Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái khi kinh doanh quần áo

Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái khi kinh doanh quần áo

Bởi admin   -  21/05/2018
Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái khi kinh doanh quần áo
3.3 (65%) 8 votes

Trong số các khu chợ kinh doanh quần áo nổi tiếng tại miền Bắc, chợ Móng Cái được biết đến là chợ cửa khẩu thu hút rất nhiều chủ cửa hàng đi tìm kiếm nguồn hàng. Cùng khám phá các kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái giúp bạn lấy được quần áo giá rẻ, chất lượng cho việc kinh doanh.

 

Kinh doanh quần áo luôn là một trong số các ngành nghề kinh doanh vô cùng thu hút đồng thời mang đến nhiều lợi nhuận cho các chủ cửa hàng kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Nhu cầu mua sắm lớn đi cùng với đó là các kiểu dáng thay đổi liên tục chính là điều kiện lý tưởng để bạn bắt đầu kinh doanh quần áo. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo hay shop bán hàng quần áo online được mở ra, mặc dù vậy vấn đề được nhiều chủ cửa hàng quan tâm đó chính là làm sao tìm được các nguồn hàng quần áo giá rẻ phục vụ kinh doanh.

 

Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái


Móng Cái là khu chợ cửa khẩu được nhiều dân buôn tìm đến khi muốn lấy nguồn hàng quần áo phục vụ công việc kinh doanh.

 

Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có các chợ đầu mối quần áo nổi tiếng như chợ Ninh Hiệp (còn gọi là chợ Nành), chợ Đồng Xuân hay các tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào còn ở miền Nam, bạn có thể lấy hàng quần áo ở chợ Tân Bình, chợ An Đông hay chợ Bến Thành ở TPHCM. Bên cạnh các khu chợ đầu mối ở các thành phố lớn, các chợ cửa khẩu, chợ biên giới chính là địa điểm lấy hàng được nhiều dân buôn lựa chọn ở thời điểm hiện nay, đặc biệt là các chợ đầu mối giáp với Trung Quốc. Một khu chợ đầu mối được nhiều người biết đến chính là chợ Móng Cái, Quảng Ninh, nơi kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác nhau, trong đó có quần áo với nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái phục vụ việc kinh doanh quần áo.

 

Tại sao nên đi lấy hàng quần áo tại chợ Móng Cái ?


Chợ Móng Cái là một trong số các khu chợ cửa khẩu nổi tiếng nhất tại miền Bắc trong nhiều năm trở lại đây, bên cạnh các chợ cửa khẩu khác như chợ Tân Thanh hay chợ Đông Kinh (Lạng Sơn). Nhìn chung, khá nhiều cửa hàng quần áo hay sạp hàng, quầy hàng kinh doanh ở các khu chợ đầu mối lớn tại Hà Nội như chợ Đồng Xuân hay khu vực Hàng Ngang, Hàng Đào đang lấy hàng quần áo tại chợ Móng Cái và các chợ cửa khẩu về kinh doanh.


Nếu như trước đây, các chợ cửa khẩu như chợ Tân Thanh thường được biết đến là nơi cung cấp nguồn hàng quần áo Trung Quốc chủ yếu cho dân buôn tại miền Bắc thì từ năm 2008 trở lại đây, chợ Móng Cái trở thành địa điểm lấy hàng quen thuộc hơn đối với dân kinh doanh quần áo. Một phần bởi giá ở chợ Tân Thanh hay chợ Đông Kinh (Lạng Sơn) hiện tương đối cao, thậm chí còn cao hơn so với việc lấy hàng ở một số chợ đầu mối lớn tại Hà Nội đồng thời nhiều chủ hàng tại chợ Tân Thanh hay nói thách giá hay lừa gạt, trà chộn hàng trong kinh doanh khiến cho dân lấy hàng không còn tin tưởng khi đi đánh hàng tại đây. Họ bắt đầu chuyển hướng sang chợ Móng Cái ở Quảng Ninh dù đi xa gấp đôi so với lên cửa khẩu Tân Thanh.

