Các nguồn hàng quần áo uy tín từ A đến Z cho người mới kinh doanh

Các nguồn hàng quần áo uy tín từ A đến Z cho người mới kinh doanh

Bởi admin   -  29/11/2017
Các nguồn hàng quần áo uy tín từ A đến Z cho người mới kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh quần áo online hiện đang là một trong số các lựa chọn được nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để tìm được nguồn hàng quần áo phù hợp cho công việc kinh doanh lại không phải là điều đơn giản.

 

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu về các sản phẩm quần áo thời trang ngày càng tăng cao đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Nắm bắt nhu cầu đó, rất nhiều cửa hàng quần áo thời trang mọc lên đi cùng với các shop quần áo online với sự đa dạng về chủng loại, kiểu dáng khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn muốn kinh doanh quần áo ở thời điểm hiện tại tuy nhiên chưa tìm kiếm được nguồn hàng quần áo uy tín thì bài viết dưới đây của Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được nguồn cung cấp quần áo phục vụ cho nhu cầu kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

 

1. Nhập hàng tại các chợ đầu mối trong nước

 

Chợ đầu mối là 1 nguồn cung cấp hàng phổ biến cho các shop quần áo nói chung và nhiều shop online nói riêng. Ở đây cung cấp nhiều nguồn hàng quần áo giá sỉ phù hợp, các chủ shop có thể lựa chọn các kiểu dáng, mẫu mã với giá mua buôn rẻ nếu như mua theo dây và với số lượng nhiều. Phần lớn các shop bán hàng online đều lấy từ các chợ đầu mối lớn như chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh), An Đông (Thành phố Hồ Chí Minh) hoặc từ các chợ cửa khẩu như Tân Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh), Mộc Bài (Tây Ninh).

 

Nguồn hàng quần áo uy tín


Các chợ đầu mối được xem là nơi cung cấp nguồn hàng quần áo lý tưởng cho các chủ shop kinh doanh khi có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang.

 

Các mối buôn tại các chợ đầu mối này chủ yếu lấy hàng trực tiếp ở nước ngoài hoặc đặt hàng từ các xưởng may gia công. Nhập hàng tại các chợ đầu mối có ưu điểm là khá thuận tiện, không tốn nhiều công sức, tiền bạc, giá cả tương đối cạnh tranh, đặc biệt phù hợp với những bạn mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, với cách thức này, việc đụng hàng tại các shop là điều khó tránh khỏi, làm mất đi tính cạnh tranh của shop. Để tìm cho mình nguồn hàng phù hợp, bạn nên dành thời gian đi các khu chợ khác nhau để lấy được các nguồn hàng quần áo giá rẻ đồng thời nắm bắt xu hướng thời trang mới để thuận tiện cho việc kinh doanh.


2. Nhập hàng từ các shop thời trang khác

 

Bán hàng quần áo online lấy hàng ở đâu hiệu quả mà vốn ít. Đồi với các chủ kinh doanh nhỏ, lẻ thường chọn cho mình cách nhập hàng từ các shop khác. Với cách thức này, sản phẩm được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau nên hàng hóa đa dạng, không bắt buộc phải lấy theo dây hoặc số lượng quá nhiều. Bạn có thể nhập thường xuyên về bán hàng có sẵn hoặc sẽ nhận order rồi tổng hợp lại để nhập hàng. Đây là cách của khá nhiều bạn trẻ chưa có nhiều vốn để lấy hàng có sẵn về bán. Tùy vào chính sách của từng shop, bạn sẽ phải bỏ 1 số tiền nhất định để mua đơn hàng đầu tiên. Với những đơn hàng sau bạn có thể lấy số lượng bất kì đều vẫn được tính với giá buôn.

 

Nguồn hàng quần áo giá rẻ


Mối hàng quần áo từ các shop khác có thể giúp bạn đa dạng nguồn hàng kinh doanh đồng thời thích hợp với các bạn kinh doanh quần áo với số vốn nhỏ.

