Điểm danh các chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng khi đi đánh hàng

Điểm danh các chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng khi đi đánh hàng

Bởi admin   -  05/06/2018
Điểm danh các chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng khi đi đánh hàng
5 (100%) 2 votes

Đánh hàng Quảng Châu được xem là một cách lấy hàng Trung Quốc hiệu quả đối với dân kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá một số chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng khi đi đánh hàng.

 

Quảng Châu, Trung Quốc được biết đến là một trong số các công xưởng sản xuất và buôn bán sầm uất nhất tại Trung Quốc đồng thời là thiên đường của nguồn hàng kinh doanh khi tập trung rất nhiều khu chợ và trung tâm thương mại lớn bậc nhất thế giới. Chính vì vậy, nơi đây thu hút rất nhiều dân kinh doanh đến để tìm kiếm nguồn hàng, trong đó có không ít chủ cửa hàng đến từ Việt Nam đi đánh hàng Quảng Châu.

 

Các chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng nhất


Quảng Châu được xem là thiên đường mua sắm của dân buôn khắp châu Á với rất nhiều khu chợ lớn kinh doanh các mặt hàng khác nhau.

 

Tuy nhiên, khi đi lấy hàng tại đây, việc nắm được danh sách các chợ bán buôn ở Quảng Châu là vô cùng quan trọng, đặc biệt nếu bạn mới đi nhập hàng lần đầu. Tìm hiểu các chợ bán buôn nổi tiếng tại Quảng Châu có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc xem xét hàng hóa tại các khu chợ đồng thời thuận tiện cho việc đi đánh hàng Quảng Châu. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu 12 khu chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng nhất khi bạn đi đánh hàng.

 

Các chợ bán buôn ở Quảng Châu phổ biến nhất với dân kinh doanh

 

Tại Quảng Châu, Trung Quốc có hàng chục khu chợ và trung tâm thương mại lớn nhỏ phục vụ cho việc lấy hàng của dân kinh doanh và khách du lịch khi đến với thiên đường mua sắm này. Để lấy hàng thuận tiện và hiệu quả nhất, bạn cần biết các khu chợ lớn nhất tại đây cho các mặt hàng khác nhau để có kế hoạch đi lại di chuyển và thuê phòng khách sạn cho phù hợp.

 

Chợ Bạch Mã


Chợ Bạch Mã là khu chợ bán buôn ở Quảng Châu chuyên kinh doanh quần áo lớn nhất tại Quảng Châu, nằm ngay số 16 đường Trạm Nam. Đây là khu chợ có lịch sử phát triển khoảng hơn 20 năm bởi nó được xây dựng từ năm 1991 và đi vào hoạt động từ năm 1993 thu hút dân nhiều dân kinh doanh từ nhiều nơi tại Trung Quốc đến buôn bán cùng với tiểu thương, chủ cửa hàng từ các quốc gia khác đến tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh.

 

Các chợ bán buôn ở Quảng Châu khi đi lấy hàng


Chợ Bạch Mã là chợ nổi tiếng hàng đầu tại Quảng Châu về mặt hàng quần áo thời trang với số lượng gian hàng lớn cùng hàng hóa phong phú, đa dạng.

 

Nguồn hàng quần áo Trung Quốc tại chợ Bạch Mã tương đối đa dạng và phong phú đồng thời được đánh giá cao bởi giá thành rẻ và chất lượng tương đối ổn. Khu chợ này được thiết kế khá hiện đại với 10 tầng, mặc dù được gọi là chợ nhưng quy mô và vẻ đẹp không hề thua kém một trung tâm thương mại. Ở đây gần như có đầy đủ các mặt hàng quần áo thời trang khác nhau từ thời trang nam nữ, thời trang trẻ em cho đến các phụ kiện thời trang như giày dép, túi xách, mũ nón các loại. Do là chợ bán buôn ở Quảng Châu nên đây là địa điểm lý tưởng để bạn lấy hàng bởi nếu lấy số lượng nhiều thì mức giá rất rẻ, còn nếu chỉ lấy ít khoảng 1 hoặc 2 cái thì giá có thể cao gấp nhiều lần. Chính vì vậy, chợ Bạch Mã gần như chỉ là khu chợ dành cho dân mua buôn chứ không có khách du lịch hay khách mua lẻ.

