Cách bán hàng online đắt khách như tôm tươi bạn cần biết

Cách bán hàng online đắt khách như tôm tươi bạn cần biết

Bởi admin   -  13/12/2017
Cách bán hàng online đắt khách như tôm tươi bạn cần biết
4.7 (93.33%) 3 votes

Cách bán hàng online đắt khách chính là chìa khóa giúp bạn kinh doanh hiệu quả đồng thời mang lại cho bạn cơ hội thu hút thêm khách hàng và gia tăng lợi nhuận khi kinh doanh lên gấp nhiều lần so với hiện tại.

 

Bán hàng online hay còn được biết đến với tên gọi kinh doanh online đang ngày càng được nhiều người sử dụng như một kênh bán hàng phổ biến khi Internet ngày càng phát triển. Có thể nói, ngày càng nhiều người sử dụng kênh bán hàng online để tìm kiếm khách hàng và trở nên thành công hơn trong kinh doanh. Mặc dù vậy, kinh doanh luôn tồn tại sự cạnh tranh gay gắt buộc người bán hàng phải tìm kiếm các cách bán hàng online đắt khách để có thể đột phá doanh thu đồng thời thúc đẩy lượng khách hàng nhanh chóng. Dưới đây là các cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất được Thế Hệ Khởi Nghiệp gợi ý giúp cho công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn ở thời điểm hiện tại.

 

Các cách bán hàng online đắt khách và hiệu quả nhất

 

Trong kinh doanh online, bên cạnh sản phẩm, dịch vụ khác biệt và có các lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường thì để có thể kinh doanh hiệu quả, bạn cần có chiến lược kinh doanh đúng đắn đi cùng với đó là các chiêu trò để thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn thay vì các cửa hàng, doanh nghiệp khác. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu các cách bán hàng online đắt khách để giải quyết vấn đề gia tăng lượng khách hàng và lợi nhuận thực tế trong kinh doanh online. Cùng tìm hiểu các cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

 

Xem thêm Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả giúp đột phá doanh thu

1. Triển khai các chương trình khuyến mại, giảm giá

 

Các chương trình khuyến mại, giảm giá là một cách khá hiệu quả để thu hút khách hàng mua sắm sản phẩm, dịch vụ bởi nó đánh trực tiếp vào tâm lý và lợi ích của khách hàng. Bạn nên tham khảo mức giá trên thị trường để có thể đưa ra giá khuyến mại phù hợp nhất. Khách hàng thường thích mua được sản phẩm với mức giá tốt để tiết kiệm chi phí hoặc có tâm lý mua được hàng giá tốt hơn so với người khác. Chính vì vậy, để có thể bán hàng hiệu quả, cách bán hàng online đắt khách đầu tiên đó là bạn cần lên kế hoạch triển khai các chương trình giảm giá sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng vào các dịp Tết, ngày nghỉ hoặc các ngày quan trọng. Ngoài ra, bạn nên đặt một giới hạn khuyến mại cụ thể như khuyến mại cho 100 khách hàng đầu tiên mua hàng, khuyến mại cho khách hàng mua hàng lần đầu hoặc đưa ra các điều kiện để được khuyến mại như khuyến mại cho khách hàng để lại số điện thoại, khuyến mại cho khách hàng đăng ký mua hàng, khuyến mại cho khách hàng mua hàng đạt một số tiền nhất định hay giảm giá cho khách hàng chia sẻ bài viết để tăng cường lượng tương tác và chia sẻ giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn.

 

Cách bán hàng online đắt khách nhất


Sử dụng các chương trình khuyến mại giảm giá là một cách để thu hút khách hàng hiệu quả khi bán hàng online đồng thời gia tăng doanh số bán hàng.