 

Tuy nhiên, khi lấy lại hàng của các shop này, bạn sẽ phải chịu giá bán cao hơn, tức có lợi nhuận ít hơn. So với mức giá ở chợ đầu mối thì việc nhập hàng từ các shop khác thường chênh lệch khoảng 20-30%, thậm chí còn cao hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ phải phụ thuộc vào nguồn hàng của các shop nên khó khăn trong việc chủ động về hàng hóa cũng như giá cả.

 

Đối với cách thức nhập hàng từ nguồn hàng quần áo này, bạn nên tìm kiếm ít nhất là vài mối hàng nhằm đa dạng hóa mặt hàng, đồng thời so sánh được giá cả và chất lượng để lựa chọn nguồn hàng uy tín với giá tốt nhất cho mình.


3. Nhập hàng từ các website thương mại điện tử tại Việt Nam


Bạn đang có ý định mở shop kinh doanh quần áo nhưng không có nhiều vốn hoặc bạn mới mở, lượng hàng hóa tiêu thụ chưa nhiều nhưng muốn nhập số lượng ít lại có được nguồn hàng giá rẻ. Lúc này bạn có thể tham gia các website thương mại điện tử hoặc các forum mua bán cộng đồng nổi tiếng như muare.vn, 5giay.vn, enbac.vn, nơi bạn gặp được nhiều người giống như bạn để hợp tác cùng mua được các đơn hàng lớn với giá rẻ của các nhà bán buôn, nhà sản xuất. Bên cạnh đó, các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Sendo, Adayroi,…có thể được xem là một trong số các nguồn hàng quần áo được nhiều chủ shop quần áo lựa chọn hiện nay khi kinh doanh quần áo thời trang.

 

Nguồn hàng quần áo từ các website thương mại điện tử


Các website thương mại điện tử được xem là nguồn hàng quần áo lý tưởng với sự đa dạng về kiểu dáng, chủng loại đi cùng phương thức giao hàng nhanh chóng và thuận tiện.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập vào các trang tích hợp mua chung theo nhóm như Muachung, Hotdeal, Nhommua, Cungmua… để được mua hàng với giá chiết khấu 30-60% tùy từng sản phẩm so với giá bán lẻ tại các shop. Đây được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn khi tìm kiếm nguồn hàng quần áo phục vụ công việc kinh doanh online hoặc mở cửa hàng kinh doanh quần áo nhỏ lẻ.

 

4. Tìm kiếm các cơ sở chuyên gia công sản xuất quần áo

 

Nếu bạn có điều kiện hơn có thể tự tìm cho mình nguồn hàng quần áo là các cơ sở chuyên gia công sản xuất quần áo thời trang các loại, lúc này bạn trở thành đối tác của họ. Bạn có thể đặt theo thiết kế kiểu dáng, chất liệu vải mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi, bạn phải đặt hàng với số lượng lớn. Việc này cần khá nhiều vốn của bạn nhưng bù lại, sức cạnh tranh cho mặt hàng có thể được cải thiện bởi hàng ít bị trùng lặp hay đụng hàng ngoài thị trường. Một cách khác là bạn có thể liên hệ với họ và đặt hàng nguồn hàng quần áo đẹp hay có lượng xuất dư nào đó từ các đơn hàng lớn khác. Bạn hoàn toàn có thể lấy được hàng với giá cực tốt với mác hàng thanh lý này.

 

Nguồn hàng quần áo từ xưởng gia công quần áo


Các xưởng chuyên gia công sản xuất quần áo chính là nơi cung cấp nguồn hàng quần áo với số lượng lớn đồng thời đáp ứng đúng nhu cầu kinh doanh của bạn.

 

5. Nhập hàng quần áo từ nước ngoài

 

Với phương thức nhập nguồn hàng quần áo từ nước ngoài, bạn có thể lựa chọn 3 cách phổ biến dưới đây để bắt đầu hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

