Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 2018 nhất định bạn phải ghi nhớ

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 2018 nhất định bạn phải ghi nhớ

Bởi admin   -  10/01/2018
Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 2018 nhất định bạn phải ghi nhớ
5 (100%) 1 vote

Đánh hàng Quảng Châu đang là quan tâm của nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp muốn tìm kiếm nguồn hàng tại Quảng Châu (Trung Quốc). Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 2018 từ A đến Z mới nhất giúp bạn đi lấy hàng hiệu quả.

 

Ở thời điểm hiện tại, nguồn hàng Quảng Châu đang được xem là một trong số các nguồn hàng phổ biến nhất hiện nay đối với dân kinh doanh và buôn bán tại Việt Nam bởi sự phong phú, đa dạng của các mặt hàng đi cùng với đó là chi phí nhập hàng thấp. Có rất nhiều cách để tìm kiếm nguồn hàng từ Quảng Châu ví dụ như đặt nguồn hàng Quảng Châu order, tìm kiếm hàng Quảng Châu tại các chợ đầu mối, các cửa hàng bán buôn hay đặt hàng trên các website thương mại điện tử tại Trung Quốc như Alibaba, Taobao, 1688, Tmall,…tuy nhiên nhiều chủ cửa hàng lại muốn sang trực tiếp Quảng Châu lấy hàng để có giá tốt nhất đồng thời thoải mái hơn trong việc lựa chọn.

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 2018


Nguồn hàng Quảng Châu là một trong số các nguồn hàng kinh doanh phổ biến ở thời điểm hiện nay đồng thời thu hút rất nhiều chủ cửa hàng, chủ buôn sang Quảng Châu trực tiếp đánh hàng.

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu từ A đến Z

 

Quảng Châu thường được xem là thiên đường mua sắm hay trung tâm thương mại lớn của thế giới với việc kinh doanh hầu hết các loại sản phẩm từ hàng thời trang may mặc, nội thất, điện tử, đồ dân dụng và các mặt hàng khác. Chình vì vậy, đây chính là một trong số các nguồn cung ứng chính hàng hóa cho thị trường Việt Nam. Việc sang trực tiếp Quảng Châu lấy hàng hay đặt mối quan hệ làm ăn với đối tác Trung Quốc có thể giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả, gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu chi phí nhập hàng. Mặc dù vậy, rất nhiều người khi muốn sang Quảng Châu lấy hàng thường băn khoăn đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn là đủ, việc đi lấy hàng tại Quảng Châu có thuận tiện không hay làm sao để có được các mặt hàng tốt và chất lượng nhất để kinh doanh. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 2018 từ A đến Z giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình đi đánh hàng Quảng Châu về bán.

 

Xem thêm Kinh nghiệm đi Thái Lan lấy nguồn hàng quần áo 

 

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn ?

 

Đi đánh hàng Quảng Châu ngoài số vốn để nhập hàng, bạn còn phải chuẩn bị dành cho chi phí đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ, thuê phiên dịch, thuê cửu vạn….do đó nếu bạn tự đi lấy hàng thì tiền vốn nhập hàng và chi phí cho chuyến đi cần chuẩn bị tối thiểu khoảng 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng vì chi phí ăn ở, đi lại trong khoảng 2 ngày đến 3 ngày tại đây tầm 10 triệu đến 15 triệu đồng tùy theo nhu cầu cụ thể của bạn.

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu giá rẻ


Để sang Quảng Châu đánh hàng số vốn bạn cần chuẩn bị khoảng từ 50 triệu đến 100 triệu đồng bởi ngoài vốn nhập hàng còn có các chi phí đi kèm khác.

 

Mặc dù vậy nếu có điều kiện sang Quảng Châu lấy hàng về bán, kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu của nhiều chủ cửa hàng, chủ buôn đó là tốt nhất bạn nên chuẩn bị khoảng 100 triệu đồng vì Quảng Châu thực sự là thiên đường mua sắm đồ buôn với rất nhiều mặt hàng có sức hút lớn, nếu nhập hàng với số lượng nhiều bạn có thể được giá tốt hơn nhiều so với mong đợi. Nhìn chung nếu chưa biết đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn thì bạn cứ chuẩn bị tầm 50 triệu đến 100 triệu đồng cho chuyến đi.

