Bí quyết kinh doanh đồ handmade thu hút khách hàng hiệu quả (P2)

Bí quyết kinh doanh đồ handmade thu hút khách hàng hiệu quả (P2)

Bởi admin   -  26/10/2018
Bí quyết kinh doanh đồ handmade thu hút khách hàng hiệu quả (P2)
5 (100%) 2 votes

Kinh đoanh đồ handmade đang được đánh giá là ý tưởng kinh doanh giàu tiềm năng và có thể giúp các chủ cửa hàng gặt hái lợi nhuận nhanh chóng ở thời điểm hiện nay. Cùng tìm hiểu các bí quyết kinh doanh đồ handmade hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh.

 

Các sản phẩm handmade đang ngày càng được thị trường ưa chuộng bởi sự độc đáo và khác biệt mà nó mang lại. Đây chính là cơ hội tiềm năng cho các chủ cửa hàng hay cá nhân có ý định khởi nghiệp với các sản phẩm handmade ở thời điểm hiện nay. Ở phần trước, Thế Hệ Khởi Nghiệp có chia sẻ một số bí quyết giúp thu hút khách hàng hiệu quả khi kinh doanh đồ handmade ở thời điểm hiện nay. Trong phần này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ các kinh nghiệm và cách kinh doanh các sản phẩm handmade giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng nhanh chóng và gặt hái lợi nhuận lớn trong hoạt động kinh doanh.

 

Xem chi tiết Bí quyết kinh doanh đồ handmade hiệu quả (P1)

 


Kinh doanh đồ handmade đang là một xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp hiện nay.

 

Bí quyết kinh doanh đồ handmade thành công

 

Chuẩn bị nguồn vốn khi kinh doanh đồ handmade

 

Một trong số các bí quyết kinh doanh đồ handmade nổi bật hiện nay mà bạn nên áp dụng vào hoạt động kinh doanh đó chính là việc chuẩn bị và xác định nguồn vốn kinh doanh đồ handmade. Kinh doanh đồ handmade vốn là ngành nghề kinh doanh không cần quá nhiều vốn khi bạn bắt đầu. Tùy vào quy mô bạn muốn mở mà số vốn kinh doanh đồ handmade có thể khác nhau. Bạn có thể áp dụng hình thức kinh doanh đồ handmade online để tiết kiệm chi phí cho việc thuê mặt hàng hay địa điểm kinh doanh. Do không mất chi phí thuê cửa hàng nên bạn có thể dành hầu hết nguồn vốn cho việc nhập nguyên liệu làm đồ handmade hay thuê nhân viên phục vụ hoạt động kinh doanh.

 


Kinh doanh đồ handmade online có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc thuê địa điểm kinh doanh.

 

Theo bí quyết kinh doanh đồ handmade của một số chủ shop đang kinh doanh rất thành công đồ handmade trên mạng, số vốn ban đầu dành cho nguyên liệu thường rơi vào khoảng 5 triệu đến 6 triệu đồng. Ngoài ra bạn cần có chi phí dự phòng trong vòng 3 tháng đầu khi kinh doanh. Sau khi hoạt động kinh doanh online dần đi vào ổn định thì bạn có thể mở một cửa hàng offline để chuyên nghiệp hóa hoạt động của mình tạo niềm tin cho khách hàng.

 

Số vốn dành cho việc thuê địa điểm thường rơi vào khoảng 5 triệu đến 7 triệu đồng/tháng đồng thởi bạn thường phải yêu cầu đặt cọc trước 3 đến 6 tháng khi mới mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade. Ngoài chi phí cho việc thuê địa điểm thì bạn còn cần nhập nguyên liệu về kinh doanh, thuê nhân viên và chi phí Marketing để các khách hàng biết đến sản phẩm và cửa hàng của bạn.

 

Trang bị các kiến thức cần thiết liên quan đến kinh doanh đồ handmade

 

Kiến thức kinh doanh đồ handmade đòi hỏi bạn phải cập nhật thường xuyên đồng thời bao gồm khá nhiều yếu tố quan trọng. Trong đó, nếu bạn tự làm đồ handmade để bán thì bạn cần học cách sáng tạo nên các món đồ handmade độc đáo và bắt kịp xu hướng. Dù bạn khéo tay, từng tự làm rất nhiều đồ handmade nhưng để đáp ứng được thị trường, bạn cần mở rộng thêm các sản phẩm. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ làm đồ handmade hoặc từ học nhờ các video trên Youtube hay các website chuyên làm đồ DIY (Do It You) để học hỏi các sản phẩm và cách làm của họ).

 

Bí quyết kinh doanh đồ handmade thành công


Để kinh doanh đồ handmade hiệu quả, bạn nên học hỏi kinh nghiệm sáng tạo các sản phẩm handmade độc đáo.

 

Trong trường hợp, bạn không tự tay làm sản phẩm mà lấy hàng về bán thì cần biết lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Các sản phẩm handmade vô cùng phong phú và thường phù hợp với từng đối tượng khách hàng cụ thể. Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu về nguồn gốc sản phẩm, cách phối hợp màu sắc của các món quà để đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho khách hàng.

 

Bên cạnh đó, một bí quyết kinh doanh đồ handmade khác mà bạn cần chú ý đó chính là cần học thêm nghệ thuật gói quà. Một trong số các điều thu hút người mua đến với các cửa hàng kinh doanh đồ lưu niệm hay handmade của bạn đó là cách gói quà. Trên thực tế, các cửa hàng có cách gói quà độc đáo, sáng tạo, không đụng hàng đều thu hút rất nhiều bạn trẻ.