– Thứ nhất, bạn có thể trực tiếp đi lấy hàng. Hình thức này thường phù hợp với các nguồn hàng gần Việt Nam như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan hay Campuchia. Thay vì lấy lại của các chủ buôn ở chợ đầu mối, chủ shop tại khu vực, bạn có thể sang đánh hàng trực tiếp ở nước ngoài để rút ngắn các hình thức trung gian hướng tới “buôn tận gốc, bán tận ngọn”. Với cách nhập hàng này, mặc dù chi phí mua sản phẩm được giảm đáng kể nhưng chi phí phát sinh như đi lại, xuất nhập cảnh, ăn ở tại nước ngoài… thường rất cao. Đồng thời, cách này khá tiêu tốn thời gian và không đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Vì thế, thường chỉ có các chủ shop có nhiều nhiều kinh nghiệm và có số lượng hàng hóa giao dịch lớn mới lựa chọn phương án này. Các mối hàng phổ biến nhất về quần áo hiện nay đó chính là quần áo Quảng Châu hay Băng Cốc.

 

Nguồn hàng quần áo nhập khẩu


Để có mối hàng quần áo giá rẻ đồng thời săn được nhiều hàng độc đáo, bạn có thể sang các nước lân cận để đánh hàng như đánh hàng Quảng Châu hay Thái Lan.

 

– Thứ hai, bạn có thể móc nối với bên trung gian. Đối với các nước ở gần hoặc thuận tiện cho bạn đi lại thì đi lấy hàng trực tiếp là lựa chọn không tồi. Nhưng với các nước ở xa hoặc khó khăn hơn là rào cản tài chính thì bạn nên tìm cách liên hệ với các cá nhân là người thân quen đang sinh sống tại đó hoặc người có điều kiện qua lại ví dụ như tiếp viên hàng không chẳng hạn. Quần áo nhập ngoại, hàng xuất khẩu từ các thương hiệu uy tín như Zaza, H&M, D&G… được người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ rất ưa chuộng bởi phom dáng chuẩn, chất vải đẹp, ít đụng hàng và rất bền. Tuy nhiên, để tìm được bên trung gian phù hợp với đối tượng mục tiêu và phối hợp cung ứng nguồn hàng quần áo không phải là điều đơn giản với nhiều shop nếu chưa có kinh nghiệm kinh doanh quần áo.

 

– Thứ ba, bạn có thể đặt hàng trực tuyến trên các website nước ngoài. Hình thức này đang rất được các bạn chủ shop lựa chọn bởi không phải sang trực tiếp mà vẫn lựa chọn được hàng hóa vô cùng đa dạng với giá rẻ. Hầu hết các shop thời trang tại Việt Nam đặt hàng trực tuyến trên các website nước ngoài thì đều nhập từ các trang nổi tiếng như Alibaba, Taobao, Tmail (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Mỹ), Gmarket (Hàn Quốc)… Bạn hoàn toàn có thể tự đặt hàng rồi thuê vận chuyển về hoặc thuê 1 bên trung gian đặt hàng kết hợp vận chuyển về luôn.

 

Đặt hàng qua mạng có nhiều ưu việt vượt trội so với các cách thức nói trên, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại có thể so sánh nhiều lựa chọn nguồn cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, cách thức này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho các shop bởi vì mua sản phẩm qua hình ảnh rất khó để kiểm chứng chất lượng, kiểu dáng sản phẩm trên thực tế. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đánh giá nguồn hàng quần áo hoặc lựa chọn cho mình phương thức thanh toán và vận chuyển an toàn thì bạn phải luôn phải chuẩn bị đối mặt với các rủi ro trong quá trình đặt hàng trên mạng.

 

Nên lựa chọn nguồn hàng quần áo nào để kinh doanh ?

 

Trên đây là các cách bạn có thể tham khảo để có được nguồn hàng quần áo uy tín phù hợp với kế hoạch kinh doanh cũng như tình hình tài chính của shop mình. Cho dù lựa chọn bất cứ cách thức nào, điều bạn cần lưu ý là không ngừng kiểm định, nâng cao chất lượng nguồn hàng để tăng tính cạnh tranh cho shop của mình trên thị trường. Các nguồn hàng kinh doanh đều có các ưu điểm nhược điểm riêng, tùy theo mô hình kinh doanh, số vốn và yêu cầu thực tế mà bạn có thể chọn lựa các nguồn hàng kinh doanh phù hợp với nhu cầu.

 

Các nguồn hàng quần áo uy tín từ A đến Z cho người mới kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!