 

Chợ 13


Chợ 13 ở Quảng Châu hay còn được biết đến với tên gọi chính thức là chợ Shi Shang Hang là khu chợ nằm ở đường Shin Shan Hang, đại lộ Renminan, Quảng Châu. Đây là khu chợ chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang bao gồm quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang giá rẻ. Điểm đặc biệt của chợ Shi Shang Hang so với nhiều khu chợ bán buôn ở Quảng Châu khác đó là khu chợ này chỉ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa hàng ngày thay vì mở cửa buôn bán cả ngày, chính vì vậy chợ 13 Quảng Châu còn được gọi là chợ Sớm.


Quy mô của chợ Shi Shang Hang tương đối lớn với 13 tầng cùng tổng diện tích lên tới 80.000 m2 nơi tập trung rất nhiều gian hàng, quầy hàng thời trang với nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau. Ba tầng đầu tiên của chợ chủ yếu là hàng gia công, không có nhãn mác hoặc nhãn mãn giả nhưng được rất nhiều dân đi đánh hàng Quảng Châu từ Việt Nam tìm đến với kiểu dáng phong phú, trẻ trung, hợp mốt và thị hiếu của người tiêu dùng cùng với đó là giá rẻ và chất lượng tương đối ổn so với tầm giá.


Ngoài ba tầng đầu tiên thì các tầng khác tại chợ 13 chủ yếu là thời trang công sở và cả thời trang hàng hiệu cao cấp hơn với các gian hàng được các công ty, thương hiệu thuê. Giá các mặt hàng tại đây có giá đắt hơn phù hợp với các chủ cửa hàng muốn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đáp ứng đối tượng khách hàng cao cấp, có khả năng chi trả thay vì nhóm khách hàng bình dân.


Chợ Sha He


Một khu chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng khác đối với dân đi đánh hàng Quảng Châu đó chính là chợ Sha He nằm ở đường Sha He, quận Tian He. Đây là khu chợ mua sắm lớn mở cửa từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày chuyên bán các mặt hàng thời trang nam nữ, thời trang trẻ em với giá vô cùng rẻ tuy nhiên chất lượng không được đánh giá cao như chợ Bạch Mã hay chợ 13, bên cạnh đó khu chợ đồ nữ thường đóng cửa sớm hơn từ 3 giờ chiều.

 

Tổng hợp các chợ bán buôn ở Quảng Châu


Chợ Sha He là khu chợ được nhiều tiểu thương tại Việt Nam tìm đến lấy hàng quần áo để kinh doanh với mức giá khá rẻ so với các chợ bán buôn quần áo khác.

 

Chợ Sha He là một trong số các khu chợ có quy mô lớn nhất tại Quảng Châu với 10-15 trung tâm mua sắm, các trung tâm này có diện tích khoảng 1.000 m2 đến 3.000 m2. Đồng thời khu chợ này được khá nhiều tiểu thương tại các chợ đầu mối quần áo, thời trang lớn tại Việt Nam đến lấy hàng về kinh doanh như chợ Đồng Xuân hay chợ Ninh Hiệp. Giống như nhiều chợ bán buôn khác tại Quảng Châu, chợ Sha He chủ yếu dành cho dân buôn hàng tìm kiếm nguồn hàng bình dân giá rẻ, để có giá tốt bạn phải mua một màu ít nhất 5 cái thì các chủ gian hàng tại đây mới bán.

 

Chợ Chàm Sấy


Giống với chợ Bạch Mã hay chợ 13, chợ Chàm Sấy nằm ở số 17 đường Zhanzi, quận Yuexiu của Quảng Châu là khu chợ chuyên kinh doanh các sản phẩm liên quan đến thời trang và phụ kiện thời trang từ quần áo, giày dép cho đến túi xách, mắt kính, mũ nón. Đây là khu chợ được xây dựng khá lâu và bắt đầu hoạt động từ năm 1992 với khoảng 540 cửa hàng lớn nhỏ và hơn 700 đơn vị kinh doanh. Thời gian mở cửa của chợ Chàm Sấy từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày thu hút rất nhiều dân kinh doanh tại Việt Nam đến đánh hàng thời trang tại Quảng Châu.


