Mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn để bắt đầu

Mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn để bắt đầu

Bởi admin   -  18/07/2018
Mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn để bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều chủ cửa hàng kinh doanh đặt ra khi kinh doanh giày dép. Vậy cụ thể muốn kinh doanh mở cửa hàng giày dép túi xách thì chi phí thực tế cần chuẩn bị như thế nào để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh.

 

Ở thời điểm hiện nay, mở cửa hàng giày dép túi xách đang là một trong số các xu hướng và ý tưởng kinh doanh phổ biến được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên khi kinh doanh mặt hàng giày dép túi xách thì nguồn vốn kinh doanh là một rào cản mà các chủ cửa hàng khi mới bắt đầu thường gặp phải. Mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn và cần chuẩn bị các chi phí nào là điều mà nhiều chủ cửa hàng còn băn khoăn khi kinh doanh giày dép ờ thời điểm hiện nay. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép cùng với đó là phân bổ nguồn vốn hợp lý cho hoạt động kinh doanh giày dép túi xách.

 

Mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn


Kinh doanh giày dép túi xách là một xu hướng kinh doanh phổ biến được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh.

 

Nguồn vốn nhập hàng giày dép túi xách

 

Chi phí đầu tiên bạn cần tính đến khi mở cửa hàng giày dép túi xách chính là chi phí cho việc nhập hàng hay nói cách khác là chi phí cho nguồn hàng kinh doanh. Thông thường chi phí này thường chiếm một lượng lớn trong số vốn mà bạn có, khoảng 50% đến 60%, chính vì vậy tùy theo mức vốn dự định ban đầu mà bạn có thể nhập số lượng sản phẩm phù hợp tuy nhiên cần đảm bảo một số lượng nhất định đồng thời đa dạng về nguồn hàng kinh doanh cho khách hàng lựa chọn. Nếu bạn có số vốn eo hẹp thì nhập hàng ít nhưng nên đảm bảo số lượng hàng hóa phải đa dạng. Phong phú về chủng loại và kiểu dáng sản phẩm, nên nhập các loại hàng đang được yêu thích, theo mùa hoặc theo xu hướng.

 


Nguồn hàng túi xách giày dép chiếm phần lớn trong số vốn kinh doanh đồng thời phụ thuộc vào số lượng hàng hóa và mặt hàng bạn lựa chọn để kinh doanh.

 

Bên cạnh đó, số vốn nhập hàng của bạn phụ thuộc chủ yếu vào nguồn hàng bạn lấy, nếu bạn lấy hàng từ các thương hiệu nổi tiếng như Bitis, Luis Vuitton, Lacos, Adidas hay Nike thì số vốn nhập hàng thường phải lớn tuy nhiên nếu chỉ nhập hàng giày dép túi xách Quảng Châu hay hàng VNXK thì số vốn nhập hàng có thể ít hơn. Nhìn chung để kinh doanh giày dép túi xách thì số vốn kinh doanh bạn cần để nhập hàng vào khoảng 100 triệu đến 150 triệu đồng, số tiền nhập hàng dao động chủ yếu do số lượng hàng hóa bạn dự định nhập vào cùng với mặt hàng bạn lựa chọn để kinh doanh.

 

Nguồn vốn thuê địa điểm kinh doanh giày dép túi xách

 

Khi mở cửa hàng giày dép túi xách, nếu bạn còn băn khoăn mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn thì một chi phí khác bạn cần tính đến đó chính là chi phí thuê địa điểm kinh doanh giày dép. Khoản chi phí này có thể khiến bạn phải tốn một khoản tiền khá lớn bởi thông thường khi thuê mặt bằng kinh doanh, bạn phải đặt cọc tiền mặt bằng trong vòng từ 3 tháng đến 6 tháng. Với mô hình kinh doanh nhỏ, diện tích mặt bằng kinh doanh giày dép túi xách có thể chỉ khoảng 20m2 là đủ để bạn bắt đầu kinh doanh. Tùy thuộc theo từng địa điểm và khu vực bạn thuê mà có giá thuê khác nhau.


Khi kinh doanh giày dép túi xách, bạn nên thuê ở các địa điểm đông dân cư, nhiều người qua lại hoặc khu vực thuận tiện cho việc tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng.

 

Giá thuê cho mặt bằng 20 m2 dao động từ 5 triệu đến 15 triệu/tháng tùy theo bạn thuê ở khu vực trung tâm hay khu vực ngoại thành, ở tỉnh lẻ ha ở các thành phố lớn. Còn nếu mở cửa hàng kinh doanh giày dép túi xách với mặt bằng lớn hơn thì giá thuê thường dao động trong khoảng 15 triệu đến 40 triệu/ tháng. Do đó, bạn cần cân đối nguồn vốn kinh doanh phù hợp để lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý. Tuy nhiên nên thuê các địa điểm đông dân cư, nhiều người qua lại hoặc khu vực có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến để kinh doanh giày dép túi xách hiệu quả nhất.