 

Các hình thức khuyến mại phổ biến hiện nay bạn có thể sử dụng như một cách bán hàng online đắt khách hiệu quả đó chính là giảm giá theo % sản phẩm ví dụ như giảm giá 10%, giảm giá 20% hoặc thậm chí giảm giá 50% nếu cần thanh lý hàng tồn kho, ngoài ra bạn còn có thể giảm giá theo giá trị mặc định ví dụ như giảm giá 100K, giảm giá 200K hay 500K cho khách hàng mua sản phẩm. Một hình thức khuyến mại khác thường được sử dụng khi bán hàng trực tuyến đó là tặng kèm quà tặng cho khách hàng khi mua hàng, mua 2 tặng 1 hoặc freeship khi giá trị đơn hàng của khách hàng đạt một giới hạn nhất định ví dụ như freeship cho khách hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên hay freeship khi giá trị đơn hàng đạt 200 nghìn đồng trở lên. Việc triển khai các chương trình khuyến mại và giảm giá là cách bán hàng đắt khách giúp thu hút khách hàng mua hàng hiệu quả và đột phá doanh thu bán hàng.

 

2. Tổ chức các sự kiện hoặc cuộc thi

 

Một cách bán hàng online đắt khách khác bạn có thể áp dụng đó chính là tổ chức các sự kiện hoặc cuộc thi thu hút khách hàng tham gia nhờ các giải thưởng dành tặng khách hàng. Đây là bí quyết đang được khá nhiều cá nhân, cửa hàng bán hàng online lựa chọn hiện nay để thu hút thêm khách hàng, đặc biệt là các khách hàng mới tiềm năng. Lợi thế của các sự kiện, cuộc thi được tổ chức trên mạng đó chính là giúp gia tăng nhanh chóng số lượng người tương tác đồng thời nó còn là một cách rất tốt để quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

 

Cách bán hàng online đắt khách nhờ event


Để có thể bán hàng online hiệu quả, bạn cần nên kế hoạch tổ chức các sự kiện hoặc cuộc thi nhằm tăng lượng tương tác và tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng.

 

Có rất nhiều cách tổ chức các sự kiện (event) hoặc cuộc thi (contest) tùy theo mục tiêu mà bạn hướng tới. Đó có thể là cuộc thi ảnh, cuộc thi viết, cuộc thi rút thăm trúng thưởng, cuộc thi giới thiệu bài đăng, cuộc thi bình luận cho hình ảnh hay các mini game tự thiết kế. Tốt nhất, bạn nên tổ chức cuộc thi có chủ đích, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến đồng thời nên lựa chọn phần thưởng mà đa phần người chơi – các khách hàng tương lai của bạn đều thích, đặc biệt phần thưởng có thể liên quan đến cửa hàng, doanh nghiệp của bạn hoặc được gắn logo hay thương hiệu của cửa hàng, doanh nghiệp trên đó để người chơi nhớ đến bạn và gia tăng mức độ nhận biết thương hiệu. Không chỉ có vậy, bạn còn cần phải tính toán đến cơ chế bình chọn, thể lệ và thời gian kéo dài của cuộc thi để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn đồng thời thu hút người chơi tham gia càng nhiều càng tốt. Có thể nói, việc tổ chức các sự kiện hay cuộc thi chính là cách bán hàng online đắt khách mà bạn có thể áp dụng để gia tăng khách hàng và người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trong thời gian nhanh chóng.

 

3. Mời dùng thử sản phẩm

 

Mời dùng thử sản phẩm là một cách bán hàng online hiệu quả được rất nhiều cá nhân, cửa hàng hoặc doanh nghiệp sử dụng khi muốn giới thiệu sản phẩm mới hoặc gia tăng lượng khách hàng hiệu quả khi bán hàng online trong giai đoạn ban đầu. Việc cho khách hàng dùng thử sản phẩm, dịch vụ (sample), không chỉ giúp khách hàng tin tưởng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn mà còn tăng lượng bán hàng nhanh chóng nhờ nhận được niềm tin từ phía khách hàng. Chính vì vậy, rất nhiều người đang áp dụng cách này để tăng lượng khách hàng ở thời điểm hiện tại khi bán hàng online.

 

Khách hàng chỉ cần đăng ký thông tin để tham gia dùng thử sản phẩm hoặc giới thiệu bạn bè là có thể có cơ hội nhận sản phẩm hoặc voucher dịch vụ để dùng thử ngay. Một cách khác để quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhanh hơn đến đông đảo khách hàng tiềm năng đó là bạn nên hợp tác với người nổi tiếng hoặc các nhân vật có tầm ảnh hưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ dùng thử và đánh giá về sản phẩm, dịch vụ đó. Điều này không chỉ giúp tăng niềm tin và độ tin cậy với khách hàng mà còn là cách để tăng lượng khách hàng nhanh chóng khi bán hàng online. Do đó, dùng thử sản phẩm được xem là cách bán hàng online đắt khách đang được nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Sau khi chiến dịch dùng thử sản phẩm kết thúc, bạn có thể sử dụng thông tin của khách hàng đăng ký để tiếp tục giới thiệu các chương trình khuyến mại khác nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng online.