 

Các hình thức đánh hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

 

Hiện nay có hai hình thức nhập hàng từ Quảng Châu về Việt Nam đó chính là thông qua đường Tiểu ngạch và Chính ngạch. Nếu đánh hàng theo kiểu nhỏ lẻ, bạn chỉ cần quan tâm đến con đường Tiểu ngạch tức là hình thức tự qua Quảng Châu để đánh hàng về Việt Nam đồng thời liên kết với các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Còn con đường Chính ngạch thường áp dụng với các công ty, doanh nghiệp muốn nhập hàng số lượng lớn, có hợp đồng và hóa đơn đàng hoàng.

 

Các giấy tờ và thủ tục thông hành cần thiết khi đi đánh hàng Quảng Châu

 

Để sang Quảng Châu (Trung Quốc) lấy hàng, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy từ và thủ tục thông hành cần thiết bao gồm.

 

– Hộ chiếu (Passport) có thời hạn trên 6 tháng, đây là loại giấy tờ giống như Căn cước Công dân hay Chứng minh thư Nhân dân khi đi ra nước ngoài. Hộ chiếu có thể làm nhanh chóng ngay tại tỉnh, thành phố nơi bạn cư trú với thời gian làm khoảng 2 tuần và chi phí tầm 200.000 VNĐ. Thủ tục làm hộ chiếu tương đối tương giản chỉ cần Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư nhân dân và ảnh chân dung.

 

– Thị thực nhập cảnh (Visa) bao gồm hai loại chính là Visa thông thường và Visa công vụ tuy nhiên khi đi đánh hàng ở Quảng Châu, bạn chỉ cần quan tâm đến Visa thông thường dùng cho việc sang Quảng Châu lấy hàng. Chi phí làm Visa tầm 60$ đến 80$ nếu làm qua các công ty cung cấp dịch vụ xin Visa còn nếu đến trực tiếp Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thì mất thời gian hơn. Để làm Visa, bạn cần có Hộ chiếu (thời hạn trên 6 tháng), 2 ảnh chân dung 4×6, Căn cước Công dân hoặc Chứng minh thư Nhân dân bản photo và số điện thoại liên hệ. Thời gian để hoàn thành một thẻ Visa Trung Quốc qua dịch vụ mất khoảng 4 ngày (không tính ngày nghỉ).

 

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu


Để sang Quảng Châu lấy hàng, kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu đó là bạn nên chuẩn bị hộ chiếu và visa đồng thời nếu muốn nhanh chóng có thể sử dụng các dịch vụ trung gian.

 

– Giấy thông hành là loại giấy có thể giúp bạn tiết kiệm hơn nếu không muốn xin Visa, đi lấy hàng Quảng Châu bằng giấy thông hành bạn có thể đến các khu vực cửa khẩu để làm thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của 1 trong 6 tỉnh tiếp giáp biên giới với Trung Quốc là Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai và Quảng Ninh. Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu với việc xin giấy thông hành đi Trung Quốc đó là bạn làm hồ sơ bao gồm điền tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành của Cục Quản lý xuất nhập cảnh và 3 tấm ảnh mới chụp 4×6, trong đó 1 ảnh dán vào tờ khai. Chi phí làm giấy thông hành khoảng 150.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ và sổ tạm trú Trung Quốc trong 7 ngày mất khoảng 300.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ tuy nhiên sử dụn Giấy thông hành, bạn chỉ có đi và về tại một cửa khẩu duy nhất đồng thời hạn chế nhiều thứ khác.

 

Phương tiện đi lại khi sang Quảng Châu đánh hàng

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu đó chính là bạn có thể lựa chọn hai hình thức di chuyển từ Việt Nam sang Quảng Châu đó chính là đường bộ và đường hàng không.

