Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh chi tiết thu hút học viên hiệu quả

Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh chi tiết thu hút học viên hiệu quả

Bởi admin   -  28/03/2019
Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh chi tiết thu hút học viên hiệu quả
5 (100%) 5 votes

Kinh doanh trung tâm tiếng Anh là hình thức kinh doanh nổi bật hiện nay đồng thời là ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh hay. Cùng khám phá một số kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh giúp bạn gặt hái thành công trong kinh doanh hiệu quả.

 

Hiện nay nhu cầu học tiếng Anh của mọi người ngày càng tăng cao. Đi cùng với đó là sự ra đời và nở rộ của các trung tâm tiếng Anh trên toàn quốc. Tuy nhiên thay vì các trung tâm tiếng Anh truyền thống như trước đây thì việc quảng bá các lớp học tiếng Anh trên Internet đang là một xu hướng nổi bật. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trung tâm tiếng Anh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh hiệu quả giúp bạn gặt hái thành công và thu hút học viên hiệu quả.

 

Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh chi tiết


Mở trung tâm tiếng Anh đang là xu hướng kinh doanh trong hoạt động giáo dục hiện nay.

 

Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh từ A đến Z

 

Hai hình thức kinh doanh trung tâm tiếng Anh hiện nay

 

Kinh doanh trung tâm tiếng Anh hiện nay có hai hình thức chính đó là kinh doanh theo kiểu truyền thống tức là mở lớp học và dạy tiếng Anh tại nhà, tại văn phòng trung tâm. Và hình thức kinh doanh thứ hai đó chính là kinh doanh trung tâm tiếng Anh online mở các khóa học trực tuyến theo hình thức E-Learning.

 

Hoặc có thể kết hợp cả hai hình thức này với nhau để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn và gia tăng doanh số và lợi nhuận cho trung tâm tiếng Anh của bạn nếu bạn có số vốn kinh doanh đủ lớn và có thể quản lý tốt hoạt động kinh doanh. Hình thức bán khóa học online ngày càng phát triển đi cùng với sự phát triển của Internet và các nền tảng công nghệ.

 

Xác định khách hàng mục tiêu hướng tới

 

Một trong các bước lập kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh đó là bạn phải xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Hay nói cách khác là học viên của trung tâm bởi đây là một bước quan trọng ảnh hưởng đến việc thu hút học viên và xây dựng chương trình đào tạo. Ở đây, bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm là trẻ em hay người lớn, học sinh, sinh viên hay người đi làm, học tiếng Anh giao tiếp hay luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOCFL,…

 

Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh từ A đến Z


Phân khúc khách hàng hướng tới giúp bạn xây dựng mô hình kinh doanh trung tâm tiếng Anh hợp lý nhất.

 

Bên cạnh đó còn có một số khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn như khóa học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, khóa học cho doanh nghiệp B2B, giao tiếp các cấp hay các khóa đào tạo từ vựng, phát âm, giao tiếp cơ bản,… Có thể căn cứ vào từng chương trình và đối tượng khách hàng hướng tới mà các trung tâm tiếng Anh có thể đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh hay tìm kiếm các giáo viên giảng dạy phù hợp.

 

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên thị trường

 

Khi mở trung tâm tiếng Anh, bạn không thể bỏ qua việc nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Đây chính là bước quan trọng trong kế hoạch mở trung tâm tiếng Anh mà bạn cần ghi nhớ. Đối thủ cạnh tranh chính là các trung tâm khác ở cùng trên địa bàn quận, huyện bạn đang kinh doanh hoặc cùng phân khúc khách hàng trung tâm bạn đang hướng tới. Việc xác định đối thủ cạnh tranh dựa vào mô hình kinh doanh của bạn ví dụ như tiếng Anh giao tiếp, luyện thi IELTS, TOCFL, TOEIC,…

 

Ngoài ra, còn một số trung tâm tiếng Anh lớn, họ làm Marketing rất mạnh hút học viên hiệu quả ví dụ như Langmaster, Elight, Ms. Hoa TOEIC, Trung tâm tiếng Anh ILA hay ACET. Tóm lại, tùy theo khu vực và mô hình kinh doanh khác nhau mà bạn có các đối thủ cạnh tranh khác nhau. Việc xác định đối thủ cạnh tranh đóng vai trò quan trọng khi mở trung tâm tiếng Anh hiện nay.

