Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu hiệu quả

Bởi admin   -  08/08/2018
Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu hiệu quả
4.1 (82.5%) 8 votes

Kinh doanh trái cây nhập khẩu là một hướng kinh doanh đầy mới mẻ ở thời điểm hiện nay đồng thời có nhiều tiềm năng lớn. Cùng khám phá các kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu hiệu quả nhất giúp bạn gặt hái thành công.

 

Trong số các mặt hàng kinh doanh hiện nay thì kinh doanh hoa quả trái cây, đặc biệt là hoa quả nhập khẩu là một hướng đi được khá nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh. Kinh doanh hoa quả nhập khẩu không chỉ đáp ứng nhu cầu cao của thị trường mà còn giúp gặt hái lợi nhuận kinh doanh cao đồng thời chi phí đầu tư ban đầu không cần quá nhiều.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu thành công


Kinh doanh hoa quả nhập khẩu đang là một hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện nay khi muốn mở cửa hàng kinh doanh trái cây.

 

Nếu bạn đang muốn kinh doanh các sản phẩm hoa quả trái cây nhập khẩu nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu giúp bạn nhanh chóng có một cửa hàng bán trái cây nhập khẩu thành công thu hút nhiều khách hàng.

 

Có nên kinh doanh hoa quả nhập khẩu không ?

 

Kinh doanh hoa quả nhập khẩu là một hướng kinh doanh đầy hứa hẹn nhờ nhu cầu cao của thị trường, đặc biệt là khi các loại hoa quả trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc đang gây hoang mang cho dư luận nhờ các thông tin xấu liên quan đến sức khỏe của người dùng với nhiều loại chất kích thích, chất tăng trưởng và chất bảo quản sử dụng trong quá trình sản xuất hoa quả và đưa sang Việt Nam. Trong khi đó, các mặt hàng hoa quả trong nước lại chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, chưa đa dạng về chủng loại nên không thực sự được người tiêu dùng trong nước mặn mà, trừ một số trái cây đặc sản vùng miền. Chính vì vậy, nắm bắt nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay, một số cửa hàng bắt đầu chuyển sang kinh doanh các mặt hàng hoa quả trái cây nhập khẩu từ nước ngoài, xây dựng thương hiệu trái cây sạch và an toàn.

 

Các kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu


Kinh doanh trái cây nhập khẩu là ngành nghề kinh doanh đầy tiềm năng bởi lo ngại đối với các mặt hàng trái cây từ Trung Quốc với sức khỏe ngày càng tăng cao.

 

Việc ra đời của các cửa hàng trái cây nhập khẩu mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn phong phú đồng thời giúp người dùng yên tâm và nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Do đó, nếu còn băn khoăn có nên kinh doanh hoa quả nhập khẩu hay không thì đây chính là thời điểm tốt để bạn mở cửa hàng trái cây nhập khẩu để kinh doanh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, đặc biệt khi chất lượng cuộc sống của người Việt đang tăng lên nhanh chóng. Nhiều người tiêu dùng có khả năng chi tiêu tốt hơn, mong muốn được sử dụng các sản phẩm trái cây nhập khẩu chất lượng, an toàn dù giá có thể cao hơn nhiều so với trái cây trong nước hay trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu thành công

 

Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi kinh doanh hoa quả trái cây nhập khẩu giúp mang lại thành công cho bạn trong hoạt động kinh doanh mở cửa hàng trái cây nhập khẩu từ nước ngoài.

 

Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần bao nhiêu vốn ?

 

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi kinh doanh hoa quả nhập khẩu đó chính là số vốn kinh doanh. Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì thì số vốn kinh doanh luôn là điều khiến các chủ cửa hàng băn khoăn, kinh doanh hoa quả nhập khẩu không phải là một ngoại lệ. Tùy theo quy mô cửa hàng mà số vốn kinh doanh có thể khác nhau, kinh doanh hoa quả nhập khẩu không cần quá nhiều vốn tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một nguồn vốn kinh doanh tương đối, ít nhất khoảng 70 triệu đến 100 triệu đồng để đầu tư ban đầu. Trong đó, nguồn vốn chủ yếu là tiền để nhập hàng, bên cạnh đó là các khoản chi phí khác bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân viên, chi phí mua sắm các trang thiết bị như kệ trưng bày trái cây, tủ làm mát và chi phí cho việc Marketing cửa hàng.


Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu của nhiều chủ cửa hàng đó chính là bạn không cần thuê mặt bằng kinh doanh cửa hàng quá rộng tuy nhiên phải đủ không gian để đặt kệ trưng bày hoa quả và tủ bảo quản hoa quả đồng thời có khu vực để xe cho khách hàng ghé thăm cửa hàng. Ngoài ran nên chọn các khu vực hần khu dân cư, khu vực có nhiều người qua lại, giao thông đi lại thuận tiện đồng thời không có quá nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả và hoa quả nhập khẩu ở xung quanh cửa hàng của bạn.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu cho người mới kinh doanh


Để kinh doanh cửa hàng trái cây, bạn cần khoảng 70 triệu đến 100 triệu đồng vốn đầu tư ban đầu, trong đó bao gồm nguồn vốn nhập hàng, thuê địa điểm hoặc mua sắm trang thiết bị.

