Lấy sỉ trái cây ở đâu để kinh doanh hoa quả trái cây hiệu quả ?

Lấy sỉ trái cây ở đâu để kinh doanh hoa quả trái cây hiệu quả ?

Bởi admin   -  27/01/2018
Lấy sỉ trái cây ở đâu để kinh doanh hoa quả trái cây hiệu quả ?
5 (100%) 3 votes

Kinh doanh trái cây là một hướng kinh doanh nổi bật trên thị trường hiện nay với số vốn ít và khả năng thu hồi vốn nhanh. Vậy lấy sỉ trái cây ở đâu để có giá tốt giúp tối ưu lợi nhuận và gia tăng hiệu quả khi kinh doanh trái cây ở thời điểm hiện tại.

 

Trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật, kinh doanh trái cây đang là lựa chọn của khá nhiều người hiện nay khi muốn kiếm thêm thu nhập và khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít. Tuy nhiên, khi kinh doanh trái cây một vấn đề được nhiều người đặt ra đó chính là lấy sỉ trái cây ở đâu hay nói cách khác là tìm kiếm nguồn hàng trái cây, hoa quả phục vụ công việc kinh doanh. Hiện trên thị trường có khá nhiều địa chỉ cung cấp trái cây cho các tiểu thương kinh doanh. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số địa chỉ bỏ sỉ trái cây giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được câu trả lời cho việc lấy sỉ trái cây ở đâu chất lượng giá tốt giúp công việc kinh doanh trở nên hiệu quả, giảm chi phí nhập hàng và gia tăng lợi nhuận.

 

Lấy sỉ trái cây ở đâu giá tốt


Kinh doanh trái cây là một hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại nhờ nhu cầu cao của thị trường đi cùng với đó là nguồn hàng cung cấp đa dạng và phong phú khắp mọi vùng miền.

 

Các chợ đầu mối trái cây nổi tiếng tại Việt Nam

 

Nguồn hàng sỉ trái cây đầu tiên bạn có thể lựa chọn khi kinh doanh đó chính là lấy sỉ trái cây từ các chợ đầu mối trái cây nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là nguồn hàng phổ biến và quen thuộc nhất đối với người có nhu cầu kinh doanh trái cây, hoa quả ở thời điểm hiện tại bởi sự đa dạng các mặt hàng trái cây lựa chọn khắp các vùng miền đi cùng với việc giao dịch nhanh chóng, thuận tiện. Cùng điểm qua một số chợ đầu mối trái cây lớn nhất từ Bắc vào Nam.

 

Chợ đầu mối trái cây Long Biên

 

Chợ đầu mối trái cây Long Biên là chợ đầu mối nổi tiếng tại Hà Nội, nằm ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình gần trung tâm của Thủ đô nên rất thuận tiện cho việc mua bán hàng hóa và vận chuyển. Chính vì vậy, khu chợ này thường được các tiểu thương tại Hà Nội và các tỉnh lân cận lựa chọn khi chưa biết lấy sỉ trái cây ở đâu để kinh doanh. Chợ Long Biên có diện tích khá rộng, kinh doanh chủ yếu là các mặt hàng rau củ quả, trong đó trái cây chiếm tới gần 80% trên tổng số 1.087 hộ kinh doanh tại chợ.

 

Lấy sỉ trái cây ở đâu khi kinh doanh trái cây


Chợ đầu mối Long Biên là khu chợ nông sản thực phẩm và trái cây nổi tiếng tại miền Bắc nơi cung cấp rất nhiều loại trái cây khác nhau cho các chủ cửa hàng, lái buôn kinh doanh hoa quả trái cây.

 

Các mặt hàng trái cây tại chợ Long Biên rất đa dạng với nhiều loại trái cây, tuy nhiên phần lớn trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc với giá bán chỉ bằng 50% đến 60% so với giá các cửa hàng hoa quả trên phố. Mặc dù vậy, có không ít các loại hoa quả nhập khẩu với giá bán cao hơn nhiều. Chủng loại trái cây tại chợ Long Biên đa dạng từ các loại trái cây cao nguyên đến các trái cây nổi tiếng khắp các vùng miền như cam, thanh long, quýt, bưởi, na, mít, sầu riêng, dưa hấu, vải với lượng tiêu thụ lớn lên đến 250 – 300 tấn/ngày.

 

Chợ đầu mối Long Biên thường bắt đầu từ 10 giờ tối hàng ngày đến sáng hôm sau không kể mưa nắng. Tuy nhiên thời điểm họp chợ đêm nhộn nhịp nhất là từ 0 giờ đến 2 giờ sáng, xe tải lớn nhỏ chở các mặt hàng hoa quả từ các vườn quả ở tỉnh lân cận hoặc từ miền Trung, miền Nam, từ các cửa khẩu tiến vào chợ. Lúc nhá nhem tối, lái buôn từ các tỉnh chuyển lượng lớn các mặt hàng đến chợ để tiểu thương nhận hàng và chuyển đi các tỉnh hay một số huyện ngoại thành.