 

– Đi bằng đường bộ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho chuyến đi, bạn chỉ cần bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị hoặc Móng Cái, sau đó làm thủ tục xuất cảnh. Ở Việt Nam hiện tại có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ đưa đón hành khách tại Hà Nội đến Quảng Châu, bạn nên liên hệ với họ để đặt giá vé và lên lịch cho chuyến đi được thuận lợi nhất. Trong hành trình đến cửa khẩu, có khá nhiều chặng dừng xe để nghỉ ngơi, ăn uống tuy nhiên bạn cần hỏi giá từng món hàng trước khi mua, tránh bị chặt chém. Sau khi đến cửa khẩu, bạn cần đưa visa để làm thủ tục xuất cảnh, khi thủ tục hoàn tất cần đi bộ qua cửa khẩu và bắt taxi về Bằng Tường (giá khoảng 30 tệ) rồi từ Bằng Tường (Trung Quốc) tiếp tục bắt xe khách qua bến xe Việt Tú Nam (Quảng Châu), giá vé khứ hồi khoảng 540 tệ/người.

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu từ A đến Z


Để đi đánh hàng Quảng Châu, bạn có thể lựa chọn phương tiện đi lại bằng đường bộ hoặc đường hàng không một cách thuận tiện và nhanh chóng.

 

Do giờ Trung Quốc sớm hơn giờ Việt Nam một tiếng nên bạn phải có mặt tại cửa khẩu trước 4h chiều để làm thủ tục xuất cảnh. Qua cửa khẩu, bạn có thể đi chơi xung quanh Bằng Tường (nếu đi cửa khẩu Hữu Nghị) và đến bến xe Bằng Tường đợi xe vì xe chạy khoảng 8 giờ đến 8 giờ 30 tối và đến Quảng Châu vào khoảng 7 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau. Thời gian đi lại khá lâu tầm 10 tiếng đến 12 tiếng nên bạn có thể cảm thấy hơi mệt nếu không quen, đi buổi tối giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể ngủ trên xe bởi các xe đều có giường nằm.

 

– Đi đường hàng không bạn cần có hộ chiếu với giá vé khứ hồi khoảng 3-5 triệu/người tùy từng hãng hàng không và thời gan đặt. Đây là cách thức đi đánh hàng Quảng Châu giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian tuy nhiên chi phí cao hơn khá nhiều so với đi đường bộ, nếu đi lại thường xuyên thì rất tốn kém. Khi hạ cánh xuống sân bat, bạn cần bắt taxi đi thêm khoảng 18 Km mới đến thành phố Quảng Châu với giá khoảng 60 tệ.

 

Chọn nơi ăn nghỉ khi đi đánh hàng tại Quảng Châu

 

Bạn có thể đặt khách sạn gần các chợ, khu trung tâm mua sắm cụ thể là gần đường Beijing Lu bởi đây là khu trung tâm mua sắm tương đối sầm uất tại Quảng Châu mặc dù vậy giá thuê phòng thường khá cao. Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu đó là bạn nên đặt phòng gần các bến xe, thuận tiện cho việc đi lại hoăc gần các công ty chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Đồng thời nên đặt khách sạn trước tại Việt Nam thay vì sang Quảng Châu mới tìm phòng. Với cách đặt phòng này, bạn có thể vào các trang đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ trực tuyến như Agoda.com, Trivago.com hay Booking.com.vn để tìm phòng và đặt trước. Lúc đó giá phòng có thể tốt hơn và bạn có thể yên tâm hơn so với việc đến Quảng Châu mới tìm phòng.

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc


Tại Quảng Châu có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn cho bạn lựa chọn tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và thuận lợi nhất bạn nên đặt khách sạn trước qua các kênh đặt phòng trực tuyến.

 

Nếu đến trực tiếp Quảng Châu mới đặt phòng thì bạn có thể trao đổi với phiên dịch để nhờ họ giúp bạn thuê khách sạn ở gần chợ có nhiều mặt hàng bạn đang muốn mua, giá thuê phòng khách sạn khoảng 150 tệ đến 300 tệ/đêm.

 

Đổi tiền và chuẩn bị quần áo khi đi đánh hàng tại Quảng Châu

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu tiếp theo bạn cần biết đó chính là đổi tiền và chuẩn bị quần áo cho chuyến đi. Bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam để chi trả cho các chi phí như đi lại, ăn ở. Ở Hà Nội bạn có thể lên phố Hà Trung chuyên đổi tiền, tỷ giá giao động khoảng 3.400 VNĐ đến 3.500 VNĐ/nhân dân tệ. Tuy nhiên, bạn chỉ được mang theo người tối đa 5000$ tương đương khoảng 30 nghìn tệ và không quá 20 triệu đồng tiền Việt Nam. Nếu bạn mang nhiều hơn số tiền đó thì qua cửa khẩu bị hải quan tịch thu.