 

Cửa hàng hoa quả nhập khẩu cần có hệ thống tủ làm mát và kệ trưng bày hoa quả để đảm bảo hoa quả luôn tươi ngon khi đến tay khách hàng và giúp bảo quản hoa quả nhập khẩu được lâu. Ban đầu bạn đầu tư khoảng 2 đến 3 tủ làm mát và kệ trưng bày hoa quả bên trong cửa hàng nếu chưa có nhiều vốn, sau đó nếu cần mở rộng hoạt động kinh doanh thì đầu tư sau. Ngoài mua sắm các trang thiết bị thì bạn còn nên thuê từ 1 đến 2 nhân viên bán hàng phục vụ cho việc bán hàng cho cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu hiệu quả hơn đồng thời nên triển khai các hoạt động Marketing như phát tờ rơi, quảng cáo, tạo Fanpage hay website bán hàng để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn.

 

Giai đoạn đầu kinh doanh luôn là giai đoạn khó khăn nhất đối với các cửa hàng trái cây mới mở, do đó bạn cần thêm một nguồn vốn dự phòng cho hoạt động kinh doanh, khoản tiền này dùng để duy trì các hoạt động kinh doanh trong vòng 6 tháng đầu tiên sau khi mở cửa hàng bởi giai đoạn này thường là giai đoạn chưa có nhiều khách do đó bạn phải đẩy mạnh việc tiếp cận khách hàng và biến họ trở thành khách hàng thân thiết của cửa hàng của bạn. Số vốn dự phòng này khoảng 20 triệu đến 30 triệu đồng.

 

Nghiên cứu và khảo sát thị trường kinh doanh hoa quả nhập khẩu

 

Một kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng hoa quả nhập khẩu tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó chính là nghiên cứu và khảo sát thị trường bởi đây được xem là yếu tố nền tảng giúp bạn có thể kinh doanh thành công. Khi mở cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu bạn cần biết đối thủ chính của bạn là ai, xung quanh khu vực bạn đang mở cửa hàng có cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu nào khác không, người tiêu dùng đang ưa chuộng loại trái cây nhập khẩu nào, mặt hàng nào là mặt hàng chủ đạo của các cửa hàng khác, mức giá mà họ đang bán như thế nào, điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì, lượng khách hàng của họ có ổn định không,…để từ đó xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp.

 

Tìm kiếm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu chất lượng

Đối với các mặt hàng trái cây nhập khẩu, khách hàng thường tương đối cẩn thận khi lựa chọn. Họ có thể bỏ đi hoặc thậm chí tẩy chay cửa hàng của bạn nếu cửa hàng của bạn kinh doanh trái cây có nguồn gốc không cụ thể hay trà trộn trái cây Trung Quốc hoặc trái cây Việt Nam vào để bán. Ngoài ra còn phải đảm bảo độ tươi ngon của các sản phẩm trái cây. Nguồn hàng trái cây nhập khẩu trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng, trong đó được ưa chuộng nhất là các sản phẩm trái cây từ Úc, New Zealand, Thái Lan, Canada hay Hoa Kỳ. Các sản phẩm trái cây này cần có tem vạch và giấy tờ chứng minh nguồn gốc cụ thể với khách hàng đồng thời khiến khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu khi mới mở cửa hàng


Nguồn hàng trái cây nhập khẩu hiện tương đối đa dạng với nhiều loại trái cây đến từ các nước khác nhau đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

 

Để lấy hàng, kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu đó là bạn có thể liên hệ với các đại lý hay công ty chuyên nhập khẩu hoa quả từ nước ngoài về Việt Nam để có mối lấy hàng thường xuyên hoặc tìm các đơn vị để hợp tác lấy hàng. Tại một số chợ đầu mối nông sản có một số gian hàng bán hoa quả nhập khẩu tuy nhiên tốt nhất là bạn cần tìm nguồn hàng đáng tin cậy đồng thời có thể hợp tác được lâu dài. Ngoài ra, một cách kinh doanh trái cây nhập khẩu hiệu quả đó chính là bạn cần tìm kiếm một số loại trái cây mới lạ, độc đáo để làm đòn bẩy thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn, đặc biệt là các sản phẩm mới hoặc sản phẩm đang gây sốt, đang là xu hướng trên thị trường hay mới lạ so với các sản phẩm khác, các loại trái cây mà Việt Nam không có hoặc không thực sự phổ biến.