 

4. Có chiến lược giá bán sản phẩm và giá khuyến mại phù hợp

 

Để bán hàng trên mạng hiệu quả, bạn nên có chiến lược giá bán sản phẩm và giá khuyến mại phù hợp nhằm giúp khách hàng mua sản phẩm nhiều hơn thay vì đưa ra một mức giá kém thu hút. Một cách bán hàng online đắt khách bạn có thể sử dụng khi đưa ra giá sản phẩm đó chính áp dụng con số 9 kỳ diệu, ví dụ một sản phẩm có giá 60 nghìn đồng, thay vì đưa ra mức giá 60 nghìn đồng, bạn có thể dùng mức giá 59 nghìn đồng. Với việc giá bán sản phẩm, dịch vụ kết thúc bằng con số 9 có thể tạo sự thu hút hơn đối với khách hàng đồng thời bán hàng đắt khách hơn so với để một mức giá bán tròn trịa và kém nổi bật.

 

Cách bán hàng online đắt khách bằng khuyến mại


Đưa ra chiến lược giá bán sản phẩm và giá khuyến mại phù hợp được xem là bí kíp để bán hàng online đắt khách đang được nhiều cửa hàng và doanh nghiệp áp dụng.

 

Không chỉ có vậy, để thành công khi bán hàng online, bạn còn cần nhớ quy luật 100 đối với các chương trình khuyến mại. Đối với các sản phẩm giá thấp, bạn nên khuyến mại giảm giá dưới dạng % để kích thích khách hàng mua sản phẩm ví dụ một chiếc áo sơ mi có giá 150K, bạn nên để giảm giá 30% hơn là giảm giá 45K mặc dù bản chất của nó không khác biệt. Tuy nhiên khi bán hàng online với các sản phẩm giá cao trên 1 triệu đồng, bạn nên để khuyến mại dưới dạng số tiền bởi nó thu hút khách hàng mua sản phẩm nhiều hơn là dưới dạng %, ví dụ như bạn bán một đôi giày giá 2 triệu thì việc giảm giá 400K tạo ấn tượng hơn so với giảm 20% dù mức giá giảm là tương đương nhau.

 

5. Sử dụng hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng

 

Để có thể bán hàng thành công, cách bán hàng online đắt khách bạn nên áp dụng tiếp theo đó chính là sử dụng các hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng. Đầu tư vào hình ảnh bắt mắt, cuốn hút luôn kích thích khách hàng bỏ tiền ra mua sắm sản phẩm, dịch vụ đồng thời tạo nên phong thái bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn khi bán hàng online. Đối với các sản phẩm khi bán hàng online, thông thường khách hàng không thể xem tận mắt sản phẩm như khi mua hàng ở các cửa hàng hay siêu thị truyền thống, do đó việc cung cấp cho khách hàng các hình ảnh đẹp, chụp các góc độ khác nhau của sản phẩm chính là giải pháp giúp bạn có được lượng khách mua hàng nhiều hơn, đặc biệt là đối với các mặt hàng thời trang, đồ ăn uống hay thực phẩm online. Do đó, việc chú trọng vào hình ảnh đẹp khi bán hàng online chính là một cách bán hàng online đắt khách giúp bạn nhanh chóng nhận được cảm tình của khách hàng đồng thời giúp cho lượng đơn hàng có thể gia tăng lên nhiều lần so với việc sử dụng các hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, kém bắt mắt.

 

Cách bán hàng online đắt khách với hình ảnh đẹp


Hình ảnh đẹp và bắt mắt thường có giá trị hơn hàng chục lời chào mời mua hàng, chính vì vậy việc sử dụng hình ảnh đẹp chính là cách thu hút khách mua hàng online hiệu quả.