 

Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu


Khi sang Trung Quốc đánh hàng bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam hoặc đổi tiền tại cửa khẩu, sân bay để chi trả cho các chi phí đi lại, ăn ở,….

 

Nếu cần nhiều hơn số tiền đó, bạn có thể làm thẻ visa để sang đó rút tiền hoặc sang Trung Quốc làm thẻ nội địa Trung Quốc không mất nhiều phí giao dịch. Một lưu ý khác khi sang Quảng Châu lấy hàng đó là bạn nên để tiền vào nhiều túi đề phòng nếu bị mất, trường hợp bị mất thì không bị mất nhiều. Ở các chợ lớn ở Quảng Châu thường có lực lượng an ninh rất chuyên nghiệp nên bạn không cần phải lo lắng về trộm cướp, chỉ cần chú ý không để rơi, mất tiền là được.

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu đối với việc chuẩn bị quần áo cho chuyến đi đó là thời tiết tại Quảng Châu khá giống với Hà Nội nên nếu đi vào mùa lạnh, thời tiết ở đây có thể lạnh hơn Hà Nội một vài độ nên bạn cần chuẩn bị quần áo ấm để tránh bị cảm lạnh, đồng thời có thể sang đó mua đồ vì Quảng Châu thường được mệnh danh là thiên đường quần áo.

 

Kinh nghiệm thuê phiên dịch và đơn vị vận chuyển

 

Nếu bạn thuê phiên dịch riêng đi cùng từ A đến Z ngay khi sang Trung Quốc thì có thể vào các Group tiếng Trung hoặc việc làm tiếng Trung trên Facbook đăng bài tìm phiên dịch đi cùng. Lúc đó, có khá nhiều bạn phiên dịch liên hệ để đưa bạn sang Quảng Châu đánh hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn người đồng hành. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc thì chi phí trả cho phiên dịch riêng khá cao từ 300 tệ đến 400 tệ/ngày. Giá thuê phiên dịch khá đắt nhưng bạn có một lựa chọn khác đó là gọi guide tức là người dịch đơn giản, mặc cả mua hàng ở chợ, đưa đón ở bên xe, sắp xếp nơi ăn ở cho bạn. Chi phí thuê phiên dịch dạng này giao động từ 150 tệ đến 250 tệ/ngày nên tiết kiệm hơn đáng kể nếu bạn thuê phiên dịch chuyên nghiệp.

 

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu năm 2018


Khi đi đánh hàng ở Quảng Châu, tốt nhất bạn nên thuê phiên dịch, có thể là sinh viên Việt Nam sang đó du học hoặc người chuyên đưa thương lái Việt Nam sang Quảng Châu đánh hàng.

 

Ngoài phiên dịch thì kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu đó là bạn phải tìm kiếm các đơn vị vận chuyển hàng. Nếu bạn mua hàng với số lượng vừa phải thì có thể tự mang theo khi về. Tuy nhiên, việc mua được hàng, kiểm hàng, vận chuyển bảo đảm an toàn không hề đơn giản. Các rủi ro phát sinh có thể xảy ra nến bạn thiếu kinh nghiệm hay khi chuyển hàng qua cửa khẩu. Vì thế nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì nên xem xét việc thuê một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp.

 

Khi lấy hàng tại Quảng Châu xong, bạn có thể thuê dịch vụ từ các công ty vận chuyển để đóng hàng về Việt Nam, chi phí đóng bao và vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam được tính theo số cân hàng hóa khoảng 15.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ/kg. Hàng về Hà Nội có thể mất khoảng 3 đến 5 ngày và rất ít khi xảy ra trường hợp mất hàng hay hàng về quá hạn. Mặc dù thường bạn phải mất một khoản chi phí cho dịch vụ chuyển hàng nhưng theo kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu của nhiều chủ cửa hàng thì việc thuê đơn vị vận chuyển đổi lại là sự an toàn và loại trừ được các phát sinh khác nếu tự đánh hàng Quảng châu về Việt Nam.

