặt hàng chỉ cần 3 đến 4 loại ở các mức giá khác nhau là được để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn đồng thời giúp cửa hàng đa dạng hơn, thu hút khách hàng hơn.


Tìm kiếm nguồn hàng đồ thể thao chất lượng


Một trong số các điều quan trọng bạn nên lưu ý khi kinh doanh đồ thể thao đó chính là tìm kiếm các nguồn hàng chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh. Chất lượng chính là điều để khách hàng quay lại cửa hàng của bạn, dù bạn bán đồ bình dân hay đồ cao cấp thì điều quan trọng là nó phải xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra, tránh làm ăn theo kiểu chộp giật bởi có thể ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng và khó kinh doanh lâu dài.

 

Kinh doanh đồ thể thao hiệu quả nhất


Nguồn hàng quần áo thể thao hiện tại trên thị trường tương đối phong phú tuy nhiên bạn nên chú ý lựa chọn các mặt hàng chất lượng để kinh doanh hiệu quả và lâu dài.

 

Tùy vào từng môn thể thao mà bạn có thể lựa cách chọn đồ theo giá bán khác nhau. Ví dụ như quần áo bóng đá, khách hàng thường là sinh viên nên bạn có thể kinh doanh các mặt hàng quần áo thể thao giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng/bộ. Trong khi đó quần áo hay dụng cụ chơi của các môn thể thao khác như giày, vợt, bóng đá, dụng cụ tập thể dục tại nhà, bạn nên chọn bán các mặt hàng chất lượng, đó là điều quan trọng nếu muốn khách hàng quay lại mua sản phẩm. Bởi chất lượng của sản phẩm quyết định đến 60% sự thành công của việc kinh doanh.

 

Nguồn hàng đồ thể thao phục vụ kinh doanh hiện nay tương đối đa dạng, bạn có thể tìm mua từ các đơn vị chuyên phân phối, sản xuất đồ thể thao, các chợ đầu mối, các cửa hàng VNXK, các website thương mại điện tử hoặc nếu có điều kiện hơn, bạn có thể sang Quảng Châu (Trung Quốc) hay Băng Cốc (Thái Lan) để tìm kiếm các nguồn hàng đồ thể thao chất lượng phục vụ công việc kinh doanh đồ thể thao.


Phân tích lợi nhuận thu được khi kinh doanh đồ thể thao


Điều đầu tiên thôi thúc bạn mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao và mục đích cuối cùng bạn hướng đến trong kinh doanh đó chính là lợi nhuận, chính vì vậy dù kinh doanh mặt hàng gì, bạn nên chú ý đến việc phân tích lợi nhuận thu được từ các mặt hàng đồ thể thao bạn bán cho khách hàng. Ví dụ như một bộ quần áo bóng đá giá rẻ chất lượng bình thường rất được khách hàng ưa thích hiện nay được bán ở mức giá trung bình từ 70 đến 80 nghìn đồng, giả sử bạn bán được 10 bộ/ngày, doanh thu thấp nhất có thể đạt được khoảng 21 triệu/ tháng. Trong khi đó, giá trị thực của bộ quần áo đó chỉ khoảng 35 nghìn đồng đến 45 nghìn đồng/bộ khi bạn nhập hàng từ các cơ sở chuyên sản xuất quần áo bóng đá giá rẻ hay tìm kiếm nguồn hàng quần áo bóng đá từ Quảng Châu.


Bên cạnh đó, để tối ưu hóa lợi nhuận trong kinh doanh, bạn có thể bán kèm thêm nhiều dòng sản phẩm khác ví dụ như bán áo bóng đá thì nên bán thêm bóng, giày bóng đá, găng tay thủ môn hoặc cung cấp dịch vụ in logo, sản xuất áo đội bóng với giá bán có thể tăng lên 120 nghìn đến 150 nghìn đồng/bộ. Như vậy, lợi nhuận bạn thu về có thể lớn hơn rất nhiều từ công việc kinh doanh đồ thể thao.


Chú trọng các kênh bán hàng online


Dù cửa hàng của bạn có địa thế đẹp, cửa hàng lớn hay nhỏ thì bạn nên tìm kiếm thêm cơ hội bán hàng thông qua việc quảng bá cửa hàng trên các kênh bán hàng online. Giờ đây bạn có thể bán hàng thuận tiện thông qua việc xây dựng một website chuyên bán đồ thể thao, bán hàng trên Fanpage Facebook, trên Zalo, trên Lazada hay trên Shopee. Đây đều là các kênh bán hàng hiệu quả bởi giờ đây nhu cầu của người dùng tìm kiếm các mặt hàng đồ thể thao qua Internet là rất lớn.


Để kinh doanh đồ thể thao trên Internet hiệu quả, bạn nên kết hợp với việc triển khai hoạt động SEO, chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo hay quảng cáo Google Adwords, rao vặt trên các Group/Forum cộng đồng để gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng. Nhờ đó cửa hàng của bạn có thể được đông đảo khách hàng biết đến đồng thời thu được lợi nhuận lớn từ hoạt động kinh doanh.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao từ A đến Z


Các kênh bán hàng online được xem là giải pháp hiệu quả giúp quảng bá cửa hàng kinh doanh đồ thể thao đến đông đảo khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng vượt trội.

 

Mặt hàng đồ thể thao được xem là một trong số các mặt hàng kinh doanh trên mạng khá hiệu quả ở thời điểm hiện tại, do đó bạn không nên bỏ qua kênh bán hàng tuyệt vời này. Một kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao online đó là bạn nên chú trọng vào việc chụp hình sản phẩm đẹp kèm theo thông tin sản phẩm chi tiết, tư vấn cho khách hàng chu đáo việc lựa chọn sản phẩm phù hợp đi kèm với đó là các kinh nghiệm tập luyện thể thao thực tế. Điều đó không chỉ giúp khách hàng tin tưởng hơn đối với cửa hàng của bạn mà còn góp phần làm gia tăng nhanh chóng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh đồ thể thaoThế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu cho bạn, hi vọng rằng có thể giúp bạn lựa chọn được giải pháp và xây dựng chiến lược kinh doanh các mặt hàng đồ thể thao một cách hiệu quả. Từ việc xác định phân khúc khách hàng, nhu cầu của khách hàng, nguồn vốn kinh doanh, nguồn hàng chất lượng cho đến việc đẩy mạnh quảng bá trên các kênh bán hàng online. Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh đồ thể thao trong năm nay và gặt hái lợi nhuận lớn khi mở cửa hàng đồ thể thao phục vụ khách hàng.

Bí quyết kinh doanh đồ thể thao thu lợi nhuận lớn khi mở cửa hàng
2 (40%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!