 

6. Tạo ra trải nghiệm mua hàng thuận tiện và nhanh chóng

 

Bán hàng online là một môi trường đầy tiềm năng nhưng không ít cạnh tranh, chính vì vậy để gặt hái thành công bên cạnh yếu tố chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giá bán hay chiến lược bán hàng đúng đắn thì việc tạo ra các trải nghiệm mua hàng thuận tiện và nhanh chóng chính là cách bán hàng online đắt khách thu hút khách hàng hiện nay. Bạn phải tìm cách để tối ưu quy trình mua hàng, vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng trong thời gian nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian nhất và thuận tiện nhất cho khách hàng. Khách hàng thường thích sự tiện lợi và nhanh chóng, do đó càng thuận tiện bao nhiêu, càng nhanh chóng bao nhiêu thì bạn càng thu hút được nhiều khách hàng đồng thời giúp khách hàng quay trở lại mua hàng của bạn nhiều hơn hoặc giới thiệu cho bạn bè, người thân về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chính vì vậy, điều quan trọng khi bán hàng online đó chính là bạn cần giúp khách hàng đặt hàng thuận tiện nhất có thể với các bước mua hàng đơn giản đồng thời khâu giao hàng đến tay khách hàng nhanh chóng chính là một điểm cộng lớn khi bán hàng online giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong việc tạo dựng niềm tin và chất lượng dịch vụ đối với khách hàng.

 

7. Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo

 

Ngoài việc tạo ra các trải nghiệm mua hàng nhanh chóng và thuận tiện, một cách bán hàng online đắt khách khác bạn cần biết đó chính là mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo, đặc biệt ở khâu tư vấn mua hàng, giải đáp thắc mắc của khách hàng hay chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng. Một dịch vụ khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp luôn tạo được thiện cảm của khách hàng giúp khách hàng mua nhiều sản phẩm của bạn hơn hoặc tự tin giới thiệu cho bạn bè, người thân về cửa hàng của bạn. Để làm được điều này, bạn nên tương tác với khách hàng thường xuyên, xây dựng các kênh tư vấn 24/7 cho khách hàng có nhu cầu, tạo dựng các blog với các bài viết tư vấn về sản phẩm, dịch vụ chuyên sâu.

 

Cách bán hàng online đắt khách bằng dịch vụ khách hàng


Dịch vụ khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp chính là cách để tạo ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng đồng thời khiến khách hàng quay lại mua hàng của bạn.

 

Ngoài ra, bạn nên gửi lời chúc mừng sinh nhật hoặc các voucher giảm giá đến các đối tượng khách hàng thân thiết hoặc tổ chức các chương trình tri ân khách hàng vào các dịp đặc biệt nhằm gia tăng sự kết nối và tương tác với khách hàng. Việc xây dựng được một kênh dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện chính là cách giúp bạn ngày càng thu hút được nhiều khách hàng hơn đồng thời duy trì được nguồn khách hàng online ổn định từ các khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn thường xuyên.

 

8. Sử dụng các hình thức quảng cáo và Marketing Online

 

Bên cạnh các cách bán hàng online đắt khách trên thì một cách bán hàng đang được rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay khi kinh doanh trên mạng đó chính là sử dụng các hình thức quảng cáo và Marketing Online để quảng bá sản phẩm đến các đối tượng khách hàng tiềm năng trên Internet. Tùy theo kênh bán hàng khác nhau mà bạn có thể sử dụng các loại hình quảng cáo khác nhau như bán hàng trên Facebook thì bạn có thể chạy Facebook Ads, bán hàng trên website có thể chạy quảng cáo Google Adwords để tiếp cận thêm khách hàng tìm kiếm trên Google, bán hàng trên Zalo có thể chạy quảng cáo Zalo Ads. Đồng thời, bạn nên cân nhắc nguồn ngân sách cho quảng cáo để có thể lựa chọn các chiến dịch quảng cáo phù hợp nhằm tối ưu hóa doanh thu. Mục đích chính của quảng cáo đó chính là gia tăng lượng tiếp cận đối với các đối tượng khách hàng tiềm năng trong thời gian nhanh chóng.

 

Cách bán hàng online đắt khách bằng Marketing Online


Các hình thức quảng cáo và Marketing Online chính là chìa khóa giúp bùng nổ lượng khách hàng trong thời đại bán hàng online phát triển như hiện nay.