 

Các địa điểm lấy hàng Quảng Châu uy tín

 

Tìm kiếm địa điểm lấy hàng Quảng Châu được xem là quan trọng nhất khi bạn đi đánh hàng. Hiện nay tại Quảng Châu cung cấp khá nhiều mặt hàng khác nhau với chủng loại, kiểu dáng và giá cả đa dạng cho bạn lựa chọn. Đây là nơi hội tụ của hàng trăm chợ thương mại lớn nhỏ, chia thành nhiều khu buôn bán khác nhau. Từng loại hàng hóa lại có các chợ riêng chuyên kinh doanh một loại hàng hóa khác nhau, do đó bạn có thể tìm kiếm các nguồn hàng kinh doanh cho mình tại các khu chợ hoặc địa điểm dưới đây.

 

Kinh nghiệm đi lấy hàng Quảng Châu


Quảng Châu được xem là thiên đường mua sắm với hàng trăm chợ thương mại lớn nhỏ nên bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều mặt hàng với chủng loại, kiểu dáng đa dạng.

 

Các chợ quần áo tại Quảng Châu

 

Chợ Bạch Mã (hay Pai Ma) là chợ bán buôn quần áo, toàn bộ người Việt Nam đều sang đâu lấy hàng về Việt Nam bán tại các cửa hàng thời trang, giá cả cực rẻ nếu mua số lượng nhiều từ 5 cai đến 10 cái trở lên. Ngoài chợ Bạch Mã khi tìm kiếm nguồn hàng quần áo Quảng Châu bạn có thể đến các khu chợ khác như chợ Thiên Mã, chợ 13, chợ quần áo thể thao Phúc Li, chợ quần bò Khang Lạc hay chợ quần áo nam Phố Nhất Điều. Nếu có thời gian, bạn nên đi thêm chợ Zhan Xi, chợ Shi Shang Hang, chợ Hong Mian, chợ Sha He… để tham khảo lấy hàng quần áo Quảng Châu giá sỉ phục vụ công việc kinh doanh.

 

Các chợ đồ len tại Quảng Châu

 

Chợ đồ len lớn nhất tại Quảng Châu là khu chợ nằm trên đường Dezheng nan Lu, gần khách sạn Đức Chính cách khoảng 500m. Từ khách sạn Đức Chính đi theo theo đường Dezheng nan Lu, bạn có thể gặp chợ bên phía bên phải của đường.

 

Các chợ đồ da tại Quảng Châu


Bên cạnh đồ len, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm đồ da tại khu chợ trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou Leather Mall, YiSen Leather Building ….Theo kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu thì tại đây bán các loại như túi da, ví da, các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5 cái đến 10 cái trở lên.

 

Các chợ giày dép tại Quảng Châu


Với mặt hàng giày dép, bạn có thể tìm đến Metropolis Shoes City nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép, hàng hiệu, hàng nhái rất rẻ, như thật. Nếu mua nhiều giá rất rẻ. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến các khu chợ giày dép nổi tiếng khác như chợ Xing Hao Pan hay chợ giày Âu Lục.


Các chợ vải tại Quảng Châu


Để mua vải, kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh vải đó là nên tìm đến các khu chợ như chợ vải mỏng quốc tế Trung nằm ở đường Tân Cảng Tây, Hải Châu chuyên về vải vóc và phụ kiện may. Ngoài ra, một khu chợ kinh doanh vải khác khá nổi tiếng đó chính là chợ vải Trung Đại được xem là một trong số các chợ bán buôn vải lớn nhất, với các mặt hàng vải vóc, phụ kiện may vá. Chợ vải này ở ngay tại đường Tân Cảng Tây, đối diện Đại học Trung Sơn.

 

Các chợ đồ chơi tại Quảng Châu


Chợ đồ chơi nổi tiếng nhất tại Quảng Châu không thể không nhắc đến One Link International Plaza. Khu chợ này nằm trên đường Jiefang nan Lu chuyên buôn bán các mặt hàng đồ lưu niệm và đồ chơi.


Các chợ đồ lưu niệm tại Quảng Châu


Nếu có ý tưởng kinh doanh đồ lưu niệm, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại Quảng Châu với khu chợ đồ chơi nằm trên đường Yide Lu, gần đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes City. Chợ bán buôn bán lẻ rất nhiều loại đồ lưu niệm khác nhau.