 

Lựa chọn tên gọi cho trung tâm tiếng Anh

 

Bước tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh bạn nên chú trọng đó chính là đặt tên cho trung tâm tiếng Anh của bạn. Có rất nhiều cách để đặt tên khác nhau tuy nhiên trung tâm tiếng Anh phải ấn tượng và phù hợp với ngành nghề của bạn. Bởi tên thương hiệu gắn bó với sự phát triển, tồn vong của công ty bạn, mọi cố gắng tiếp thị hay xây dựng thương hiệu chỉ với mục đích tìm một vị trí cho thương hiệu trong tâm trí mọi người.

 

Đa phần các trung tâm tiếng Anh hiện nay đều chọn tên tiếng Anh cho trung tâm của mình đồng thời cái tên ẩn chứa thông điệp trong đó. Có thể kể đến tên một số trung tâm như LanguageLink, Cleverlearn, Apollo hay EQuest.

 

Đăng ký kinh doanh cho trung tâm tiếng Anh

 

Bên cạnh việc đặt tên cho trung tâm tiếng Anh ấn tượng thì một công việc bạn cần làm đó chính là đăng ký kinh doanh để trung tâm có thể đi vào hoạt động. Do đặc thù của ngành kinh doanh giáo dục nên để thành lập một trung tâm tiếng Anh thì cần phải đáp ứng được một số điều kiện cần thiết theo quy định của pháp luật. Tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị hoặc công ty pháp luật hoàn thiện các thủ tục cần thiết này. Dưới đây là một số thủ tục và yêu cầu khi đăng ký kinh doanh để bạn tham khảo trong số các bước lập kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh.

 

– Trung tâm đảm bảo có nguồn tuyển sinh thường xuyên, ổn định.

– Có hệ thống cán bộ quản lý theo quy định trong quy chế thành lập trung tâm.

– Có cơ sở vật chất (văn phòng, phòng học, phòng học tiếng, phòng vi tính,…) với các trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy phần lý thuyết và thực hành của học viên.

– Có hệ thống giáo viên đủ tiêu chuẩn theo quy định, đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo cho các lớp hoạt động liên tục, đúng lịch của khóa học.

– Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của Trung tâm trong năm đầu tiên.

– Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm.

 

Xây dựng đề án kinh doanh trung tâm tiếng Anh


Xây dựng đề án kinh doanh là bước quan trọng để vận hành trung tâm tiếng Anh phát triển lâu dài. Giá trị lớn nhất mà bản kế hoạch kinh doanh của bạn tạo ra là nó phác ra được một bức tranh tổng thể, trong đó đánh giá tất cả các yếu tố tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, bao gồm việc mô tả và phân tích lợi thế cạnh tranh hay tiềm năng của hoạt động kinh doanh trung tâm tiếng Anh bạn hướng tới. Đây chính là bước quan trọng trong kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh đối với bất kỳ một trung tâm nào hiện nay. Đề án kinh doanh thường bao gồm một số vấn đề quan trọng dưới đây.

 

– Xác định và viết ra ý tưởng kinh doanh cơ bản của mình.

– Thu thập tất cả các số liệu bạn có thể có về tính khả thi và chi tiết của ý tưởng kinh doanh, trong đó đặc biệt là phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh và nhu cầu của thị trường.

– Tập trung và sàng lọc ý tưởng trên cơ sở phân tích thị trường và nhu cầu thị trường.

– Xây dựng và phác họa mô hình kinh doanh trung tâm tiếng Anh của bạn.

– Thiết lập một bản kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh chi tiết.

 

Xây dựng chương trình đào tạo cho trung tâm tiếng Anh

 

Đối với các trung tâm tiếng Anh thì việc xây dựng chương trình đào tạo đóng vai trò trọng tâm. Chương trình này phụ thuộc vào đối tượng học viên và mô hình kinh doanh bạn hướng đến. Hầu hết các trung tâm uy tín, chất lượng đều xây dựng bộ giáo trình riêng để thuận lợi cho quá trình dạy và học. Giáo trình có thể do giám đốc trung tâm và các giáo viên tập trung biên soạn trên cơ sở đặc thù chương trình đào tạo, cấp bằng, chứng chỉ của trung tâm.

