Group Facebook: hướng đi cần thiết cho việc kinh doanh online

Group Facebook: hướng đi cần thiết cho việc kinh doanh online

Bởi Editor   -  01/06/2019
Group Facebook: hướng đi cần thiết cho việc kinh doanh online
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh online trong group Facebook vốn là 1 phương thức khá hiệu quả. Đặc biệt với sự thay đổi sắp tới của Facebook thì việc này lại càng trở nên cần thiết hơn.

1. Tầm quan trọng của group trong việc kinh doanh online?

Ngày 30/4 vừa qua, tại hội nghị nhà phát triển F8, Mark đã đưa ra thông điệp và mục tiêu trong năm 2019 của Facebook là lấy lại lòng tin từ người sử dụng. Tương lai là sự riêng tư với 4 thay đổi lớn sẽ dần được áp dụng.

kinh doanh online

Facebook sẽ chú trọng nhiều hơn vào nhóm và sự kiện

Trong đó nhấn mạnh việc mạng xã hội này sẽ giảm bớt tầm quan trọng của News Feed và sẽ chú trọng nhiều hơn vào nhóm và sự kiện.

Facebook giới thiệu 1 tap gọi là “nhóm nổi bật” và 1 feed cá nhân hóa từ những nhóm mà bạn đã tham gia – thay vì từ bạn bè bạn. Các tùy chọn tương tác nhóm cũng sẽ xuất hiện khi bạn lướt nhiều phần của Facebook.

Giờ đây phát triển kinh doanh online trong các group sẽ không phải là điều nên làm mà thật sự cần làm nếu bạn muốn tăng sự cạnh tranh trong việc kinh doanh của mình.

kinh doanh online

Tập trung vào group Facebook: hướng đi cần thiết cho người kinh doanh online

Mặt khác từ trước đó, việc kinh doanh trong group cũng thể hiện được nhiều ưu điểm mà có thể bạn chưa biết:

  • Group miễn phí và ai cũng có thể xây dựng 1 group với mong muốn và hướng phát triển của cá nhân, đơn vị.
  • Quản lý dễ dàng, chặt chẽ với nhiều thiết lập bảo mật cho người dùng lựa chọn như nhóm mở, nhóm kín, nhóm bí mật (bài viết chỉ hiện thị cho các thành viên trong nhóm). Bạn có thể kiểm soát thành viên, loại bỏ được các thành viên không mong muốn. Thành viên muốn gia nhập phải được sự chấp thuận hoặc bổ sung từ các thành viên khác. Khi một nhóm đạt đến số lượng thành viên nhất định thì một số tính năng sẽ bị hạn chế. Kiểm soát thành viên kỹ lưỡng thì sẽ không có tình trạng spam, tương tác của group sẽ được giữ ở mức cao.
  • Người tham gia có nhiều quyền lợi, các thành viên có thể xem bất kỳ bài viết nào được đăng bởi thành viên khác trong nhóm. Thành viên trong nhóm có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện, tải ảnh, tham gia thảo luận các chủ đề trong nhóm. Mọi người đều có thể đăng tải, chia sẻ hình ảnh, các nội dung chứ không riêng gì người quản trị group.
  • Facebook Group là nơi tập trung các thành viên có điểm tương đồng và hầu hết là chưa quen nên thuận lợi cho việc kết nối để tìm kiếm khách hàng, đối tác.

Nói chung ưu điểm lớn nhất của nền tảng này là nó miễn phí, dễ tạo và có thể quản lý chặt chẽ, giúp tiếp cận được 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng mà ở đó các đặc điểm, sở thích của họ được thu hẹp phụ thuộc vào đặc tính của nhóm.

2. Làm thế nào để kinh doanh online trong group?

Tự xây dựng và phát triển các group phù hợp với mục tiêu kinh doanh

Mỗi cá nhân, đơn vị kinh doanh online hoàn toàn có thể tự xây dựng những group hướng đến phục vụ mục tiêu bán hàng của mình. Tuy nhiên việc này cần rất nhiều thời gian, sự kiên trì và chưa thể cho hiệu quả ngay trước mắt.

Mặt khác vì bây giờ có rất nhiều các nhóm được mở ra nhưng nội dung của nhóm xây dựng lại không chất lượng nên không thể níu kéo người sử dụng và nhiều trường hợp còn gây khó chịu cho người tham dự.

kinh doanh online

Tự xây dựng và phát triển các group

Vậy nên nếu cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển các group thì cần thật kiên trì, có chiến lược phát triển khác biệt, rõ ràng. Các cá nhân, đơn vị cần xây dựng nội dung tương tác hữu ích để có được 1 cộng đồng trung thành.

Sử dụng các group có sẵn hiệu quả

Với những group có sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể khéo léo để phát triển việc kinh doanh online của mình.

Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng các nhóm phù hợp với mục tiêu ở phần tìm kiếm nhóm trên Facebook bằng các từ khóa liên quan đến các ngành nghề bạn đang kinh doanh (quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện…), đối tượng bạn đang hướng đến (người Hà Nội, hội mẹ bé, sinh viên…).

Sau khi tim được các nhóm này thì bạn cũng có thể đánh giá độ hiệu quả của nhóm phụ thuộc vào số lượng người trong nhóm, thời gian cập nhật nội dung, tương tác với bài đăng… để có các chiến lược cụ thể với việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

Với những nhóm cho phép kinh doanh công khai thì quá dễ dàng rồi nhưng có rất nhiều nhóm bạn cần phải mua bài để có thể được quảng bá. Ngoài ra bạn cũng nên đọc kĩ nội quy của các nhóm khi tham dự vì rất nhiều nhóm bây giờ nghiêm cấm các hình thức quảng cáo và bạn sẽ bị chặn ngay khi vi phạm nội quy.

kinh doanh online

Sử dụng các group có sẵn hiệu quả

Bạn có thể tham khảo các cách hữu ích cho việc kinh doanh online trên các group có sẵn dưới đây:

  • Share bài viết vào nhóm và tùy nội quy nhóm để triển khai content phù hợp. Có những group bạn có thể viết bài giới thiệu sản phẩm trực tiếp nhưng cũng có những nhóm bạn phải truyền đạt thông tin thật khéo léo để thu hút người đọc và không khiến họ khó chịu.
  • Comment vào bài viết trong nhóm đặc biệt là các bài viết có nội dung chất lượng và có tương tác cao. Tuy nhiên cách này cũng rất dễ phản tác dụng nếu bạn sử dụng quá nhiều và comment không khéo léo.
  • Seeding trong các nhóm bằng bài viết hoặc các comment để thể hiện được những ưu điểm và giá trị sản phẩm của bạn. Việc này giúp tăng tương tác và phần nào giúp hình thành uy tín cho sản phẩm.
  • Trả tiền cho các bài viết, đặt banner nhóm trong các group nhiều thành viên và tương tác tốt
  • Kết bạn với khách hàng trong nhóm để tăng tương tác và tạo kết nối với những đối tượng khách hàng tiềm năng khi bạn sử dụng chính Facebook cá nhân của mình để kinh doanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể tập trung phát triển việc kinh doanh online của mình trên nền tảng group Facebook.

Thường xuyên theo dõi page để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác nhé!

Group Facebook: hướng đi cần thiết cho việc kinh doanh online
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!