Các chợ mỹ phẩm tại Quảng Châu


Chợ Hưng Phát nằm trên đường Cơ Trường là nơi tập trung đông đúc của các gian hàng bán mỹ phẩm và các dụng cụ cắt tóc. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến chợ Chan Shou Lu (đường Trường Thọ), hoặc chợ Mỹ Bác để đặt hàng mỹ phẩm Quảng Châu về bán.


Các chợ máy tính và linh kiện máy tính tại Quảng Châu


Đối với mặt hàng máy tính và linh kiện máy tính Trung Quốc, kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu đó là bạn có thể tìm đến chợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, các công ty máy tính tại Việt Nam đều nhập hàng về từ đây.


Các chợ điện thoại tại Quảng Châu


Khu bán điện thoại nổi tiếng nhất là Photography Electronics City, nằm trên đường Luyin Lu, tại đây có hai chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài. Một bên chuyên bán đồ thanh lý và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.


Khu phố mua sắm Beijing Lu tại Quảng Châu


Beijing Lu được xem là khu phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu đồng thời là một trung tâm mua sắm nổi tiếng với nhiều mặt hàng cao cấp tuy nhiê có khá nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày và đêm đều rất đông đúc. Đồng thời được mệnh danh là trung tâm mua sắm phồn hoa nhất nhì Quảng Châu. Sản phẩm tại đây hội tụ đầy đủ các chủng loại, kiểu dáng giá cả và thương hiệu khác nhau. Xung quanh phố có khá nhiều gian hàng bán đồ thời trang, túi da, ví da.


Một số lưu ý kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 


– Nếu là người đi chợ lần đầu, bạn có thể chuẩn bị thêm ít đồ ăn mang theo như bánh mỳ. Mình là người đi buôn và muốn kiếm thêm tiền, nếu qua đó mà ở nhà nghỉ xịn hay ăn các nhà hàng tương đối tốn kém. Chưa kể một số người không quen với các món bên đó rất khó để thưởng thức món ăn.


– Khi đến các khu chợ kinh doanh, bạn nên dạo một vòng để tham khảo mức giá bán trung bình. Vì ở đây không có quy định giá cụ thể, từng nơi lại đưa ra một mức giá khác nhau, có khi chênh lệch đến cả trăm tệ.


– Mặc dù hàng ở Quảng Châu ở đây nhiều và đẹp, nhưng bạn nên kiểm tra chi tiết từng sản phẩm, bởi có rất nhiều hàng kém chất lượng trong đó.


– Bất kể là mua một sản phẩm nào, bạn nên mặc cả giá để được lời nhất. Không nên mua lẻ, nếu bạn chỉ mua một sản phẩm có khi giá còn đắt hơn khi mua tại Việt Nam. Nhiều khi tiền mua lẻ một sản phẩm có thể bằng giá mua của nhiều chiếc cộng lại.


– Nếu bạn mới đi buôn lần đầu, chắc chắn bạn gặp phải tình trạng choáng ngợp bởi số lượng hàng hóa và kiểu dáng các mặt hàng kinh doanh ở đây, rất khó để phân biệt hàng đẹp, hàng xấu. Do đó, kinh nghiệm đánh hàng từ Quảng Châu đó là bạn cần chủ động hơn về thời gian để có thể đi xem xét lâu hơn và cẩn thận hơn khi chọn nguồn hàng.

 

Kinh nghiệm đánh hàng tại Quảng Châu 2018


Để đánh hàng tại Quảng Châu hiệu quả, bạn nên tham khảo một lượt các khu chợ để có thể tìm kiếm nguồn hàng Quảng Châu chất lượng với giá tốt nhất.

 

Trên đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu cho bạn một số kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 2018 mói nhất giúp bạn xác định được các yếu tố cần thiết cho chuyên đi đồng thời tìm kiếm được nguồn hàng Quảng Châu chất lương với giá cả phù hợp. Hi vọng các tư vấn trên đây có thể giúp bạn thuận tiện hơn khi sang Quảng Châu lấy hàng. Chúc bạn thành công.

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu 2018 nhất định bạn phải ghi nhớ
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!