Chợ trái cây khu vực Nhổn


Nếu không biết lấy sỉ trái cây ở đâu tại Hà Nội thì bên cạnh chợ đầu mối Long Biên, bạn có thể lựa chọn chợ đồng giá trái cây, hoa quả nằm ở khu vực Nhổn (Nam Từ Liêm). Chợ có diện tích lên tới hơn 3.000 m2 với trên 1.000 tiểu thương kinh doanh. Các loại trái cây tại chợ Nhổn có giá khá rẻ chỉ từ 8.000 VNĐ đến 10.000 VNĐ/kg tuy nhiên do hàng lây xô nên đa phần bạn không được chọn hay phân loại hàng, chính vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận các mặt hàng trái cây trước khi lựa chọn để tránh gặp phải trường hợp nhập hàng số lượng lớn nhưng bị hoa quả bị hỏng nhiều ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Chợ hoa quả ở khu vực Nhổn thường bắt đầu họp từ lúc 3 giờ sáng đến khoảng 12 giờ trưa hàng ngày.


Chợ đầu mối trái cây Thủ Đức


Một địa chỉ nguồn hàng trái cây nổi tiếng khác mà bạn có thể tìm đến khi chưa biết lấy sỉ trái cây ở đâu đó chính là chợ đầu mối trái cây Thủ Đức hay còn được gọi là chợ đầu mối Tam Bình. Đây là khu chợ trái cây lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh nơi tập kết của các củ cửa hàng đi tìm mối trái cây giá sỉ, chợ nằm trên quốc lộ 1A (đoạn xa lộ Đại Hàn), ven đường Xuyên Á, phường Hiệp Bình Phước, quận thủ Đức ngay khu vực phía đông Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

 

Lấy sỉ trái câu ở đâu chợ đầu mối Thủ Đức


Chợ đầu mối trái cây Thủ Đức có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được các mối trái cây giá sỉ nhờ sự nhộn nhịp buôn bán với nhiều mặt hàng trái cây phổ biến tại khu vực phía Nam.

 

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức được xây dựng năm 2002 rộng tới 20 ha theo chủ trương di rời chợ Cầu Muối từ nội thành quận 1 ra ngoại thành, nơi đây tập trung rất nhiều mặt hàng rau củ quả, nông sản từ miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ và nhiều khu vực khác chở đến với số lượng tiêu thụ lên tới hàng trăm tấn/ngày. Trong đó, các mặt hàng trái cây, hoa quả được xem là một trong số các mặt hàng phổ biến nhất tại chợ với sự đa dạng về chủng loại trái cây theo mùa như chôm chôm, thanh long, sầu riêng, măng cụt, bưởi, quýt, dừa, nho, mận, ổi. Chợ Thủ Đức là nơi bỏ sỉ trái cây lớn hoạt động liên tục suốt ngày đêm, nhộn nhịp kẻ bán người mua, người bốc xếp hàng đồng thời thu hút rất nhiều khách đang tìm kiếm nguồn hàng trái cây giá sỉ từ các khu vực lân cận đến đây lấy hàng trái cây về phân phối kinh doanh.

 

Chợ nổi Cái Răng

 

Chợ nổi Cái Răng là một trong số các địa điểm du lịch và khu chợ buôn bán trái cây, hoa quả nổi tiếng tại Cần Thơ. Đặc điểm của chợ Cái Răng đó chính là chợ họp trên sông, ngay khu vực cầu Cái Răng, quận Cái Răng gần trung tâm thành phố Cần Thơ. Chợ họp từ sớm tinh mơ cho tới khoảng 9-10 giờ sáng, thời gian cao điểm nhất là khoảng 7-8 giờ sáng hàng ngày, chỉ nghỉ dịp Tết Nguyên đán và Tết Đoan Ngọ hàng năm. Đây là khu chợ quen thuộc đối với các chủ cửa hàng kinh doanh trái cây ở miền Tây Nam Bộ với các ghe thuyền chở đầy ắp trái cây và các mặt hàng thực phẩm, nông sản khác từ các tỉnh thành lân cận. Các loại trái cây phổ biến nhất tại chợ nổi Cái Răng có thể kể đến như sầu răng, đu đủ, chôm chôm, dưa hấu, bưởi, dừa, dứa,…


Chợ nổi An Hữu – Cái Bè


Một khu chợ nổi độc đáo khác cùng với chợ nổi Cái Răng tại khu vực Tây Nam Bộ bán sỉ rất nhiều loại trái cây khi bạn chưa biết lấy sỉ trái cây ở đâu đó chính là chợ nổi An Hữu – Cái Bè. Chợ nằm dọc cù lao Tân Phong thuộc sông Tiền, thị trấn Cái Bè giáp ranh ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre nên việc mua bán tương đối sầm uất và tấp nập hàng ngày đồng thời nơi đây được xem là điểm tập kết trái cây chính của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Lấy sỉ trái cây ở đâu chợ An Hữu Cái Bè

Chợ nổi An Hữu – Cái Bè không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn luôn tấp nấp các ghe thuyền chở đầy ắp các loại trái cây từ các vùng chuyên canh Tây Nam Bộ phục vụ cho việc bỏ sỉ.


Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến với Tiền Giang, đây còn là nơi buôn bán, bỏ sỉ trái cây nổi tiếng với sự đa dạng các đặc sản trái cây từ các vùng chuyên canh khắp các tỉnh thành Tây Nam Bộ, đặc biệt là tại ba tỉnh sông Tiền như bưởi da xanh, vú sữa Lò Rèn, cha pô Mặc Bắc, quýt Cái Bè, dứa Tân Lập, cam sành,…Đến đây, bạn ngoài việc mua bán, ngắm cảnh đẹp trên sông, bạn còn được tận mắt nhìn thấy các ghe thuyền chở đầy ắp trái cây và cảnh mua bán tấp nập ngay trên sông.


Chợ đầu mối trái cây Cao Lãnh


Một khu chợ đầu mối trái cây nổi tiếng khác bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng trái cây giá sỉ khi chưa biết lấy sỉ trái cây ở đâu đó chính là chợ Cao Lãnh, nằm tại ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Dù có diện tích khá khiêm tốn so với các chợ đầu mối nông sản thực phẩm, trái cây khác với chỉ chừng 5 ha tiêu nhiên lượng trái cây tiêu thụ hàng ngày tại chợ Cao Lãnh lên tới 120 tấn đến 150 tấn. Nguồn hàng trái cây tại chợ tương đối phong phú và đa dạng với nhiều loại trái cây khác như như sầu riêng, bưởi, dừa, dứa, chuối, vú sữa nhưng nổi tiếng nhất chính là xoài cát Hòa Lộc, một đặc sản nổi tiếng được trồng rất nhiều ở Cao Lãnh (khoảng hơn 56 ha) với số lượng bỏ mối và tiêu thụ khá lớn.

 

Lấy sỉ trái cây ở đâu chợ Cao Lãnh


Chợ đầu mối trái cây Cao Lãnh là nơi cung cấp nguồn hàng trái cây phong phú, đa dạng trong đó nổi tiếng nhất chính là đặc sản trái cây xoài cát Hòa Lộc.


Bên cạnh các chợ đầu mối trái cây, hoa quả nổi tiếng trên, nếu còn băn khoăn lấy sỉ trái cây ở đâu, bạn có thể đến các khu chợ khác để tham khảo như chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), chợ Cầu Muối (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), chợ Phùng Khoang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) hay chợ Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội), chợ Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội).


Các mối lấy sỉ trái cây ở đâu khác


Nguồn hàng trái cây từ các nhà vườn địa phương


Nếu không muốn đến các chợ đầu mối mua hàng, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng trái cây giá sỉ trực tiếp tại các nhà vườn trồng trái cây. Với mối hàng này bạn có thể yên tâm hơn về nguồn gốc trái cây tươi ngon, an toàn đồng thời giá nhập hàng có thể tốt hơn do không phải qua trung gian. Tuy nhiên, với cách này bạn phải bắt mối được với các chủ vườn từ trước để tránh tình trạng các lái buôn khác đến lấy hàng sớm.

 

Lấy sỉ trái cây ở đâu chất lượng tốt


Nguồn hàng trái cây từ các nhà vườn địa phương giúp bạn có giá nhập hàng tốt hơn đi cùng với đó là yên tâm hơn về nguồn gốc trái cây tươi ngon, an toàn phục vụ kinh doanh hiệu quả.


Đặc biệt nên chú trọng vào các nguồn hàng trái cây đặc sản vùng miền như vải Bắc Giang, cam Cao Phong, cam Vinh, xoài cát Hòa Lộc, dừa Bến Tre…Tuy nhiên vì là đặc sản trái cây của từng địa phương nên chỉ có theo mùa, nguồn cung thường không ổn định vì còn tùy thuộc vào cây có sai quả hay mất mùa. Mặc dù vậy, nếu liên hệ được với các nhà vườn lâu năm có uy tín, họ có thể cung cấp cho bạn số lượng hàng vừa ổn định lại đảm bảo không thuốc bảo quản và tươi ngon nhất. Đây chính là lợi thế giúp bạn giảm thiểu chi phí nhập hàng đồng thời lấy được nguồn hàng trái cây ổn định phục vụ kinh doanh khi chưa biết lấy sỉ trái cây ở đâu.