 


Cách gói quà đẹp và ấn tượng là một cách giúp bạn có thêm khách hàng nhanh chóng và ghi điểm với khách hàng.

 

Vì vậy tốt nhất, bạn trang bị cho các cách gói quà riêng, thể hiện sự sáng tạo, dấu ấn riêng của shop. Một yếu tố quan trọng khác trong mà bạn cần biết khi kinh doanh đồ handmade đó chính là nên biết cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh bởi điều này có thể giúp bạn thiết kế các tấm thiệp riêng, độc đáo có chèn logo, tên cửa hàng giúp shop online của bạn trở nên chuyên nghiệp, đặc biệt đối với các shop kinh doanh online.

 

Lập kế hoạch kinh doanh đồ handmade hiệu quả

 

Một bí quyết kinh doanh đồ handmade hiện nay đó chính là bạn cần pải lập một ké hoạch kinh doanh. Đầu tiên, trong kế hoạch kinh doanh đò handmade, bạn phải xác định được nguồn vốn kinh doanh phù hợp. Nếu bạn chọn hình thức kinh doanh đồ handmade online thì không mất chi phí thuê cửa hàng nên hầu hết số vốn bỏ ra được đầu tư cho việc nhập nguyên liệu, thuê nhân viên hay Marketing bán hàng. Theo kinh nghiệm kinh doanh của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh đồ hanmade online hiện nay thì số vốn ban đầu bỏ ra thường rơi vào khoảng 7 triệu đến 8 triệu, ngoài ra bạn cần có chi phí dự phòng trong 3 tháng đầu kinh doanh. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian kinh doanh, hoạt động bán hàng dần đi vào ổn định, bạn nên mở một cửa hàng.

 

Tiếp theo đó chính là vấn đề liên quan đến nguồn hàng kinh doanh. Tại các thành phố đều có các khu phố, cửa hàng bán nguyên vật liệu làm đồ handmade. Ở TP HCM có chợ Đại Quang Minh, chợ Bà Chiểu chuyên bán len, chợ Vườn Chuối bán vải, nhiều cửa hàng trên đường Lê Văn Sỹ chuyên bán đất sét Nhật Bản…Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo một số địa điểm như vải bạt, vải da (phố Hà Trung), vải thô các loại (chợ Hôm, Ninh Hiệp, phố Cửa Đông), giấy trang trí, giấy gấp origami, giấy nhún (Hàng Mã), nguyên liệu, dụng cụ làm bánh (Thợ Nhuộm, Hàng Buồm…), màu vẽ, bút vẽ (các cửa hàng gần trường Đại học Kiến trúc, Mỹ thuật Công nghiệp)…

 


Nguồn nhập nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh đồ handmade.

 

Để kinh doanh hiệu quả, bí quyết kinh doanh đồ handmade tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó chính là phải đặt tên shop ấn tượng, bạn nên lựa chọn các cái tên độc đáo, ngắn gọn và phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Đi cùng với đó là chú trọng việc Marketing quảng bá cho cửa hàng kinh doanh đồ handmade và các sản phẩm bạn có dự định kinh doanh. Ở giai đoạn đầu tiên, bạn có thể xây dựng một Fanpage hay bán hàng trên các Group, Hội nhóm Facebook hoặc tận dụng trang cá nhân để bán hàng cho bạn bè, người thân.

 


Tận dụng sức mạnh của Facebook có thể giúp bạn kinh doanh đồ handmade hiệu quả và thành công.

 

Tuy nhiên để kinh doanh một cách chuyên nghiệp thì việc có một Fanpage bán hàng là không thể thiếu đi cùng với đó là chạy quảng cáo bán hàng Facebook. Bí quyết kinh doanh đồ handmade hiệu quả đó là các chủ shop cần nghiên cứu thói quen người dùng khi truy cập Facebook để có được chiến lược tiếp cận khách hàng tốt nhất đồng thời xây dựng nội dung phù hợp. Bên cạnh đó, cần chú trọng vào hình ảnh chụp các sản phẩm đẹp với nhiều góc độ khác nhau.

 


Thiết kế website bán hàng là giải pháp hướng tới kinh doanh đồ handmade lâu dài và thu hút khách hàng nhanh chóng.

 

Nếu muốn hướng tới việc kinh doanh lâu dài, bạn nên xây dựng một website bán hàng. Nó như là một tấm bưu thiếp online, giúp bạn cung cấp được nhiều thông tin hơn, khắc phục được những nhược điểm khi bán hàng trên Facebook đồng thời có thể quảng bá thương hiệu và trưng bày sản phẩm theo danh mục một cách thuận tiện hơn. Rất nhiều chủ shop hiện nay đang thành công với mô hình kinh doanh đồ handmade thông qua website.

 

Trên đây là một số bí quyết kinh doanh đồ handmade mà bạn cần biết nếu muốn kinh doanh hiệu quả. Hi vọng rằng có thể giúp bạn xây dựng được chiến lược kinh doanh đúng đắn đồng thời mang lại thành công cho hoạt động kinh doanh đồ handmade ở thời điểm hiện nay. Chúc bạn thành công.

Bí quyết kinh doanh đồ handmade thu hút khách hàng hiệu quả (P2)
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!