 

Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái tốt nhất


Chợ Móng Cái không chỉ giáp biên giới với Trung Quốc mà còn được đánh giá cao nhờ cung cấp các kiểu dáng, chủng loại quần áo phong phú và đa dạng với giá tốt.

 

Bên cạnh đó, do giáp ngay với biên giới Trung Quốc nên chợ Móng Cái khá đa dạng nguồn hàng kinh doanh, đường lên Móng Cái hiện tương đối thuận tiện cho dân lấy hàng với thời gian di chuyển giảm đi khá nhiều so với trước đây. Các mặt hàng tại chợ Móng Cái được đánh giá cao bởi kiểu dáng, chủng loại phong phú đi cùng với đó là giá thành rẻ, trong đó chợ Trung tâm Móng Cái là nơi tập kết nhiều mặt hàng quần áo với không khí mua bán luôn nhộn nhịp, sầm uất. Phần lớn mặt hàng quần áo tại đây đều được vận chuyển từ Trung Quốc sang, nhiều nhất là nguồn hàng quần áo từ Quảng Châu chính vì vậy nơi đây được mệnh danh là thiên đường quần áo của dân buôn bán quần áo Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm nhiều mặt hàng quần áo với giá rẻ mà không cần phải đi đánh hàng tận Trung Quốc, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngoài mặt hàng quần áo, chợ Móng Cái còn kinh doanh nhiều sản phẩm Trung Quốc khác như vải vóc, chăn ga gối hay hàng điện tử, điện lạnh, bạn có thể kết hợp đi mua sắm khi đánh hàng quần áo tại chợ Móng Cái.

 

Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái cho dân buôn quần áo


Khi đi lấy hàng quần áo tại chợ Móng Cái, đa phần dân mới kinh doanh rất ngại vì đường xá xa xôi đồng thời không biết lấy hàng ở đâu, chất lượng như thế nào, giá cả có tốt hơn nhiều so với các chợ đầu mối không hay vận chuyển hàng về Hà Nội như thế nào. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ các kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái đồng thời giúp bạn tìm câu trả lời có nên đi nhập hàng quần áo ở chợ Móng Cái để kinh doanh ở thời điểm hiện nay hay không.

 

Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái mới nhất


Chợ Trung tâm Móng Cái chính là khu chợ lớn nhất tại cửa khẩu Móng Cái đồng thời thu hút rất nhiều dân buôn miền Bắc đến tìm kiếm nguồn hàng quần áo để kinh doanh.

 

Mặc dù thường được gọi là chợ quần áo Móng Cái nhưng ở đây hiện có rất nhiều khu vực khác nhau. Chợ lớn nhất tại Móng Cái chính là chợ nằm ngay đầu cầu Ka Long hay còn được biết đến là chợ Trung tâm Móng Cái, chủ yếu là nơi kinh doanh buôn bán dành cho người Việt, chỉ có một số lượng ít người Trung Quốc. Đây là khu chợ có nhiều mặt hàng quần áo nhất, trong đó đa phần là nguồn hàng quần áo từ biên kia biên giới vận chuyển sang. Bên cạnh chợ Trung tâm Móng Cái, đi lên phía cửa khẩu một chút có 2-3 khu chợ khác cùng với trung tâm thương mại bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, ngoài quần áo còn có đồ tạp hóa, đồ gia dụng, đồ trang sức và đặc biệt là đồ điện tử. Các chợ này có rất nhiều người Trung Quốc sang thuê gian hàng kinh doanh.

 

Tại chợ Móng Cái, bạn có thể thoải mái tìm kiếm các kiểu dáng, chủng loại quần áo khác nhau phục vụ công việc kinh doanh tuy nhiên kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái đó là bạn nên lưu ý chợ thường mở cửa tương đối sớm từ 3 đến 4 giờ sáng tuy nhiên thời gian đóng cửa tại chợ chỉ khoảng 1 giờ chiều hàng ngay thay vì 5 giờ hay 6 giờ chiều như nhiều khu chợ đầu mối tại các thành phố lớn. Vì khoảng sau giờ trưa là các chủ Trung Quốc bắt đầu dọn hàng ra về vì múi giờ của Trung Quốc muộn hơn Việt Nam một tiếng, hoạt động kinh doanh không còn nhộn nhịp như buổi sáng.