 

Xây dựng chính sách giá trái cây nhập khẩu hợp lý

 

Một lưu ý khác khi kinh doanh trái cây nhập khẩu đó là bạn cần có chính sách giá cả hợp lý bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả với các mức giá khác nhau, thậm chí nhiều thương hiệu có cả hệ thống cửa hàng. Khách hàng luôn quan tâm, so sánh giá để nhập hàng, tất nhiên bên cạnh giá thì họ còn phải có niềm tin vào cửa hàng của bạn đồng thời bạn phải chứng minh được nguồn gốc sản phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh chất lượng và độ tươi ngon của sản phẩm thì mức giá là một yếu tố quan trọng để bạn lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu của bạn. Để làm được điều này, bạn cần có chính sách giá hợp lý đi cùng các chương trình khuyến mại cho khách hàng. Ngoài ra, các cửa hàng trái cây nhập khẩu nên niêm yết giá một số mặt hàng trước cửa hàng hoặc thông báo cho khách hàng các loại trái cây mới được nhập về.

 

Chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng

 

Đối với các cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu thì khâu chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng, bạn phải tạo dựng được sự chuyên nghiệp khi khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn, luôn mỉm cười và chào hỏi khách hàng khi khách đến cửa hàng. Đồng thời nhân viên bán hàng phải có khả năng tư vấn cho khách hàng các sản phẩm trái cây phù hợp hoặc các sản phẩm mới, sản phẩm độc đáo đang có tại cửa hàng. Bên cạnh đó, cần có chính sách tốt cho các khách hàng mua nhiều sản phẩm cùng lúc ví dụ khách hàng mua hàng từ 2 triệu đồng trở lên thì được tặng một sản phẩm cụ thể hoặc được giảm giá trên hóa đơn mua hàng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu từ A đến Z


Để kinh doanh hoa quả nhập khẩu hiệu quả, bạn cần chăm sóc tốt khách hàng đến với cửa hàng đồng thời biến họ trở thành khách hàng thân thiết quay trở lại khách hàng thường xuyên.

 

Ngoài ra, cửa hàng kinh doanh hoa quả của bạn còn phải tạo dựng được nhóm các khách hàng thân thiết và chăm sóc họ tốt hơn để họ quay lại và mua hoa quả tại cửa hàng của bạn một cách thường xuyên, có thể là thẻ giảm giá hoặc tặng thẻ VIP với nhiều chính sách mua hàng ưu tiên cho khách hàng. Không chỉ có vậy, bạn còn cần lưu ý đến chính sách vận chuyển hoa quả tận nơi cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu mua hàng. Việc xây dựng thương hiệu hoa quả nhập khẩu không chỉ phụ thuộc vào chất lượng nguồn hàng kinh doanh mà còn phụ thuộc nhiều vào chính sách bán hàng và thái độ phục vụ khách hàng của cửa hàng bạn để ngày càng có nhiều khách hàng biết đến hoặc khách hàng giới thiệu thêm khách hàng mới.

 

Đừng bỏ qua các kênh Marketing bán hàng online

 

Bên cạnh việc mở cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu ở các vị trí thuận tiện cho khách hàng ghé thăm cửa hàng mua hàng thì một kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu khác đó chính là bạn nên mở rộng thêm việc bán hàng trên các kênh online và Marketing để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Để làm điều này, bạn có thể tạo các trang Fanpage Facebook bán hàng, quảng cáo cửa hàng trên một số kênh truyền thống như báo chí, TV, Youtube hoặc thiết kế website bán hàng và SEO các từ khóa liên quan đến hoa quả nhập khẩu hay chạy quảng cáo Google Adwords để tiếp cận thêm các đối tượng khách hàng tiềm năng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu online


Kinh doanh trái cây nhập khẩu online đang là một xu hướng mới giúp bạn có thêm nhiều khách hàng đồng thời gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả trong thời đại Internet phát triển.

 

Kết hợp với đó là các hình thức Marketing truyền thống như phát tờ rơi, treo băng zôn quảng cáo, phát nhạc phía trước cửa hàng hay cho khách hàng dùng thử sản phẩm hoa quả trong ngày khai trương cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh thêm dịch vụ giao hoa quả tận nơi cho khách hàng, mix các loại hoa quả với nhau để tạo ra các gói sản phẩm phù hợp hay các giỏ hoa quả cho khách hàng tặng người thân, đối tác.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Việc kinh doanh hoa quả nhập khẩu có thể giúp bạn gặt hái được thành công nhanh chóng khi muốn kinh doanh hoa quả nhập khẩu đồng thời có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Hi vọng rằng có thể giúp bạn xây dựng được mô hình kinh doanh hoa quả nhập khẩu phù hợp giúp phát triển cửa hàng và thu hút khách hàng hiệu quả.

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu hiệu quả
4.1 (82.5%) 8 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!