 

Bên cạnh các loại hình quảng cáo trực tuyến, bạn có thể sử dụng các hình thức Marketing Online khác để thu hút thêm khách hàng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Email Marketing hay SMS Marketing để tăng lượng khách hàng. Đây đều là các cách bán hàng online đắt khách mà bạn có thể áp dụng ở thời điểm hiện tại để gia tăng hiệu quả bán hàng trên Internet.

 

9. Đa dạng các kênh bán hàng online

 

Đừng chỉ phụ thuộc vào một kênh bán hàng duy nhất như Facebook hay website, khi muốn bán hàng hiệu quả trên Internet, bạn nên đa dạng các kênh bán hàng để thu hút khách hàng. Tất nhiên điều đó không phải là bạn bán trên tất cả các kênh bán hàng online mà cần xác định đâu là kênh bán hàng chính và đâu là kênh bán hàng mở rộng để thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng mua sản phẩm, dịch vụ dựa trên nguồn nhân lực và thời gian bạn có. Ngoài website bán hàng, Facebook hay Zalo, bạn có thể bán hàng thêm trên các website thương mại điện tử tổng hợp như Shopee, Lazada, Sendo hay các trang rao vặt như Én bạc, Mua rẻ, Rồng bay hay Chợ tốt. Triển khai bán hàng online trên các kênh bán hàng khác nhau giúp thương hiệu của bạn có độ phủ rộng hơn đồng thời có thể tìm kiếm thêm nhiều khách hàng hơn trên môi trường trực tuyến. Do đó, khi bán hàng online, cách bán hàng đắt khách đó chính là bạn nên đa dạng hóa các kênh bán hàng phù hợp với nguồn lực thực tế để có thể gặt hái doanh thu lớn hơn.

 

10. Chú trọng vào chất lượng

 

Dù bán có áp dụng chiêu thức bán hàng như thế nào thì điều quan trọng nhất để có thể kinh doanh thành công trên môi trường Internet đồng thời hướng đến bán hàng lâu dài đó là phải chú trọng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Có như vậy thì công việc kinh doanh online mới lâu bền đồng thời ngày càng thu hút đông đảo khách hàng hơn thông qua giới thiệu từ các khách hàng khác hoặc tín nhiệm của khách hàng. Không chỉ chú ý đảm bảo về chất lượng nguồn hàng, uy tín sản phẩm, dịch vụ mà bạn còn cần tối ưu các khâu chăm sóc khách hàng hay quy trình giao nhận hàng giúp khách hàng có các trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Đây chính là cách bán hàng online đắt khách và hiệu quả nhất mà mọi chủ cửa hàng online đều nên hướng tới khi kinh doanh online ở thời điểm hiện nay.

 

Vậy làm thế nào để bán hàng online đắt khách ?

 

Trên đây là một số cách bán hàng online hút khách đang được rất nhiều cá nhân, cửa hàng hay doanh nghiệp kinh doanh trên mạng áp dụng ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản, bạn có thể áp dụng một số cách trên hoặc áp dụng nhiều cách bán hàng khác nhau để gia tăng doanh số bán hàng một cách lâu dài và hiệu quả. Bên cạnh các chiêu thức và bí kíp bán hàng, để có thể bán hàng online thành công, bạn nên đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ đi cùng với đó là khâu chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tạo cho khách hàng các trải nghiệm mua hàng thú vị và thuận tiện. Có như vậy, công việc kinh doanh của bạn mới trở nên thuận lợi đồng thời gặt hái được các thành quả lớn khi bán hàng online.

 

Cách bán hàng online đắt khách nhất hiện nay


Các bán hàng online đắt khách và hiệu quả nhất đó chính là bạn nên tập trung vào chất lượng đồng thời cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua hàng và dịch vụ khách hàng vượt trội.

 

Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng với các cách bán hàng online đắt khách trên đây, bạn có thể áp dụng ngay đối với công việc kinh doanh hiện tại để trải nghiệm hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Chúc bạn gặt hái nhiều thành công khi bán hàng online.

Cách bán hàng online đắt khách như tôm tươi bạn cần biết
4.7 (93.33%) 3 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!