 

Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái từ A đến Z


Khi đi chợ Móng Cái lấy hàng quần áo, bạn nên dạo một vòng quanh chợ để khảo sát giá đồng thời cần biết cách thương lượng, mặc cả để tránh bị thách giá.

 

Khi đến chợ Móng Cái tìm kiếm nguồn hàng quần áo Trung Quốc để kinh doanh, bạn nên đi dạo một vòng quanh các gian hàng, sạp hàng quần áo tại tầng 1 và tầng 2 của khu chợ để tìm kiếm các kiểu dáng, chủng loại quần áo phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Chợ gần như có đủ các loại quần áo cho bạn lựa chọn với sự phong phú, đa dạng các mặt hàng. Chính vì vậy mà chợ Móng Cái được xem là khu chợ nổi tiếng dành cho dân kinh doanh khi muốn tìm kiếm nguồn hàng quần áo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nhiều chủ hàng quần áo tại chợ Móng Cái thường nói thách giá, chính vì vậy kinh nghiệm đi lấy hàng chợ Móng Cái là khi mua hàng bạn cần biết cách thương lượng, mặc cả hoặc đi cùng người có kinh nghiệm để có được giá buôn tốt nhất, tránh tình trạng lấy hàng quần áo với giá cao khó bán cho khách hàng hoặc ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh.

 

Có nên đi lấy hàng ở chợ Móng Cái không ?


Nhìn chung trong quá trình kinh doanh quần áo, chợ Móng Cái được xem là một trong số các lựa chọn tìm kiếm nguồn hàng của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở miền Bắc hiện nay. Tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái để có thể có được giá tốt nhất bởi nhiều chủ hàng ở đây thường nói thách giá cao khiến cho lợi nhuận của bạn có thể bị sụt giảm. Nếu bạn chỉ lấy hàng với số lượng ít thì tốt nhất không nên đi chợ Móng Cái để lấy hàng mà có thể lựa chọn nhập hàng ở một số chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Phùng Khoang (Hà Nội) hay chợ Lim (Bắc Ninh). Đây đều là các địa chỉ lấy hàng quần áo mà bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng giá rẻ với kiểu dáng, chủng loại đa dạng để kinh doanh không thua kém so với chợ Móng Cái.

 

Các kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái


Nếu mua hàng với số lượng ít, tốt nhất bạn nên lấy hàng ở các chợ đầu mối tại Hà Nội thay vì lên tận Móng Cái lấy hàng để tiết kiệm chi phí.

 

Còn nếu có điều kiện hơn thì bạn nên sang tận Quảng Châu để khảo sát và đánh hàng về, chắc chắn có giá rẻ hơn khá nhiều so với việc đi lấy hàng ở chợ Móng Cái, thêm vào đó là thoải mái lựa chọn các kiểu dáng, chủng loại quần áo mới nắm bắt xu hướng của thị trường. Ngoài ra nếu không muốn kinh doanh hàng quần áo Trung Quốc thì lựa chọn cho bạn có thể là hàng quần áo Thái Lan hay hàng quần áo VNXK với chất lượng tốt hơn và ngày càng được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.

 

Các kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái hiệu quả nhất


Đi Quảng Châu đánh hàng trực tiếp được xem là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn lấy hàng giá buôn số lượng lớn đồng thời tìm kiếm nguồn hàng chất lượng phục vụ kinh doanh.


Trên đây là một số kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái giúp bạn biết có nên đi chợ Móng Cái lấy hàng hay không, ưu nhược điểm khi đi đánh hàng quần áo tại đây cùng với một số kinh nghiệm giúp bạn lấy được mặt hàng quần áo chất lượng, giá rẻ phục vụ hiệu quả công việc kinh doanh quần áo.

Kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái khi kinh doanh quần áo
3.3 (65%) 8 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!