 

Nguồn vốn cho việc trang trí cửa hàng giày dép túi xách

 

Các công cụ dùng để trưng bày hay trang trí cửa hàng giày dép túi xách thường rất nhiều. Phần lớn hàng hóa sản phẩm của bạn đều được trưng bày lên. Vì thế, các quầy kệ hay giá treo được lắp đặt tại nhiều vị trí để khách hàng thuận tiện cho việc lựa chọn các sản phẩm. Để tạo nên không gian thoáng cho cửa hàng, các quầy hay giá treo đều được làm bằng thủy tinh. Được bố trí một cách logic, tạo nên phong cách trưng bày riêng. Điều này vừa thu hút khách hàng vừa tạo ấn tượng với khách hàng khi mua sắm sản phẩm.

 


Trang trí cửa hàng giày dép túi xách giúp cửa hàng bạn thu hút và tạp ấn tượng với khách hàng khi ghé thăm cửa hàng mua sắm sản phẩm.

 

Ngoài ra còn chi phí cho việc thiết kế bảng hiệu, trang bị điều hòa, máy tính, camera hay các thiết bị khác phục vụ cho công việc kinh doanh. Chi phí cho việc trang trí cửa hàng giày dép túi xách thường dao động trong khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng tùy theo phong cách trang trí và thiết bị cần mua sắm cho cửa hàng.

 

Nguồn vốn cho việc Marketing cửa hàng

 

Để kinh doanh cửa hàng giày dép, một nguồn vốn khác mà bạn cần quan tâm khi không biết mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn đó chính là chi phí cho việc Marketing cửa hàng. Bởi không chỉ có cửa hàng là bạn có khách hàng ngay mà phải quảng bá cửa hàng để nhiều người biết đến cửa hàng của bạn. Có khá nhiều hình thức Marketing cho cửa hàng như phát tờ rơi, phát nhạc trước cửa hàng, tổ chức các chương trình khuyến mại, giảm giá hay bán hàng trên Facebook, bán hàng trên Shopee hay một số sàn thương mại điện tử khác. Bên cạnh đó, thiết kế website bán hàng là giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các cửa hàng lớn kinh doanh giày dép túi xách hiện nay hay muốn mở rộng quy mô kinh doanh online. Chi phí Marketing cho tháng đầu tiên khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu tùy theo số vốn kinh doanh của bạn.

 


Chi phí Marketing cửa hàng giày dép là một khoản chi phí mà bạn cần tính đến khi triển khai hoạt động kinh doanh và thu hút khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng của bạn.

 

Nguồn vốn dự trù hoạt động kinh doanh

 

Khi hoàn tất các công tác dự trù chi phí mở cửa hàng giày dép túi xách, bạn cần để dư ra một khoản vốn cho các vấn đề phát sinh. Đây là nguồn vốn dự trù cho cửa hàng sau khi khai trương. Bạn không thể chắc chắn cửa hàng thu hồi vốn nhanh chóng được. Mà thời gian thu hồi vốn trong vòng 3 tháng đến 6 tháng đầu. Chính vì vậy bạn cần một khoản tiền để duy trì kinh doanh. Số vốn dự trù hoạt động kinh doanh trong vòng 6 tháng đầu tiên khoảng 50 triệu. Mọi chi phi phát sinh được lấy từ nguồn vốn này, chính vì vậy bạn nên cân nhắc để quay vòng vốn hiệu quả.

 

Muốn mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn ?

 


Mở cửa hàng kinh doanh giày dép túi xách cần khoảng từ 200 triệu đến 250 triệu đồng để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

Kinh doanh cửa hàng giày dép túi xách với số vốn lớn hay nhỏ phụ thuộc chủ yếu vào quy mô mà bạn muốn kinh doanh. Dự trù được mức vốn sát nhất với thực tế có thể giúp bạn giảm tải đi nhiều khó khăn đồng thời cách phân bổ nguồn vốn hợp lý chính là nền tảng để cửa hàng hoạt động hiệu quả, tốt nhất bạn nên chia nguồn vồn thành nhiều phần để lên kế hoạch chi tiết cho mình. Nhìn chung số vốn để mở cửa hàng giày dép túi xách vào khoảng từ 200 triệu đến 250 triệu đồng để có thể bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh hiệu quả. Còn nếu số vốn kinh doanh nhỏ thì bạn có thể lựa chọn giải pháp kinh doanh giày dép túi xách online để tiết kiệm chi phí. Hi vọng rằng các giải đáp của Thế Hệ Khởi Nghiệp trên đây có thể giúp bạn xác định được mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn.

Mở cửa hàng giày dép túi xách cần bao nhiêu vốn để bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!