Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không – Ưu điểm và khó khăn

Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không – Ưu điểm và khó khăn

Bởi admin   -  10/07/2018
Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không – Ưu điểm và khó khăn
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh phụ kiện điện thoại đang là lựa chọn của khá nhiều người hiện nay khi muốn mở cửa hàng kinh doanh. Vậy có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không và các ưu nhược điểm của ý tưởng kinh doanh này như thế nào ?

 

Cuộc sống ngày càng phát triển đi cùng với đó là sự bùng nổ của các sản phẩm công nghệ, trong đó có các dòng điện thoại thông minh hay còn gọi là smartphone. Đây gần như là vật dụng không thể thiếu được với cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người với số lượng điện thoại bán ra hàng năm rất lớn. Thị trường Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng của các sản phẩm điện thoại và thiết bị di động hiện nay và cả trong vài năm sắp tới.

 

Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không


Kinh doanh phụ kiện điện thoại là ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng đi cùng sự phát triển liên tục của các sản phẩm điện thoại và thiết bị di động trên thị trường.

 

Bên cạnh điện thoại, các sản phẩm phụ kiện điện thoại như ốp lưng, bao da, tai nghe hay pin sạc dự phòng ngày càng thu hút khách hàng ới rất nhiều cửa hàng kinh doanh phụ kiện mọc lên. Chỉ cần vài chục triệu tiền vốn, bạn có thể mở một cửa hàng phụ kiện điện thoại với quy mô tương đối giúp gặt hái lợi nhuận kinh doanh lớn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phụ kiện điện thoại nhưng còn băn khoăn có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại ở thời điểm hiện nay không thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn đánh giá chi tiết các ưu nhược điểm khi bán hàng phụ kiện điện thoại

 

Tại sao nên kinh doanh phụ kiện điện thoại ?

 

Có rất nhiều lý do để bạn nên bắt đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại ở thời điểm hiện nay bởi đây là ngành nghề kinh doanh đầy sức hút đồng thời giúp các chủ cửa hàng thu được lợi nhuận kinh doanh lớn.

 

Ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán lẻ điện thoại và thiết bị di động lớn mạnh có thể kể đến như Thế giới Di động, FPT Shop, Hoàng Hà Mobile, Nhật Cường Mobile với rất nhiều cửa hàng mọc lên ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đó là chưa kể đến số lượng lớn các nhà phân phối nhỏ lẻ chuyên kinh doanh các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng khác trên thị trường. Mặc dù vậy, các cửa hàng lớn đó chỉ đa dạng về điện thoại, máy tính bảng nhưng không thực sự mạnh về mảng phụ kiện bởi không có sự đa dạng về kiểu dáng đồng thời giá thành thường cao hơn so với các cửa hàng bên ngoài. Chính vì vậy, đây được xem là cơ hội dành cho các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại hiện nay. Khách hàng có thể mua điện thoại hay máy tính bảng từ các nhà phân phối lớn nhưng thường tìm đến các cửa hàng bán phụ kiện nhỏ lẻ để chọn ốp lưng, bao da, dán màn hình vì có giá thành cạnh tranh kiểu dáng đa dạng.

 

Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại hiện nay


Nhu cầu cao của người tiêu dùng đối với các sản phẩm phụ kiện điện thoại chính là cơ hội lớn cho việc mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại.

 

Mặc dù hiện nay các cửa hàng phụ kiện điện thoại ngày càng nhiều tuy nhiên nhu cầu của thị trường là rất lớn với các dòng phụ kiện điện thoại khác nhau đó là chưa kể đến xu hướng thị trường thay đổi liên tục nên ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại còn rất nhiều tiềm năng để phát triển đi cùng với sự phát triển liên tục của các dòng điện thoại hay máy tính bảng mới ra mắt hàng năm.