Nguồn hàng trái cây từ các mối đổ buôn hoa quả


Ngoài các nhà vườn, bạn có thể tìm kiếm các mối đổ buôn, bán sỉ trái cây hoa quả của các vườn quả tại các địa phương trong nước hoặc các mặt hàng trái cây hoa quả nhập khẩu từ nước ngoài trên Google, Facebook, website hoặc các Forum mua bán, rao vặt. Lấy hàng ở các mối đổ buôn hoa quả thường có giá khá tốt, mặc dù giá nhập hàng có thể cao hơn so với lấy hàng trái cây ở chợ đầu mối hay trực tiếp tại các vườn trồng trái cây, hoa quả. Đồng thời, bạn nên cân nhắc lựa chọn các mối bán buôn uy tín, hoa quả tươi ngon, có nguồn gốc cụ thể để tránh tình trạng nhập phải hoa quả, trái cây hỏng hoặc chất lượng kém gây khó khăn khi khởi nghiệp kinh doanh trái cây hiện nay.


Một số kinh nghiệm kinh doanh trái cây hiệu quả


– Lựa chọn nguồn hàng uy tín, có thể hợp tác lâu dài với giá tốt, đảm bảo cung cấp lượng hàng trái cây ổn định đồng thời bạn nên đa dạng nguồn hàng các loại trái cây khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Trước khi lựa chọn mối hàng nên suy xét, sàng lọc cẩn thận, tham khảo các mối hàng trái cây khác nhau trước khi đưa ra quyết định lấy sỉ trái cây ở đâu.


– Nên chọn địa điểm mở cửa hàng trái cây ở nơi có mật độ dân cư đông đúc, nhiều người qua lại như các khu đô thị, gần đường sá, chợ, khu mua sắm, trường học, bệnh viện để gia tăng lượng khách hàng ghé cửa hàng mua trái cây.


– Khi kinh doanh trái cây, bạn cần trang bị các kiến thức về trái cây, trong đó chú ý học cách chọn được trái cây ngon, nắm được các đặc điểm và đặc tính của từng loại quả mình kinh doanh có thể để được bao lâu, để chín quá có thể khó bán hoặc hư hỏng ảnh hưởng tới lợi nhuận và niềm tin của khách hàng. Đi cùng với đó là cách bảo quản trái cây để trái cây luôn tươi ngon, hạn chế tối đa hư thối do bảo quản sai phương pháp.

 

Nguồn hàng trái cây giá sỉ


Để kinh doanh trái cây hiệu quả, bên cạnh nguồn hàng trái cây tươi ngon, đa dạng, bạn nên chú trọng việc trang trí cửa hàng cùng với lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp.


– Nếu mở cửa hàng kinh doanh trái cây, bạn nên chú ý đến việc trang trí cửa hàng, đặc biệt là đối với các dòng trái cây nhập khẩu phục vụ các đối tượng khách hàng có tiền cần tạo cảm giác an toàn và tươi ngon khi khách mua trái cây. Hoa quả nên đóng gói thành khay, thành giỏ sang trọng, bắt mắt nhằm gây ấn tượng với khách hàng.


– Nên áp dụng giá bán hợp lý, ở giai đoạn đầu khi bán hàng trái cây đừng quá quan tâm đến lợi nhuận, điều quan trọng là làm sao để thu hút thêm nhiều khách hàng đồng thời tạo dựng uy tín để có lượng khách hàng ổn định. Đồng thời nên triển khai các chương trình khuyến mại, giảm giá dành cho khách hàng.


– Ngoài việc mở cửa hàng để kinh doanh trái cây, bạn đừng quên một kênh rất hiệu quả để giới thiệu sản phẩm đến nhiều khách hàng hơn, đó là kinh doanh trái cây online. Nếu hướng tới kinh doanh chuyên nghiệp và lâu dài, bạn nên thiết kế website bán trái cây, sau đó chụp ảnh và đăng bán sản phẩm của mình và quảng cáo trên mạng. Kênh bán hàng này chắc chắn giúp bạn gia tăng doanh số đáng kể khi kinh doanh buôn bán trái cây, hoa quả.


Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp gợi ý một số chợ đầu mối trái cây hoa quả nổi tiếng cùng với các nguồn hàng trái cây khi bạn chưa biết lấy sỉ trái cây ở đâu. Hi vọng có thể giúp bạn tìm kiếm được các mối lấy sỉ phù hợp giúp thúc đẩy công việc buôn bán trái cây hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Lấy sỉ trái cây ở đâu để kinh doanh hoa quả trái cây hiệu quả ?
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!