Khu chợ này nổi tiếng nhất với các sản phẩm hàng nhái từ các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới như LV, Gucci, Amarni, Versace hay Dior với đủ các mặt hàng từ SuperFake, Fake 1, Fake 2 đến các hàng Fake chất lượng kém hơn với giá cả khác nhau. Có nhiều loại quần áo, túi xách có giá lên tới cả chục triệu đồng nhưng có mặt hàng chỉ có giá khoảng vài trăm nghìn đồng. Chính vì vậy nếu muốn kinh doanh hàng hiệu Fake thì chợ Chàm Sấy là một địa điểm lấy hàng lý tưởng trong số các chợ bán buôn ở Quảng Châu. Khu chợ này luôn nhộn nhịp, đông đúc và sầm uất nhưng luôn được đánh giá cao nhờ có an ninh tốt bậc nhất trong số các khu chợ tại Trung Quốc hiện nay.


Chợ Da Sha Tou


Chợ Da Sha Tou là chợ bán buôn điện thoại nổi tiếng tại Quảng Châu, nơi bày bán rất nhiều loại điện thoại giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài mặt hàng điện thoại, khu chợ này còn kinh doanh các loại loa âm thanh, máy ảnh, phụ kiện điện thoại và nhiều đồ điện tử khác. Chợ Da Sha Tou có đủ các loại điện thoại khác nhau từ hàng thật, hàng nhái hay hàng hiệu đều có, nếu nhập điện thoại số lượng lớn thì giá tương đối rẻ.

 

Các chợ bán buôn ở Quảng Châu giá sỉ


Da Sha Tou là chợ điện thoại nổi tiếng tại Quảng Châu với rất nhiều dòng điện thoại khác nhau, trong đó có nhiều điện thoại nhái thương hiệu nổi tiếng.

 

Khá nhiều dòng điện thoại ở đây là điện thoại hai sim hai sóng đồng thời tại chợ còn có rất nhiều điện thoại nhái các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Samsung hay Sony. Gần như tất cả các sản phẩm nhái đều có mặt ở chợ Da Sha Tou, bạn chỉ cần nói ra thương hiệu của các thương hiệu điện thoại lớn là người bán hàng có thể cung cấp cho bạn một sản phẩm hàng nhái giống y hết. Ngoài các hàng mới, chợ bán buôn tại Quảng Châu còn bán điện thoại thanh lý với giá rẻ cùng với các sản phẩm điện thoại từ các thương hiệu lớn của Trung Quốc như Xiaomi, HTC, Lenovo hay Huawei. Các điện thoại thanh lý có giá khá rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng/chiếc.

 

Chợ Thiên Hà


Chợ Thiên Hà hay còn gọi là chợ điện tử Thiên Hà là chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng với mặt hàng máy tính, linh kiện máy tính bán buôn hoặc bán lẻ. Khu chợ này nằm ngay trên đường Tianhe Lu và đường Shipai Xilu. Đây được xem là chợ điện tử và linh kiện điện tử lớn nhất tại Quảng Châu, đặc biệt là đối với mặt hàng máy tính, chính vì vậy đa phần các công ty máy tính tại Việt Nam đều đến đây để tìm kiếm nguồn hàng. Giá cả các mặt hàng tại chợ điện tử Thiên Hà tương đối mềm với chất lượng tùy loại và tùy theo giá tiền nhưng được đánh giá chung là giá rẻ, chất lượng khá đảm bảo so với các khu chợ điện tử khác tại Trung Quốc.


Chợ Trung Đại


Chợ vải Trung Đại là khu chợ nằm trên đường Tân Cảng Tây, đối điện Đại học Trung Sơn tại Quảng Châu. Đây là khu chợ chuyên kinh doanh các mặt hàng vải vóc số lượng lớn dành cho khách buôn đồng thời được đánh giá là chợ vải lớn nhất tại Quảng Châu hiện nay. Tới đây, bạn có thể tìm được rất nhiều loại vải vóc với đủ các chất liệu, kiểu dáng, chủng loại phong phú và đa dạng khác nhau từ vải lụa cho đến vải cotton. Ngoài vải vóc, các phụ kiện may vá tại chợ Trung Đại được bày bán tương đối nhiều đồng thời khu chợ này còn có vị trí giao thông thuận lợi, các dịch vụ vận chuyển và ăn uống phát triển giúp bạn thuận tiện hơn khi đi lấy hàng.