 

Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh 2019


Chương trình đào tạo của trung tâm tiếng Anh cần phải phù hợp với hoạt động giảng dạy và mô hình kinh doanh hướng tới.

 

Bên cạnh đó, một phần quan trọng khác trong chương trình đào tạo đó chính là chi phí cho từng khóa học. Điều này bạn phải cân đối với thương hiệu, chất lượng của trung tâm, mức giá của các trung tâm khác để có thể thu hút học viên đến với trung tâm tiếng Anh của bạn hiệu quả. Cùng với đó là sắp xếp các ca học hợp lý trong ngày. Một trung tâm có thể kinh doanh nhiều hình thức đào tạo khác nhau vừa luyện thi vừa dạy giao tiếp hay gia sư tiếng Anh cho học sinh.

 

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác trong kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh đó chính là chất lượng giảng dạy, việc quản lý học viên, giám sát chất lượng bài giảng cần phải tiến hành thường xuyên. Ở một số trung tâm có thiết kế phiếu điều tra cảm nhận học viên hay bộ phận tiếp nhận ý kiến của học viên nhằm mục đích chính là nâng cao chất lượng giảng dạy của trung tâm.

 

Đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ giảng dạy

 

Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh, bạn cần chú trọng đến cả yếu tố cơ sở vật chất của trung tâm. Bởi đây là một trong các yếu tố tác động trực tiếp đến hoạt động dạy và học, bên cạnh chương trình đào tạo. Đi cùng với đó là chất lượng trung tâm của bạn trong mắt học viên tham gia các khóa học. Trong đó, bao gồm các yếu tố như địa điểm học, số phòng, bàn ghế học tập, hệ thống loa đài phục vụ học viên,….

 

Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh hiệu quả


Cơ sở vật chất tốt chính là một tiêu chuẩn quan trọng giúp thu hút học viên đến với trung tâm tiếng Anh.

 

Trung tâm tiếng Anh giống như các lớp học khác nhau trong trường học nên phải làm sao đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của người học, đặc biệt phải thoáng mát, thoải mái, có khu phòng học, khu vệ sinh và nơi để xe cho học viên khi đến học tại trung tâm. Phòng học phải đảm bảo diện tích sử dụng bình quân 1,5m2/học viên, có đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng. Đi cùng với đó là hệ thống loa đài, máy chiếu phục vụ cho quá trình học tập của học viên.

 

Địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh trung tâm tiếng Anh không cần thiết phải ở mặt đường mà cần thuận tiện cho học viên trong việc đến lớp học, có thể tránh các tuyến đường thường xuyên xảy ra tắc đường. Sau một thời gian hoạt động hiệu quả, bạn có thể mở rộng thêm nhiều trung tâm khác, xây dựng thành hệ thống trung tâm tiếng Anh để gia tăng nhận diện thương hiệu. Nếu chọn hình thức đào tạo online (E-Learning) thì có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng.

 

Lập kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh hiệu quả


Mặt bằng kinh doanh trung tâm tiếng Anh cần thuận tiện cho học viên đồng thời có khu vực để xe.

 

Tuyển dụng nhân sự cho trung tâm tiếng Anh

 

Một bước lập kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh quan trọng khác đó chính là tuyển dụng nhân sự cho trung tâm của bạn. Nhân sự cho trung tâm tiếng Anh quan trọng nhất chính là giáo viên giảng dạy bởi họ chính là nhóm nhân sự quyết định đến chất lượng dạy và học đồng thời khiến cho học viên cảm thấy hứng thú khi tham gia các buổi học. Đối với giáo viên bạn cần có các yêu cầu cụ thể như  chứng chỉ TESOL, TOEFL, các văn bằng chứng chỉ sư phạm tiếng Anh hoặc có buổi kiểm tra đầu vào về trình độ và kinh nghiệm giảng dạy hay dạy thử 1-2 buổi ở trung tâm trước khi ký hợp đồng cụ thể.

 

Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm tiếng Anh tốt nhất


Giáo viên tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong các trung tâm tiếng Anh hiện nay.

 

Ngoài giáo viên tiếng Anh thì nhân viên trợ giảng là bộ phận nhân sự mà bạn nên tính đến. Công việc chính của bộ phận này trợ giúp quá trình học tập của học viên, kết nối giáo viên và học viên, cùng với giáo viên đánh giá kết quả học tập. Bạn có thể tuyển dụng sinh viên các trường giỏi tiếng Anh làm việc partime bởi họ tương đối năng động, hoạt bát và phù hợp với công việc trợ giảng.