 

Nguồn hàng kinh doanh đa dạng và phong phú

 

Nếu bạn còn băn khoăn không biết có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không thì một ưu điểm của các sản phẩm phụ kiện điện thoại hiện nay đó chính là nguồn hàng đa dạng, phong phú với rất nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau. Bạn có thể lấy hàng điện thoại từ các đại lý, cửa hàng bán buôn phụ kiện điện thoại, các chợ lớn hoặc trung tâm thương mại, các chợ cửa khẩu hay đi đánh hàng trực tiếp ở Quảng Châu, Trung Quốc. Do đó việc lựa chọn một nguồn hàng đáp ứng được yêu cầu về kiểu dáng đẹp, giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo không quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo nhiều mối hàng khác nhau để so sánh giá và chất lượng trước khi nhập hàng về kinh doanh.

 

Có nên kinh doanh phụ kiện cho điện thoại


Nguồn hàng phụ kiện điện thoại hiện nay tương đối phong phú và đa dạng với nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

 

Ngoài kiểu dáng thì chủng loại phụ kiện điện thoại tương đối phong phú với nhiều mặt hàng khác nhau từ bao da, ốp lưng, gậy selfie, pin sạc dự phòng, tai nghe đến các đồ chơi công nghệ khác. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm khác nhau với ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại ở thời điểm hiện nay. Tính đa dạng, phong phú các mặt hàng này đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, nhất là các khách hàng trẻ có nhu cầu cao với các dòng phụ kiện đồng thời luôn cập nhật các xu hướng phụ kiện mới. Các phụ kiện, ốp lưng đầy màu sắc khiến cho chiếc điện thoại giống như được làm mới hoàn toàn, mang một diện mạo khác. Khách hàng có thể thỏa sức sáng tạo trang trí cho dế yêu của mình mà không cần phải bỏ ra chi phí quá cao, có thể thay đổi liên tục hoặc mua sắm nhiều phụ kiện cùng lúc.

 

Vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại linh hoạt

 

Kinh doanh điện thoại cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại đặt ra khi mở cửa hàng kinh doanh đồng thời đây là một trong số các câu hỏi khiến nhiều người còn băn khoăn không biết có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại hay không. Bởi ngoài số tiền nhập hàng thì nếu mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại thì bạn còn phải chi trả chi phí cho tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền làm biển hiệu, tủ kính. Số tiền đầu tư này không cố định bởi nó còn phụ thuộc vào địa điểm kinh doanh và quy mô cửa hàng.

 

Có nên kinh doanh các loại phụ kiện điện thoại


Khi kinh doanh phụ kiện điện thoại thì bên cạnh nguồn vốn nhập hàng thì việc thuê địa điểm kinh doanh, mua sắm trang thiết bị và trang trí cửa hàng đóng vai trò quan trọng.

 

Một ưu điểm khi kinh doanh phụ kiện điện thoại đó chính là nó không đòi hỏi số vốn kinh doanh lớn, chỉ cần khoảng 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng là bạn có thể mở một cửa hàng phụ kiện điện thoại ban đầu với các sản phẩm phụ kiện đa dạng cho khách hàng lựa chọn, trong đó số vốn nhập hàng khoảng 20 đến 30 triệu đồng. Bạn có thể tận dùng mặt bằng kinh doanh ở chính ngôi nhà của mình hoặc thuê một cửa hàng nhỏ để bán hàng với chi phí thuê theo tháng khoảng 5 triệu đến 6 triệu đồng thời kết hợp với việc bán phụ kiện online để thu hút khách hàng. Nếu chỉ bán phụ kiện điện thoại online, không cần mở cửa hàng thì bạn chỉ cần khoảng 15 triệu đồng là có thể bắt đầu việc kinh doanh phụ kiện.

 

Trong trường hợp bạn muốn xây dựng một cửa hàng lớn, kinh doanh hầu hết các mặt hàng phụ kiện điện thoại hiện nay như bao da, ốp lưng, miếng dán màn hình, pin sạc dự phòng, tai nghe từ bình dân đến cao cấp cho hầu hết các dòng điện thoại, máy tính bảng phổ biến trên thị trường thì chi phí phải bỏ ra khoảng trên 100 triệu đồng, trong đó số vốn để lấy hàng dao động trong khoảng từ 40 triệu đến 50 triệu đồng.