 

Chợ Metropolis Shoes City

 

Các khu chợ bán buôn ở Quảng Châu cho dân kinh doanh


Metropolis Shoes City chuyên kinh doanh các mặt hàng giày dép giá rẻ, nhái các thương hiệu nổi tiếng với giá khá tốt cho dân kinh doanh giày dép đến đánh hàng.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn hàng giày dép giá rẻ trong số các chợ bán buôn ở Quảng Châu thì chợ Metropolis Shoes City được xem là chợ có mức giá rẻ nhất, bên cạnh một số khu chợ giày dép khác như chợ giày Xing Hao Pan hay chợ giày Âu Lục. Khu chợ này nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza trên đường Jiefang nan Lu, góc đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này nổi tiếng là chuyên kinh doanh các loại giày dép giá rẻ đồng thời gần như có tất cả các thể loại giày dép, trong đó đa phần là hàng nhái các thương hiệu lớn với giá rất rẻ nhưng thiết kế khá giống, đặc biệt nếu bạn mua số lượng lớn thì càng có giá tốt hơn. Giày dép ở đây nhái khá đẹp với chất lượng chấp nhận được trong tầm giá đồng thời có đủ các loại giày dép nhái của các thương hiệu giày dép lớn trên thế giới như Nike hay Adidas số lượng lớn dành cho dân buôn tại Việt Nam và các nước sang đánh hàng.

 

Chợ Guihualou Leather Mall


Guihualou Leather Mall cùng với Yisen Leather Buiding là hai khu chợ chuyên cung cấp đồ da lớn tại Quảng Châu. Khu chợ này nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu. Nơi đây hội tụ rất nhiều sản phẩm đồ da khác nhau từ túi da, cặp da, ví da, thắt lưng da, trong đó đa phần là hàng hiệu từ các thương hiệu nổi tiếng được nhái như thật với giá bán tương đối rẻ. Do chủ yếu bán cho dân buôn đồ da nên để có giá sỉ, bạn phải lấy từ 5 đến 10 sản phẩm trở lên chứ nếu mua lẻ 1 hoặc 2 sản phẩm thì đa phần các chủ gian hàng, quầy hàng ở đây thường từ chối bán hoặc bán với giá tương đối cao. Ngoài ra, tại chợ đồ da Guihualou Leather Mall, bạn còn có thể tìm kiếm các mối hàng xưởng Quảng Châu để hợp tác kinh doanh hoặc đặt hàng đồ da theo yêu cầu.

 

Chợ Huimei

 

Các chợ bán buôn ở Quảng Châu tốt nhất


Huimei là khu chợ chuyên bán đồ thời trang với nhiều mặt hàng khác nhau đồng thời được đánh giá cao nhờ kiểu dáng khá bắt mắt.

 

Ra khỏi nhà ga Raiway Station tại Quảng Châu đi bộ tầm 15 phút chính là chợ thời trang Huimei, đây là khu chợ khá nổi tiếng chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang cả hàng thiết kế sản xuất và hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng. Ngoài các loại quần áo, túi xách từ các thương hiệu lớn như Gucci, Armani, Louis Vuitton hay Dior, chợ còn bày bán rất nhiều mặt hàng khác với nhiều kiểu dáng thiết kế độc đáo và mới lạ.

 

Khu chợ này dù không rộng như nhiều chợ bán buôn ở Quảng Châu khác nhưng luôn tấp nập đồng thời các gian hàng ở đây đều lấp đầy các sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách, đồ trang sức, phụ kiện thời trang đủ loại theo mọi phong cách thiết kế của chủ cửa hàng hoặc nhái các thường hiệu nổi tiếng với kiểu dáng bắt mắt và có giá bán khá rẻ, đặc biệt khi lấy hàng số lượng nhiều hay biết cách mặc cả để có giá sỉ tốt nhất. Tuy nhiên gần như tất cả mọi thứ được bày bán tại chợ Huimei đều được đánh giá là chất lượng đại trà đồng thời thuộc túy thời trang nhanh nên bạn phải khảo sát để lấy được các mặt hàng chất lượng, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.


Chợ One Link International Plaza


One Link International Plaza là khu chợ đồ chơi và đồ trang trí lớn nhất tại Quảng Châu, nơi bạn có thể tìm thấy gần như tất cả các mặt hàng đồ chơi khác nhau khi muốn tìm kiếm nguồn hàng đồ chơi, đồ lưu niệm, đồ trang trí hay quà tặng khi đi đánh hàng ở Trung Quốc. Tọa lạc tại số 39 đường Jiefang nan Lu gần với chợ giày dép Metropolis Shoes City, chợ đồ chơi One Link International Plaza là một trong số các chợ bán buôn ở Quảng Châu chuyên kinh doanh các sản phẩm đồ chơi với nhiều cửa hàng khác nhau nằm trong tổ hợp các tòa nhà lớn.