 

Bên cạnh nhân viên trợ giảng thì tư vấn viên hay nhân viên chăm sóc học viên, tiếp nhận yêu cầu đăng ký khóa học của học viên là bộ phận cần thiết trong các trung tâm tiếng Anh. Bộ phận này có vai trò tư vấn cho học viên các chương trình đào tạo ở trung tâm, tư vấn cho học viên cách ghi danh đăng ký tham gia các khóa học và giải đáp các thắc mắc của học viên liên quan đến chương trình học.

 

Một bộ phận khác bạn cần tuyển dụng trong kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh đó chính là bộ phận Marketing cho trung tâm. Đây chính là bộ phận góp phần vào việc thu hút học viên đến với trung tâm, quản lý các kênh Marketing quảng bá cho thương hiệu và các khóa học của trung tâm đến với các đối tượng học viên tiềm năng. Nhân viên marketing đòi hỏi có kinh nghiệm, khả năng sáng tạo và biết cách triển khai các chiến dịch Marketing để gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng.

 

Triển khai hoạt động Marketing cho trung tâm tiếng Anh

 

Marketing đóng vai trò không thể thiếu đối với các trung tâm tiếng Anh hiện nay, đặc biệt trong thời đại Internet và công nghệ bùng nổ. Chính vì vậy, trong các bước lập kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh không thể bỏ qua bước này. Marketing cho trung tâm tiếng Anh có nhiều hình thức khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào từng thời điểm hay chiến dịch. Trong đó bao gồm thiết kế pano quảng cáo, tờ rơi, quảng cáo truyền hình, báo chí, quảng cáo trong các trường học, chương trình trao học bổng cho sinh viên tại một số trường đại học. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học viên, các câu lạc bộ, cuộc thi và hội thảo tiếng Anh thu hút đông học viên tham gia, chiếu phim phụ đề tiếng Anh…

 

Ngoài ra, Marketing Online hay Digital Marketing được xem là kênh quảng bá thương hiệu cho các trung tâm tiếng Anh đắc lực hiện nay, tốn ít chi phí và hiệu quả. Trong đó có việc xây dựng Fanpage Facebook, quảng cáo Facebook, quảng cáo Instagram, quảng cáo Zalo, tạo kênh Youtube Channel, Stream Facebook hay quảng cáo video.

 

Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2019


Thiết kế website là giải pháp Marketing cho các trung tâm tiếng Anh hiệu quả trong thời đại số.

 

Tuy nhiên, một kênh Marketing cho trung tâm tiếng Anh bạn không nên bỏ qua đó chính là xây dựng website. Bởi thông qua website, học viên có thể tham khảo các khóa học, đăng ký học hay tương tác với bộ phận tư vấn của các trung tâm một cách nhanh chóng. Đi cùng với đó là quảng bá trung tâm một cách chuyên nghiệp. Không chỉ có vậy, với website trung tâm tiếng Anh, bạn còn có thể thuận tiện triển khai hoạt động SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords để tiếp cận thêm học viên, đặc biệt vào các mùa cao điểm tuyển sinh học viên trong năm.

 

Xem thêm Kế hoạch mở trường mầm non tư thục hiệu quả


Mặc dù vậy, để chiến lược Marketing và xây dựng thương hiệu đem lại hiệu quả thực sự, ngoài việc mạnh tay đầu tư cho công tác quảng bá, bạn phải luôn chú trọng đến tiêu chí số một đó là luôn đảm bảo chất lượng đào tạo tại trung tâm. Đó mới chính là chìa khóa để kinh doanh lâu dài và thu hút học viên đến với trung tâm tiếng Anh của bạn.

 

Trên đây là kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh chi tiết giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi muốn mở trung tâm tiếng Anh để kinh doanh. Nếu có nhu cầu thiết kế website giới thiệu trung tâm tiếng Anh và các khóa học tiếng Anh, vui lòng liên hệ ngay số hotline 097.3631.605 và dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của Tech5S để được tư vấn các giải pháp thiết kế website nổi bật giúp thu hút học viên và gia tăng hiệu quả của hoạt động Marketing Online.

Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh chi tiết thu hút học viên hiệu quả
5 (100%) 5 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!