 

Kinh doanh phụ kiện điện thoại gặt hái lợi nhuận cao

 

Một trong số các lý do khiến các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại mọc lên ngày càng nhiều đó chính là đây là một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận. Bởi có nhiều loại ốp lưng hoặc miếng dán màn hình cường lực lấy giá sỉ chỉ từ 13 đến 30 nghìn đồng tùy loại nhưng giá bán cho khách hàng với mặt bằng chung trên thị trường phải từ 70 ngàn đến hơn 100 nghìn đồng. Tuy nhiên bạn phải lấy hàng số lượng càng nhiều thì giá vốn mới càng tốt.


Với mặt hàng phụ kiện là miếng dán điện thoại, bạn thường phải lấy theo lô hoặc với số lượng từ 50, 100 đến 500 sản phẩm cho một lần lấy hàng, lấy càng nhiều càng rẻ. Ví dụ với một sản phẩm ốp lưng đơn giản cho iPhone 7 hay iPhone 7 Plus có giá buôn 12 nghìn, mức giá bán cho khách có thể lên tới 50 đến 70 nghìn, gần như một vốn bốn lời. Đó là chưa kể việc bán thêm các loại phụ kiện khác như ốp lưng, gậy tự sướng, tai nghe. Tính sơ sơ thì nếu một ngày bạn bán được 15 đến 20 lượt khách thì có thể thu được cả triệu tiền lợi nhuận kinh doanh.

 

Khó khăn khi kinh doanh phụ kiện điện thoại

 

Khó khăn lớn nhất khi kinh doanh phụ kiện điện thoại ở thời điểm hiện nay chính là các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại mọc lên ngày càng nhiều khiến cho mức độ cạnh tranh lớn đi cùng với đó là lượng hàng tồn kho nhiều và phải nhập hàng mới về thường xuyên bắt kịp xu hướng và thị hiếu của người tiêu dùng. Do các dòng điện thoại hay máy tính bảng thường xuyên có các model mới được sản xuất và du nhập vào thị trường nên việc đảm bảo cửa hàng có đầy đủ phụ kiện cho tất cả các dòng điện thoại là không đơn giản, đặc biệt các dòng điện thoại hot như Samsung hay iPhone, lượng phụ kiện cần phải đa dạng hơn nhiều so với các điện thoại ít người sử dụng.

 

Có nên kinh doanh các loại phụ kiện cho điện thoại


Khi kinh doanh phụ kiện điện thoại, khó khăn nhất là cạnh tranh ngày càng lớn đi cùng với đó là vấn đề hàng tồn kho và cập nhật xu hướng thị trường.

 

Bên cạnh đó, bán hàng phụ kiện điện thoại còn phát sinh rất nhiều hàng tồn kho. Có rất nhiều dòng phụ kiện điện thoại không bán được đồng thời thị hiếu khách hàng khác nhau tùy người nên đôi khi các cửa hàng kinh doanh điện thoại có lúc có tới 1/3 lượng phụ kiện được xếp vào danh sách hàng khó tiêu thụ. Đó là chưa kể đến việc nhu cầu và thị hiếu của thị trường thay đổi thường xuyên, các dòng máy mới xuất hiện liên tục nên các chủ cửa hàng luôn luôn phải nhập theo hàng để bắt kịp xu hướng dù rất nhiều loại phụ kiện còn tồn đọng.

 

Vậy có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không ?

 

Dù có không ít khó khăn và sự cạnh tranh lớn tuy nhiên kinh doanh phụ kiện điện thoại luôn là một ý tưởng kinh doanh đầy sức hút đồng thời có tiềm năng phát triển mạnh đi cùng sự phát triển của các dòng sản phẩm điện thoại hay thiết bị di động mới. Điều quan trọng là bạn cần có kế hoạch kinh doanh đúng đắn, biết cách nắm bắt xu hướng và thị hiếu của thị trường đồng thời có chiến lược nhập hàng hợp lý để tránh tình trạng tồn hàng nhiều. Ngoài ra, bên cạnh việc mở cửa hàng phụ kiện điện thoại, bạn còn nên mở rộng thêm các kênh bán hàng online để thu hút thêm các khách hàng tiềm năng.

 

Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không – Ưu điểm và khó khăn
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!