 

Một số chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng


One Link International Plaza giống như một thiên đường mua sắm đồ chơi, đồ trang trí và đồ lưu niệm khi đi đánh hàng tại Quảng Châu.

 

Các mặt hàng đồ chơi ở đây tương đối đa dạng và phong phú với đủ loại đồ chơi cho trẻ em như búp bê, ô tô đồ chơi, máy bay đồ chơi, cặp sách cho đến xe điện, xe máy mini, xe đạp hay máy bay mô hình, bộ xếp hình,…Ngoài đồ chơi, One Link International Plaza còn cung cấp các loại đồ lưu niệm, đồ văn phòng phẩm như hộp giấy, móc chìa khóa, giấy gói quà, sổ tay, cặp tóc, đồ lưu niệm in hình thần tượng cùng với các sản phẩm đồ trang trí trong nhà và các dịp Tết như hoa giả, quả cầu trang trí cây thông, đèn nháy, đồ phong thủy, rèm cửa, đèn nháy,….

 

Một số kinh nghiệm khi đi các chợ bán buôn ở Quảng Châu


– Để đi lấy hàng ở Quảng Châu, bạn nên tìm hiểu các khu chợ kinh doanh các mặt hàng phù hợp cho việc lấy hàng kinh doanh. Ngoài ra nên tìm khách sạn gần các chợ bán buôn ở Quảng Châu để thuận tiện cho việc đi lấy hàng đồng thời tiết kiệm chi phí di chuyển.


– Khi đi sang Quảng Châu đánh hàng tại các chợ bán buôn tại đây, bạn phải tính toán các chi phí cho việc đi lại, di chuyển, thuê khách sạn và làm thủ tục cho chuyến đi. Thông thường chi phí cho một lần sang Quảng Châu vào khoảng 8 triệu đến 10 triệu đồng, do đó nếu bạn sang Quảng Châu lấy hàng ở các chợ bán buôn ở đây thì phải mang ít nhất 50 triệu đến 60 triệu đồng.


– Các chợ ở Quảng Châu càng mua nhiều càng rẻ nên tốt nhất là bạn nên sắp xếp mua nhiều hàng trong một lần đi đánh hàng đồng thời nên mặc cả, thương lượng để có giá buôn tốt nhất.


– Kinh nghiệm đi mua hàng Quảng Châu ở các chợ bán buôn ở đây đó là bạn nên khảo sát một vòng quanh chợ trước khi mua để lựa chọn được các gian hàng, sạp hàng có giá bán tốt nhất đồng thời hàng hóa chất lượng phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra nên kiểm tra cẩn thận trước khi lấy hàng để tránh hàng kém chất lượng, gần như bạn khó có thể đổi trả lại hàng khi đánh hàng Quảng Châu.


– Tốt nhất khi đi các chợ bán buôn ở Quảng Châu mua hàng, bạn nên thuê một phiên dịch kiêm người đưa bạn đi mua hàng và thương lượng với khách hàng để việc mua hàng trở nên nhanh chóng và suôn sẻ hơn.


– Sau khi mua hàng ở các chợ Quảng Châu, bạn có thể tập kết hàng về khách sạn, rồi tìm một công ty vận chuyển hàng về Việt Nam. Thời gian vận chuyển hàng thường trong khoảng từ 3 đến 5 ngày với phí vận chuyển khoảng 25 K/1 Kg tùy theo mặt hàng, thời điểm và tình hình biên giới.


Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu đến bạn một số khu chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng nhất giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được nguồn hàng phù hợp đáp ứng yêu cầu kinh doanh. Đi cùng với đó là một số kinh nghiệm đi lấy hàng ở các chợ Quảng Châu hiệu quả thuận tiện cho việc lấy hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc đi lấy hàng Quảng Châu ở các chợ đầu mối tại đây, bạn có thể bình luận bên dưới để được giải đáp thêm

Điểm danh các chợ bán buôn ở Quảng Châu nổi tiếng khi đi đánh hàng
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!